“เต้” ขอ “บิ๊กตู่” สั่งอายัดศพ “แตงโม”ชันสูตรอีกรอบ หลังสังคมยังกังขา


ให้คะแนน


แชร์

“เต้” ขอ “บิ๊กตู่” สั่งอายัดศพ “แตงโม”ชันสูตรอีกรอบ หลังสังคมยังกังขา

วันที่ 11 มี.ค. 2565 เวลา 10:56 น.

“เต้ มงคลกิตติ์” โพสต์ข้อความ ขอนายกฯ สั่งอายัดศพ “แตงโม นิดา” ชันสูตรอีกครั้ง หลังสังคมยังมีข้อกังขาหลายด้าน หวั่นตำรวจเร่งปิดสำนวนเป็นคดีประมาท

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 65 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ เต้ พระราม 7 สส. บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์” ระบุว่า

เรียน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฐานะ กำกับ สตช.

เรื่อง ขอให้ อายัด ศพ นางสาวนิดา หรือ ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์(แตงโม) ก่อนไปทำพิธีกรรมทางศาสนา โดยมอบให้ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม หรือ รพ.ธรรมศาสตร์ สังกัด กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ชันสูตรอีกครั้ง ให้สิ้นสงสัย คดีนี้เป็น อาญาแผ่นดิน ยอมความไม่ได้ ผู้เสียหายมิใช่ บุพการีหรือญาติโดยชอบด้วยกฏหมายเท่านั้นยังมีพี่น้องประชาชนซึ่งเป็นผู้เสียหายเช่นกัน ซึ่งดูจากสภาพศพมีสิ่งที่น่าสงสัยว่าจะเป็นการเสียชีวิตโดยผิดธรรมชาติก่อนจมน้ำ ซึ่งคดีดังกล่าวในสังคมปัจจุบันยังมีข้อกังขาหลายด้าน ซึ่งถ้า สตช. เร่งรีบปิดสำนวนในการทำคดีแต่ฝ่ายเดียวให้เป็นคดีประมาท เกรงว่าประชาชนจะเสื่อมศรัทธาในกระบวนการสืบสวนสอบสวนของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่ง ท่านนายกรัฐมนตรี กำกับอยู่

ดังนั้น เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมยุติธรรม กับผู้ตาย ญาติ ประชาชนผู้เกี่ยวข้องในระบบยุติธรรมไทย อีกทั้งนานาชาติ จะสามารถยอมรับ การสอบสวน สืบสวน คำตัดสินต่างๆได้ กระผมจึงเรียน มายัง ท่านนายกรัฐมนตรี ให้อายัดศพ นางสาวนิดา หรือ ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์(แตงโม) ก่อนไปทำพิธีกรรมทางศาสนา โดยมอบให้ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม หรือ รพ.ธรรมศาสตร์ สังกัด กระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ชันสูตรอีกครั้งก่อน

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.posttoday.com/ent/news/677864
ขอขอบคุณ : https://www.posttoday.com/ent/news/677864