"ขวัญ" ขอโทษผู้ใหญ่ยอมรับเป็น "นางเอกเทกอง" (คลิป)


ให้คะแนน


แชร์

เหตุสื่อสารผิดพลาด ไม่ติดใจถูกมองไม่ใช่มืออาชีพ

เป็นประเด็นฮือฮาเม้าท์นางเอกเทกองละคร ตรงกับที่ผู้กำกับคนดัง กู่-เอกสิทธิ์ โพสต์เหตุการณ์ออกกองถ่ายและ “มีเหตุให้เสียขวัญสั่นประสาท”, “เกิดมาเพิ่งเคยเจอ” เลยพุ่งเป้ามาถึง ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์

เจอ ขวัญ ร่วมงาน MANA DIETRY GRAND OPENING ที่เซ็นทรัลลาดพร้าวยืดอกยอมรับว่า “ก็ยอมรับว่าเป็นขวัญเอง จะผิดจะถูกยังไงก็แล้วแต่ขวัญขออนุญาตไม่เอ่ยถึงสถานการณ์ตรงนั้น มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก ขวัญก็อยากจะกราบขอโทษทุกๆคน ผู้ใหญ่ไม่ว่าจะฝ่ายไหนก็ตาม เจตนาเราตั้งใจจะทำงานอยู่แล้ว ก็ขอโทษพี่ๆที่กองถ่าย นักแสดงทุกท่าน ขวัญผิดเองที่ขวัญไม่ได้กราบลาและบอกเหตุผลด้วยตัวเอง ขอบพระคุณพี่ฉอด-สายทิพย์สำหรับทุกอย่างที่ผ่านมา ถึงเราจะไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว พอมีโปรเจกต์พี่ฉอดก็จะนึกถึงขวัญ ให้โอกาสขวัญเสมอ ณ ตรงนี้ที่ขวัญมีอะไรผิดพลาดไปก็ขอโทษด้วยทั้งพี่ฉอดและพี่เอส-วรฤทธิ์”

วันนั้นเกิดอะไรขึ้นเราถึงตัดสินใจออกจากกองถ่ายมาเลย? “ขวัญทำตัวลำบาก เรื่องแบบนี้มันก็สะเทือนใจทั้งตัวขวัญ ขวัญไม่ได้มีความตั้งใจที่จะทำอะไรผิด ขวัญไม่อยากจะมีปัญหากับใครโดยเฉพาะพี่ฉอด” เราเพิ่งรู้ตรงหน้างานว่ามันเกิดการผิดพลาดขึ้น? “มันอาจจะผิดพลาดจากการประสานงานหรืออะไรก็แล้วแต่ ทั้งนี้ทั้งนั้นขวัญก็ไม่โทษใคร” ที่พี่กู่โพสต์ได้คุยกับพี่กู่หรือยัง? ไม่ได้คุยค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ ท่านหนึ่งเป็นผู้ใหญ่อยู่ในวงการ เราก็ต้องเคารพหมด” กับผู้ใหญ่พีพีทีวีไม่ได้มีการผิดใจอะไรกันใช่มั้ย? “ใช่ค่ะ” มีข่าวว่าขวัญจะรับผิดชอบค่ายกกองเอง? “คือก็ใช่ค่ะ ขวัญเองก็เลือกทำสิ่งที่มันดีที่สุดทั้งสองฝ่ายเพราะเราเป็นคนกลาง ถ้าเกิดสตางค์หนูไม่พอหนูเอาบริษัทคลีนนิ่งหนูไปทำความสะอาดออฟฟิศพี่ฉอดทั้งปีเลยก็ได้” บทสรุปของเรื่องนี้เป็นยังไง? “หนูไม่มีสิทธิ์ว่าจะเล่นต่อหรือถอนตัว เราเป็นเด็กเราก็ต้องทำตามหลักเกณฑ์การทำงานที่มันถูกต้อง” ยังรับละครช่องอื่นได้หรือเปล่า? “ที่สังกัดก็เปิดโอกาสให้เราร่วมงานได้กับทุกค่ายทุกช่องแต่ว่าอาจจะต้องได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร” แปลว่าเรื่องนี้ไม่ได้ขอเค้าก่อนล่วงหน้าหรือเป็นเรื่องที่ขวัญรับก่อนจะไปเซ็นสัญญากับพีพีทีวี? “เอาเป็นว่าเป็นเรื่องการสื่อสาร อะไรที่มันตกหล่นตรงไหน เอาเป็นว่าขวัญขอโทษแล้วกัน” เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นเป็นเพราะว่าเรารับละครเองโดยไม่มีแม่ มีผู้จัดการคนใหม่แล้ว? “ตอนนี้เป็นช่วงแกรนด์โอเพนนิงของพี่ใหม่—รัชดา คุณแม่ได้ขอให้พี่ใหม่มาช่วยดูแลขวัญตั้งนานแล้ว เค้าสองคนเป็นเพื่อนกัน” มีข่าวแบบนี้เครียดบ้างมั้ย? “เราก็ต้องเครียดอยู่แล้วเพราะว่าคือการเข้าใจผิดแต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็มีเหตุและผล” ได้มีการต่อสายขอโทษพี่ฉอดหรือยัง? “ด้วยความที่เราเป็นเด็ก ถ้าเกิดว่าขวัญจะเข้าไปขอโทษ หรือเข้าไปชี้แจง ก็ต้องทำให้เป็นกิจจะลักษณะ” รู้สึกยังไงกับคำที่คนมองว่าไม่โปรเฟสชันนอล? “หมดโปรแล้ว (ยิ้ม) ไม่เป็นไรค่ะ ก็รู้สึกแย่ แต่เค้าไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น” กลัวคนติดภาพมั้ยว่าเป็นนางเอกจอมเท? “ไม่เป็นไรค่ะ ใครจะมอบอะไรให้เรา ขวัญว่าอายุการทำงานในชีวิตของขวัญมากพอกับการที่พิสูจน์อะไรหลายอย่างได้แล้วค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : ข่าวไทยรัฐออนไลน์ – ข่าวบันเทิง
ขอขอบคุณ : ข่าวไทยรัฐออนไลน์ – ข่าวบันเทิง