"อั้ม-ถิร" ไม่ทิ้งงานแสดง ลุยสานต่อธุรกิจรีสอร์ตครอบครัว

งานแสดงกำลังรุ่ง แถมด้วยภาระหน้าที่เพิ่มขึ้น อั้ม-ถิร ชุติกุล นักแสดงหนุ่มทางช่อง 7HD เตรียมสานต่อธุรกิจครอบครัว ลักษสุภา หัวหิน รีสอร์ต สวยงาม ร่มรื่น ริมทะเล “ลักษสุภา” ยังเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความเป็นไทย มีมนตร์ขลังของสถานที่เก่าแก่ดั้งเดิมที่เป็นมรดกตกทอดมาจากพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระนเรศวรฤทธิ์ และหม่อมเจิม กฤดากร ณ อยุธยา ต้นตระกูล กฤดากร ตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 7 และตกทอดมาถึง อาภา กฤดากร และ ม.ล.ลักษสุภา กฤดากร ซึ่งเป็นคุณยายและคุณแม่ของ อั้ม-ถิร ในปัจจุบัน ซึ่ง หนุ่มอั้ม นี่ก็ไม่เคยปริปากบอกใครว่า สถานที่แห่งนี้เป็นแลนด์มาร์กสำคัญ ต้นกำเนิดที่มาของคำว่า “หัวหิน” ที่ใช้จนถึงปัจจุบัน

อั้ม-ถิร เผยว่า “ผมรู้สึกผูกพันกับที่นี่มาตั้งแต่เด็กๆ ตั้งแต่จำความได้เราจะมีบ้านคุณยายอยู่ตรงกลาง มีเพื่อนๆมาวิ่งเล่นช่วงวันหยุด พอโตขึ้นมาผมก็ไปเรียนต่อที่ออสเตรเลียจนจบปริญญาตรีก็กลับมาเมืองไทย และได้เข้ามาสู่เส้นทางการแสดง เพิ่งได้เริ่มเข้ามาช่วยงานที่รีสอร์ตประมาณปีกว่าๆจริงๆ เป็นความตั้งใจของทั้งผมและคุณแม่ ที่อยากให้ผมได้ไปหาประสบการณ์ชีวิตข้างนอกก่อน ไปเรียนรู้ทำอะไรด้วยตัวเองมากกว่าการแค่มารับช่วงต่อสิ่งที่คุณแม่ทำเอาไว้อย่างดีแล้ว จนตอนนี้ผมรู้สึกว่ามันคงถึงเวลาแล้วที่เราจะเข้ามาสานต่อในสิ่งที่คุณแม่และครอบครัวรัก ผมเข้ามาช่วยดูเรื่องการตลาดครับ เพราะผมมองว่าเราไม่ควรจำกัดตลาดที่กลุ่มชาวต่างชาติเท่านั้น ผมอยากให้คนไทยได้เข้ามาสัมผัสความร่มรื่นที่มีความเป็นส่วนตัว ที่นี่เหมาะสำหรับคู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือแม้กระทั่งการท่องเที่ยวแบบครอบครัวด้วย เราเป็นบูทีกโฮเต็ลเล็กๆ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างที่ครบ มีห้องพักที่เป็นลักษณะบ้านเป็นหลังๆ เน้นเรื่องความสงบและเป็นส่วนตัว, มีสระว่ายน้ำ 2 สระใหญ่ คาเฟ่ บาร์ และ Juice Bar, สปา อีกหนึ่งไฮไลต์คือ ร้านอาหาร Rim Talay ลูกค้าจะได้ทานอาหารอร่อยๆ พร้อมชมวิวทะเลและหาดที่สวยงาม สิ่งที่ผมภูมิใจนำเสนออีกอย่างคือ ข้าวแช่ต้นตำรับชาววังสูตรดั้งเดิมของหม่อมหลวงแส กฤดากร ให้ทุกคนได้มาลิ้มรสในช่วงอากาศร้อนๆ ผมอยากเชิญให้มาลองสัมผัสบรรยากาศที่ลักษสุภา หัวหิน รีสอร์ท บนถนนนเรศดำริห์ ใจกลางเมืองหัวหิน ติดตามที่ Facebook Fanpage : Laksasubha Hua Hin Resort หรือ 0-3251-4525 ครับ”

ทั้งนี้ ม.ล.ลักษสุภา เล่าว่า “ลักษสุภา ชื่อของรีสอร์ต มาจากชื่อจริงของคุณแม่ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานให้ แต่เดิมคุณแม่สร้างบ้านตรงนี้เพื่อให้คุณยายและลูกๆได้มาพักผ่อนกันในช่วงวันหยุด แต่หลังจากเขาได้ ไปเรียนต่อต่างประเทศจึงไม่ได้มากันบ่อยนัก คุณแม่จึงเริ่มคิดที่จะทำเป็นรีสอร์ต โดยสร้างบ้านหลังอื่นๆ ล้อมรอบบ้านหลังแรก เรารักที่นี่ เรารู้สึกว่ามาแล้วมีความสุขจึงอยากให้คนอื่นได้มารับความสุขนี้กลับไปด้วยและยังมีแลนด์มาร์กที่เป็นต้นกำเนิดของคำว่าหัวหินที่หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบว่าแนวโขดหินตรงหน้าหาดลักษสุภานี้ เป็นบริเวณที่เสด็จชวด (กรมพระนเรศวรฤทธิ์) ท่านทรงได้เห็นแล้วจึงเรียกที่นี่ว่า “หัวหิน” ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เราตั้งใจรักษาและคงความเป็นพื้นที่แบบเดิมไว้ให้ได้มากที่สุด เรารักษาต้นไม้ใหญ่เอาไว้ แต่ละต้นมีอายุ 70-80 ปีขึ้นไป ส่วนบ้านพักแต่ละหลังคุณแม่ออกแบบและตกแต่งเอง ทั้งหมด เน้นความเป็นไทย ปีที่ผ่านมาน้องอั้มเริ่มเข้ามาช่วยดูเรื่องมาร์เกตติ้ง เราที่อยากให้ทุกคนมาแล้วได้ ความสุข ความอบอุ่น และความประทับใจกลับไป”.
อ่านเพิ่มเติม…
ดูข่าวต้นฉบับ
ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1875643
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/1875643