"โป๊ป" เข้าใจวงการไม่หวั่นคนมองขาลง รับเรื่องความรักบาดแผลเยอะเลิกวิ่งหาสาวรู้ใจ (คลิป)
เลยถามว่าหายไปไหนช่วงนี้ดูผอมลง? “ช่วงนี้ผอมลง พยายามคุมอาหาร ไม่กินหวานเยอะ ไม่กินขนมเยอะ ตีกอล์ฟด้วยเบิร์นได้ดี ถามว่าทำไมอยากลดน้ำหนัก คือผมรู้สึกว่าถ้ากินหวานเยอะ กินเค็มเยอะ สุขภาพมันก็ไม่ค่อยดี เวลาเข้ากล้อง เวลาถ่ายรูปมันดูฉุๆ ไม่เฟิร์ม ถามว่ามีใครเตือน ก็เตือนตัวเอง คอยดูหน้ามันบวมๆ อยากดูแลตัวเองด้วย ไปตรวจสุขภาพมา ค่าน้ำตาลสูงนิดหน่อย”
ได้ตามที่ต้องการหรือยัง? “ตามเป้าแล้ว น้ำหนักก็อยู่ตามที่ควรจะเป็น คือลงมา 2 กิโล”
หล่อสมใจแล้ว? “ถ้าดูตัวจริงอาจจะผอมไป หลายคนก็ทักว่าผอมไปไหม แต่ว่าอยู่ในกล้องก็พอดีแล้ว”
ตอนที่คนทักว่าผอมไปเสียเซลฟ์มั้ย? “ไม่เสียๆ เพราะว่าเราชอบแบบนี้ เริ่มใส่ใจมากขึ้น เราเริ่มอายุเยอะแล้ว”
ตอนนี้มีกล้ามเนื้อแล้ว? “เอาจริงๆ ถ้าถอดก็มีแล้ว แต่ไม่โชว์หรอก พอเวลาใส่เสื้อผ้า เสื้อยืดแล้วมันก็โอเค ถามว่ามั่นใจขึ้นมั้ย เมื่อก่อนก็มั่นใจนะ (หัวเราะ) ก็โอเค ไม่ได้รู้สึกว่าเมื่อก่อนแย่เท่าไหร่ แค่ตอนนี้หน้ามันลง และไม่ได้ฉุเท่านั้นเอง แต่ไม่ถึงกับมีซิกซ์แพ็ก แค่ไม่ได้ลงพุง”
จะได้เห็นถอดเสื้อมั้ย? “ไม่ได้เห็นหรอก นอกจากว่าจะถ่ายหนัง ถ่ายละคร แล้วบทบาทมันมี แต่หลังไม่ดีด้วย เล่นท้องมากก็ไม่ได้ เคยพยายามเล่นแล้ว”
ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยเห็นออกอีเวนต์ หายไปเลย หายไปไหนมา? “ลูกค้าไม่ค่อยจ้างมั้ง (หัวเราะ) ถ่ายละครด้วย ถ่ายหนังด้วย แต่งานก็ไม่ได้เยอะด้วยแหละ เพราะว่าเศรษฐกิจไม่ค่อยดีมั้ง ไม่รู้นะ อาจจะมีปัจจัยหลายอย่าง พอดีเช็กมางานไม่ตรงเวลากับเราทำงานพอดี เราก็ไม่ได้เลือกรับน้อยลง แต่ว่าอาจจะมีติดต่อเขามาน้อย แล้วพอติดต่อเข้ามาผมก็ดันติดงานมากกว่า แหม ก่อนหน้านี้ก็รับเยอะแล้ว ให้คนอื่นเข้ารับบ้าง แบ่งๆกัน”
รอให้ละครออนแอร์ก่อน? “ก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่าละครมาจะมีอีเวนต์มั้ย (หัวเราะ)”
แฟนๆบ่นมั้ยงานน้อยลง อยากเจอเรา? “ผมก็อยากเจอเหมือนกันแหละ แต่ไม่รู้เหมือนกัน ก็เป็นไปตามนั้น”
อย่างวันนี้ก็มาตามกรี๊ด ยังหนาแน่นอยู่? “ครับ ไม่ได้เจอกันนาน ก็เลยอาจจะอยากมาเห็นหน้ากัน ก็คิดถึงเค้าแหละ คิดถึงบรรยากาศเก่าๆที่มาตามกัน พอเจอกันก็ยิ้มให้กัน”
มองว่าเป็นขาลงแล้วหรือเปล่า? “ผมไม่เคยมองว่าเป็นขาลงนะ ก็ทุกอย่างเป็นธรรมชาติของมัน วันหนึ่งก็มีมาก แย่มาก สลับกันไป ชีวิตผมผ่านมาหลายแบบนะ มีงานเยอะมาก นิ่ง ไม่มีงาน แล้วก็กลับมามีอีก ผมก็ไม่ได้ขาลงนะ กำลังขึ้นอยู่ตอนนี้ ลงขึ้นอยู่ที่ใจ ถ้าใจเรามีความสุข ไม่ว่าจะลงหรือขึ้น ก็ทำอะไรเราไม่ได้หรอก หนักกว่านี้ก็เคยเจอมาแล้ว ดีกว่านี้ก็เคยเจอมา อยู่แบบนี้ก็เคย ชิลๆมาก อยากให้ดูว่า ใครที่แย่ ก็อย่ายึดติด ดูดารานี่แหละ คนในอดีตก็ได้ ก็มี เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป ก็เป็นเรื่องธรรมดา”
เรียกว่าทรงๆ? “ผมกลับรู้สึกแฮปปี้นะ ได้ออกกำลังกาย ตีกอล์ฟ ออกกำลังกาย ทุกอย่างมันพอดี ลงตัวแล้ว ใช้เงินบ้าง ก็ทำงานเป็นปกติแหละ”
แล้วมีเวลาหาคนรู้ใจมั้ย? “ไม่หาครับ บาดแผลเยอะ รักษาแผลอยู่ ก็เปิดใจ แต่ไม่เจอใคร ไม่รู้ไปเจอที่ไหน”
สเปกตอนนี้เป็นยังไง? “ก็ยังเหมือนเดิม ชอบคนที่โอเค นิสัย จิตใจดี น่ารัก ถามว่าเหงามั้ย ก็กลางๆ ไม่ได้เหงา หรือไม่เหงา ผมมีอะไรทำอยู่เรื่อยๆครับ ช่วงนี้ก็ต้องเตรียมงานบุญด้วย ถ่ายละครด้วย เตรียมตัวโปรโมตหนังด้วยก็ไม่เชิงเหงา”.
ที่มา : ข่าวไทยรัฐออนไลน์ – ข่าวบันเทิง
ขอขอบคุณ : ข่าวไทยรัฐออนไลน์ – ข่าวบันเทิง