เมย์ ปทิดา เส้นเลือดในตาแตก โหมงานหนักตัดต่อละครทำเองทุกขั้นตอน (คลิป)


ให้คะแนน


แชร์

หายหน้าจากสื่อไปเลยตั้งแต่สถานการณ์โควิด?

ที่ผ่านมาก็ทำงานตลอด ชีวิตก็ดูลูกด้วยและเตรียมงานเบื้องหลัง ด้วยความที่เมย์ย้ายการทำงานมาอยู่ที่ช่อง 3 กว่าจะเตรียมงาน เสนอเรื่อง รอผ่าน เลือกนักแสดง ทำบท โปรดักชั่นต่างๆ มันต้องใช้เวลา

ย้ายไปเป็นคนเบื้องหลังแล้ว คิดถึงบทบาทเบื้องหน้าบ้างมั้ย?

ก็คิดถึงนะ แต่พอเราได้มาทำตรงนี้ก็ชอบแบบนี้เหมือนกัน ก็ชอบอยู่ข้างหลัง เราได้บอกคนอื่นให้ทำอย่างนั้นอย่างนี้ อยากให้เขาดีดั่งใจ อยากให้เขาสวยหล่อ โดยที่เมื่อก่อนเราจะเป็นฝ่ายทำตามที่เขามาบอกให้เราเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ถามว่าคิดถึงข้างหน้าไหมก็คิดถึง แต่ก็ชอบแบบนี้แล้ว

บอกลางานเบื้องหน้าเลยมั้ย?

ไม่กล้าบอกว่าลาเบื้องหน้าแล้ว แต่ยังหาโอกาสเบื้องหน้าในด้านการแสดงไม่เจอดีกว่า มีคนติดมาชวนเล่นละครอยู่เหมือนกัน แต่เป็นที่ตัวเรายังไม่พร้อมที่จะเล่นละครด้วย

หนึ่งเมนหลักของเมย์ก็คือเป็นคุณแม่ ต้องดูแลลูก สองเมย์มีธุรกิจ สามคือการเป็นผู้จัดละคร ก็จะมีการประชุม การเตรียมงาน ทั้งหมด 3 อย่างนี้ก็เต็มที่แล้ว ถ้าจะมีอย่างที่สี่ ทำงานเบื้องหน้าเล่นละครยาวๆ เมย์คิดว่าไม่น่าได้

ถามเรื่องที่ลงคลิปตัดต่อจนตาแตก?

ใช่ เมย์ก็นั่งทำ นั่งตัดต่อ ดูงาน เราก็ลุ้นเพราะเราทำเอาหมดทุกขึ้นตอน อยู่ดีๆ ก็เกิดขึ้นมา ก็ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ตอนแรกก็ไม่คิดนะว่าเป็น

วันนั้นตื่นขึ้นมาก็ตกใจว่าเส้นเลือดในตาแตก เกิดอะไรขึ้น ก็มานั่งคิดว่าเมื่อคืนเราคงทำงาน นั่งจ้อง นั่งดูหน้าจอเยอะไป นี่เพิ่งดีขึ้น ยังเป็นรอยอยู่เลย

ก็มาคิดว่าเกิดจากอะไร หรือเราเครียด หรือเราจ้องหน้าจอคอมพ์มากไป ก็รักษาด้วยตัวเอง หยอดตาเอา ไม่ได้ไปหาหมอ มันก็ค่อยๆ ดีขึ้น

มายูตกใจมาก?

เขาตกใจมาก เขาเป็นห่วง บอกแม่ต้องไปหาหมอนะ ให้หมอดู เมย์เองเห็นก็ยังตกใจเลย เราก็ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน ยังคิดว่ามันเป็นได้ยังไง ก็มาคิด คือเราอยู่หน้าจอทั้งวันจริงๆ คงจะใช้สายตาเยอะไป เราก็ทุ่มเทกับเรื่องนี้มากๆ อยากให้มันออกมาดีที่สุด

คุ้มค่ามั้ยกับการที่เลือดตาเราแทบกระเด็น?

ต้องรอละครออนก่อน ก็ลุ้นกับฟีดแบ็กอยู่เหมือนกันว่าจะออกมาดีไหม ณ วันนี้ก็ทำดีที่สุดแล้ว ทำเต็มที่แล้ว ตอนนี้ก็ยังต้องทำอยู่ ยังไม่เสร็จ

งานผู้จัดทำให้เราเครียดมั้ย?

ถึงจะเครียดแต่ก็มีความสุข เพราะเป็นงานที่เราเลือกเองว่าเราอยากจะทำมัน เป็นความเครียดที่มีความสุข ที่เราได้ทำสิ่งที่เราชอบ

ถึงแม้วันนี้เราจะไม่ได้ทำเบื้องหน้า แต่เราก็ยังทำงานเบื้องหลัง ได้อยู่ในสายงานที่เรารักอยู่ ยังได้สัมผัสกับกองถ่าย นักแสดง บทบาทอยู่ การทำงานผู้จัด

เราเครียดในทุกเรื่องอยู่แล้ว เราตั้งใจเต็มที่ เพราะพอขึ้นเรื่องใหม่เราก็เหมือนเริ่มต้นใหม่ การเริ่มต้นใหม่มันก็มีความเครียดอยู่แล้ว

เวลาให้สามีเหรอ?

สามีไม่มีเวลา เขาเองก็ทำงานหนักเหมือนกัน เขาก็ไม่มีเวลาเหมือนกัน ทุกคนเห็นว่าเขาไม่มีเวลา เขาก็ไม่มีเวลาจะมา…. คือเขาทำงาน สิ่งที่เมย์ต้องทำ ในเมื่อหัวหน้าครอบครัวออกไปทำงาน เราก็ต้องดูแลลูก และได้ทำงานที่เรารักด้วย แล้วเมย์ยังต้องแบ่งจัดสรรเวลาของเมย์ให้มันออกมาดีที่สุดในทุกด้าน

ได้แลกเปลี่ยนบอกเล่าการทำงานของเรากับหนุ่มบ้างมั้ยว่าการทำงานของแต่ละคนเป็นยังไง?

ไม่มีอะไรเลย พี่หนุ่มเขาก็ทำงานของเขาชัดเจนอยู่แล้ว เขาทำงานของเขาเยอะ ส่วนเมย์ต้องปล่อย เขาก็แค่บอกว่าโอเค ถ้าเมย์ชอบทำงานแบบนี้ เมย์ก็ทำ แต่เมย์ก็อย่าลืมว่าเมย์ก็ต้องดูลูก สิ่งที่สำคัญคือเมย์ต้องให้ความสำคัญกับลูกที่สุด แล้วเมย์ค่อยแบ่งเวลามาทำสิ่งที่ชอบของเมย์

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2361597
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2361597