“โน้ต เชิญยิ้ม” เคลียร์ดราม่าโดนแซะนามสกุลเชิญยิ้มกำลังจะตายยกรัง ยันไม่ซ้ำเติมคนล้ม


ให้คะแนน


แชร์

“โน้ต เชิญยิ้ม” เคลียร์ดราม่าโดนแซะนามสกุลเชิญยิ้มกำลังจะตายยกรัง ยันไม่ซ้ำเติมคนล้ม 

          ออกมาเปิดใจสำหรับ “โน้ต เชิญยิ้ม” ตำนานวงการตลกกับดราม่านามสกุลเชิญยิ้ม หลังโดนแซะตายยกรัง ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31 ว่า

โน้ต เชิญยิ้ม

โน้ต เชิญยิ้ม

ประเด็นดราม่า รู้สึกยังไง?
โน้ต : “ปัจจุบันผมอายุ 70 แล้ว ผมใช้กับชีวิตผมไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นก็แล้วแต่ ผมจะไม่เซคนซ้ำ คนที่เขาเซเราจะไม่ไปซ้ำเขา มันก็ไม่มีประโยชน์ ทุกอย่างกรรมคือการกระทำ คุณทำกรรมใดก็ต้องรับกรรมนั้น ทั้งหลายทั้งปวง สังคมตัดสินอยู่แล้ว เหมือนเคยบอกลูกหลานว่าถ้าเราเห็นต้นไม้ล้มเราข้ามได้ ถ้าเห็นคนล้มอย่าข้าม ทางที่ดีไปนอนข้างๆ เขาเลย กระซิบบอกเขาก็ได้ว่าไหวมั้ย สู้ไหวมั้ย สู้ต่อมั้ย หรือจะนอนตรงนี้ เราล้มได้ต้องลุกให้เป็น ผมว่าความจริงก็คือความจริง ถ้าคุณทำ คุณรับผิดชอบกับการกระทำของคุณ คุณปรับตัวก็ไม่สายแน่นอน เราควรให้อภัยและให้โอกาส เหมือนเราเห็นคนนึงที่ยืนอยู่ปากเหว เขาเดินต่อไปก็ตกแน่ เราจะถีบเขา หรือจะจับเขาให้ถอยมาสองสามก้าว การถอยไม่ใช่แพ้นะ ถอยเพื่อตั้งสติ”

โน้ต เชิญยิ้ม

โน้ต เชิญยิ้ม

ชาวเน็ตแซะว่าเชิญยิ้มจะตายยกรัง?
โน้ต : “คนไม่ใช่ปลวก (หัวเราะ) สังคมเขาฉลาดพอจะแยกแยะ ขาวเป็นขาว ดำเป็นดำ ใครกระทำก็รับกรรมไป จะตายยกรังเป็นไปไม่ได้ แต่ก็ดี จะดูสิ ถ้าตายยกรังโลกนี้จะมีเสียงหัวเราะมั้ย ให้เขามีโอกาสแก้ตัวดีกว่า”

โน้ต เชิญยิ้ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/137032/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/137032/read