บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

แอน ทองประสม เหมาสาคู-ข้าวเกรียบปากหม้อ แม่ค้า เล็งเห็นช่วงนี้ขนมขายยาก


เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แอน ทองประสม – ช่วงวิกฤตโควิด19 พ่อค้าแม่ค้าหลายแห่งได้รับผลกระทบ มียอดขายลดลง จนนักแสดงสาว แอน ทองประสม เล็งเห็นความเดือดร้อน ยื่นมือเข้าช่วยเหมาขนมแม่ค้าขายสาคูไส้หมู และข้าวเกรียบปากหม้อรายหนึ่ง ที่ ศรีราชา จ.ชลบุรี แจกจ่ายผู้ที่สัญจรผ่านบริเวณนี้

โดย แอน เผยว่า “ร้านขนม มักจะเป็นตัวเลือกแรกที่ถูกตัดทิ้งในยามที่เราต้องอดออม เพื่อเอาเงินที่มีเลือกซื้ออาหารหลักเพื่อกินอยู่ในชีวิตประจำวัน…แค่เห็นวิธีการที่น้องแม่ค้าส่งมา กว่าจะปอก กว่าจะคั่วกระเทียมให้หอม กว่าจะคั่วกว่าจะทุบถั่ว กว่าจะมาห่อเป็นก้อน ก่อนจะเอาไปนึ่ง และยังจะต้องจัดเครื่องเคียง ใช้เวลามาก ตอนนี้ประสบปัญหาคนติดโควิด ไม่ค่อยมีคน ขายได้วันละ 7-8 กล่อง

ถ้าพี่แอนอุดหนุน ทางร้านมาจะวางแจกที่หน้าร้าน และเอาไปใส่ตู้ปันสุขค่ะ (คนตกงานเยอะจะไปรับของแจกที่ตู้ปันสุขค่ะ)” น้องขายอยู่ ที่ศรีราชา ทางผ่านไปนิคมอุตสาหกรรม ขายอยู่หน้าบ้านที่ตัวเองเช่าอยู่ แอนรับชื้อไว้วันนี้ และพรุ่งนี้นะคะ ใครผ่านไป แวะรับไปทานได้ค่ะ

ทุกอาชีพต้องใช้แรง ใช้หัวใจ และศิลปะในการทำในแบบของใครของมัน แอนขอเป็นกำลังใจให้ทุกอาชีพนะคะ อดทน กัดฟันสู้ ถ้าใจตก รีบพยุงใจตัวเองกลับขึ้นมาใหม่ เวลาหมดใจมองหน้าลูก มองหน้าพ่อแม่ หรือคนที่เรารักไว้นะคะ เพื่อเรียกน้ำหล่อเลี้ยงให้ใจเรา ประคองใจไว้ รอวันที่ทุกอย่างคลี่คลาย แล้วเริ่มต้นใหม่กันนะ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6592685
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6592685

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด