บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

ลูกทุ่งดัง แสงสุรีย์ ทรุดหนัก หมอส่งสัญญาณ ไทด์ ดูอาการ หากสุดยื้อต้องปล่อย


แกจะไปก็ให้แกไปหากสุดยื้อ อดีตลูกทุ่งดัง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ อาการทรุดหนัก ก่อนตรวจพบติดโควิด หมอส่งสัญญาณ ไทด์ รุดดูอาการ หลังรู้ลูกทุ่งดังติดโควิด ต้องไปตรวจเช่นกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 64 นักแสดงจิตอาสา ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เข้าเยี่ยมอดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ หรือ นายเฉลียว ไกอ่ำ อายุ 68 ปี ลูกทุ่งดังเจ้าของบทเพลง หิ้วกระเป๋า หลังจากที่ได้ทราบข่าวว่ามีอาการป่วยหนัก ก่อนพบภายหลังว่าติดเชื้อโควิด รักษาตัวที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร เมียต้องกักตัว เพราะมีความเสี่ยงหลังสามีเพิ่งตรวจพบเชื้อ

ไทด์ เอกพันธ์ เปิดเผยอาการอดีตลูกทุ่งดังด้วยว่า รับแจ้งว่าทางหมอส่งสัญญาณคุณอาแย่ หายใจเองไม่ได้ และบอกให้ตนรีบมาเพราะไม่เกิน 11.00 น. คนไข้ไม่น่ามีชีพจรแล้ว ซึ่งตนตกใจจึงรีบมาดูอาการ และจากการเข้าเยี่ยมพบว่าคุณหมอให้ยาแรงกระตุ้นหัวใจ คุณอาก็เริ่มรู้สึกตัวถามจำได้ไหมก็พยักหน้า

อาการตอนนี้ ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา เพราะล่าสุดปอดติดเชื้อ เชื้อลงที่ปอดหมดแล้ว อาการความดั่นต่ำ ลดลงมา 30-40 เอง และเกล็ดเลือดต่ำด้วย หมอบอกว่ากระดูกพรุนกระดูกเปราะแล้ว ปั๊มหัวใจกระดูกอาจจะหักได้ ถ้าหากหัวใจไม่รับยาแล้ว หัวใจเต้นช้าลง จะให้ทำยังไง ให้กระตุ้นด้วยไฟฟ้าขึ้นมาไหม หัวใจเต้นแต่ความรู้สึกไม่มีแล้ว ซึ่งตนได้บอกไปว่าอย่าทำแกเลย ถ้าเกิดแกจะไป ก็ให้แกไป

โดยตอนที่ไปเยี่ยมตอนแรกก็ไม่รู้ว่าติดโควิด ทางโรงพยาบาลบอกว่าไม่มีเชื้อโควิด ตอนช่วงประมาณ 11.30 น. ก็ไปเยี่ยมแกตามปกติ แต่ตอนประมาณบ่ายสามโมง ได้รับแจ้งว่า ตรวจเชื้ออย่างละเอียดแล้วแกติดโควิด ลงที่ปอดคือมีเชื้อโควิดด้วย ตอนนี้หายใจเองไม่ได้ ถ้าเอาเครื่องช่วยหายใจออกทางแกก็ไป

โดย ไทด์ เอกพันธ์ เองก็จะต้องไปตรวจร่างกายเช่นกันหลังจากไปเยี่ยมอดีตลูกทุ่งดังตอนแรกก่อนพบว่าอดีตลูกทุ่งดังติดโควิด โดยจะไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 หลังจากนั้นอีกประมาณ 2-3 วันจะ Swab หาเชื้อ เพราะตัวเองป้องกันอยู่แล้ว ไม่ได้ไปสัมผัสอะไร แค่ยืนข้างๆ เตียงเท่านั้น

ขอบคุณที่มา tnnthailand.com

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6592970
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6592970

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด