บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

ไอซ์ ณพัชรินทร์ เผยอาการ แม่เอ๋ เหนื่อยง่าย หลังเคยป่วยโควิด เชื้อลงปอด


เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไอซ์ ณพัชรินทร์ เผยอาการ / ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวนักแสดงตลกชื่อดัง น้าค่อม ชวนชื่น มาร่วมให้ความรู้ในงาน “โครงการกิจกรรมสร้างสื่อความรู้ในการฟื้นฟูการทำงานของปอดและระบบหายใจแก่ผู้ป่วย Post-Covid-19” พร้อมกับได้เล่าประสบการณ์ตรง หลัง แม่เอ๋ ประภาศรี หายป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และเชื้อได้ลงปอด

ไอซ์ ณพัชรินทร์ เผยอาการ

โดย ไอซ์ เผยว่า “วันนี้ได้เดินทางมาร่วมงาน โครงการฟื้นฟูปอดรอดโควิดค่ะ ตอนนี้รับงานแต่เรื่องแบบนี้เลย ก็ขอบคุณที่เลือกมา เป็นเรื่องเกี่ยวกับการฟื้นฟู การดูแล ถ้าเป็นในเคสของไอซ์ คือเป็นผู้ป่วยหลังหายจากโควิดค่ะ ที่ต้องได้รับการดูแลว่าเป็นยังไง เช็คอัพยังไงค่ะ”

คุณแม่อาการเป็นยังไงบ้าง? “ของคุณแม่หลังจากออกมาและกักตัวเสร็จก็ต้องไปเช็คเลยว่าเป็นยังไงบ้าง เพราะว่าเราก็อยากรู้ในทันทีว่าที่เป็นฝ้าที่มันเป็นอยู่ มันจางลงบ้างไหม ต่อจากนั้นก็ต้องตรวจทุก 3 เดือน 6 เดือน ของคุณแม่เป็นแบบนั้น”

ไอซ์ ณพัชรินทร์ เผยอาการ

ที่ไปตรวจมาล่าสุดเป็นยังไง? “ดีขึ้นค่ะ ดีขึ้นในเรื่องของฝ้าที่เป็น คือไม่มีทางหายไปทั้งหมดหรอก แต่ก็จะเบาลง แต่ว่าในเรื่องของการเหนื่อย คุณแม่บอกว่ามันยังเป็นเหมือนตอนที่เป็นโควิด แค่เบาลง คือจะเหนื่อยง่ายเหมือนเดิม”

คุณหมอแนะนำยังไงบ้าง? “เขาแนะนำไม่ให้ทำอะไรที่เหนื่อยง่ายหรือเหนื่อยมากขึ้น แต่ว่าคนเราเคยทำงานบ้าน อยู่เฉยๆก็ไม่ได้ ก็ยังเดินยังทำอะไรอยู่ ถามว่าเรื่องการหายใจ เหนื่อยมากแค่ไหน ของคุณแม่ที่ถามมา คุณแม่จะบอกว่า ยังไม่มีอะไรที่รู้สึกว่า อุ๊ยฉันหายใจติดขัด ฉันหายใจน่ากังวลแบบนั้น ของคุณแม่ยังไม่มี”

ดูแลยังไง สามารถออกกำลังกายได้ไหม? “ก็ให้เดิน เดินแกว่งแขนอยู่ในบ้าน ฝึกสเต็ปการหายใจ ก็น่าจะเป็นแบบนั้นค่ะ”

ไอซ์ ณพัชรินทร์ เผยอาการ

มีคนเข้ามาปรึกษาเยอะไหม? “เคสปกติทั่วไปก็เข้ามาปรึกษาเยอะมากเลย จะเป็นในเรื่องของคุณพ่อหนูคุณแม่หนูเริ่มไม่โอเคแล้วต้องตัดสินใจยังไงดีค่ะ ไอซ์ก็จะตอบกลับไปว่า ไอซ์ไม่สามารถตัดสินใจแทนทุกคนได้ ต้องเป็นเรื่องของคนในบ้านเท่านั้น ส่วนมากจะมาปรึกษาในเรื่องของการสูญเสียและก็การรักษามากกว่า”

ให้คำปรึกษาในเรื่องคุณพ่อคุณแม่เสียชีวิต? “ก็จะให้กำลังใจไป ตอนที่เราเจอปัญหา เราต้องการกำลังใจมากเลยนะ เราไม่รู้จักกันแต่เขายังมาให้กำลังใจเรา แล้วถึงแม้ไม่รู้จักกัน แต่เขาต้องการมัน คือง่ายมากที่จะพูดจะพิมพ์จะให้กำลังใจ แล้วพูดด้วยใจจริง พูดด้วยความรู้สึกที่เราเคยอยากได้ค่ะ”

การที่เขามาถามเรา จะทำให้เราคิดเรื่องเดิมๆหรือเปล่า? ไม่ๆ ณ ตอนนี้ที่คุณพ่อเสีย คือหลายเดือนมากแล้ว เรื่องการทำใจอย่างก่อนหน้านี้ถ้าออกงานแล้วพูดถึงก็จะมีร้องไห้ มีเสียงเครือ ตอนนี้ก็ดีขึ้นมากแล้วค่ะ”

ไอซ์ ณพัชรินทร์ เผยอาการ

คุณแม่กำลังใจดีขึ้นไหม? คุณแม่ก็ดีขึ้นตามลำดับ ดีขึ้นเลยแหละ แต่เขาจะไม่เหมือนเราเนอะ เขาอยู่ด้วยกันตลอด เขายังมีซึมมีทรุดมีเหม่อบ้าง แต่เราให้กำลังใจกัน เรากอดกันทุกวันค่ะ”

ทุกวันนี้คุณแม่อยู่ยังไง? อย่างบ้านไอซ์เป็นบ้านหลังใหญ่ ก็จะมีน้องมีหลานให้ได้เล่นให้ได้เห็น แต่เวลาเขาอยู่คนเดียว อย่างเราขอโทษนะยังร้องไห้แทบทุกคืนเลย บางทีทำงานมาเหนื่อยแล้วมาเปิดดูรูปกับพ่อเรายังร้องไห้เองเลย แล้วแม่ที่อยู่กับพ่อแทบทุกวันทั้งวัน เขาน่าจะหนักกว่าเรา แต่เราก็เติมพลังกันทุกวัน เราห่วงที่สุดคือเวลาที่เขาอยู่คนเดียวแล้วเขานึกคิดขึ้นมา ไอซ์กังวล”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6618908
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6618908

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด