บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

เปิดประวัติอาลัย เสนาโค้ก ยุทธการขยับเหงือก มะเร็งคร่าจากไปอายุ 62 ปี


ไทยรัฐออนไลน์

15 ก.ย. 2564 18:55 น.

จากไปอย่างสงบหลังจากป่วยด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย สำหรับ เสนาโค้ก สมชาย เปรมประภาพงษ์ อดีตหนึ่งในพิธีกรรายการดังจาก ยุทธการขยับเหงือก ในยุค 90

โดย เสนาโค้ก ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 6 เดือน ก่อนจากไปอย่างสงบในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันนี้ (15 ก.ย. 2564) ศิริอายุ 62 ปี ท่ามกลางเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงและแฟนๆ รายการ ได้เข้ามาแสดงความเสียใจกันเป็นจำนวนมาก

สำหรับ เสนาโค้ก สมชาย เปรมประภาพงษ์ มีชื่อเล่นว่า โค้ก วันเกิดวันที่ 3 กันยายน พ.ศ.2502 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เป็นอดีตพิธีกรชื่อดังจาก ยุทธการขยับเหงือก ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้โชว์แนวตลกชื่อดังในอดีตที่เคยโด่งดังในยุค 90 ออกอากาศเมื่อปี 2532 มีผู้ร่วมรายการที่สร้างความสนุกสนานเป็นจำนวนมาก และพิธีกรชายทุกคนจะมีฉายาขึ้นต้นด้วยคำว่า เสนา ซึ่งย่อมาจาก เสนาธิการ

อาทิ เสนาเปิ้ล (เปิ้ล นาคร), เสนาหอย (หอย เกียรติศักดิ์), เสนาเพชร (พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร), เสนาลิง (สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์), เสนาติ๊ก (ชาญณรงค์ ขันทีท้าว), เสนาโน้ต (อุดม แต้พานิช), เสนากิ๊ก (เกียรติ กิจเจริญ) และพิธีกรหญิงทุกคนจะมีฉายาขึ้นต้นด้วยคำว่า เลขา ซึ่งย่อมาจาก เลขานุการ เช่น เลขาแหม่ม (แหม่ม สุริวิภา), เลขาเนสท์, เลขาน้ำ เป็นต้น

ลักษณะรายการเป็นการปล่อยมุกและการแกล้งดารารับเชิญ และมีการหักหลังดารา หรือหักหลังพิธีกรกันเอง ก่อนที่รายการจะปิดตัวลงเมื่อปลายปี พ.ศ. 2540 หลังจากออกอากาศมายาวนานถึง 9 ปี 

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวเปรมประภาพงษ์ กับการจากไปของ เสนาโค้ก ด้วยนะคะ.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2194478
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2194478

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด