บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

“บอม” สวมบทหมอในละคร “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ถอดแบบชีวิตจริงจากคุณพ่อ


ไทยรัฐฉบับพิมพ์

29 ก.ย. 2564 09:30 น.

ชีวิตจริงมีคุณพ่อเป็นคุณหมอทั้งที หนุ่ม บอม-ธนิน มนูญศิลป์ ที่ต้องรับบท “หมอต๊ะ” อาจารย์แพทย์ ในละคร “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทางช่อง 3 เลยขอถอดแบบความเป็นคุณหมอจากพ่อ ถ่ายทอดลงละคร พร้อมฉีกแนวการแสดงเดิมๆ เติมไฟแห่งความสดใหม่ ลุยโหมดดราม่าครบรส

บอม พูดถึงบทบาทตัวเองในละครเรื่องนี้ว่า “บท “หมอต๊ะ” เป็นหมอแผนกทางเดินปัสสาวะ ซึ่งคุณพ่อผมก็เป็นแพทย์ทางนี้เหมือนกัน เป็นละครเรื่องที่ 2 ที่ผมได้เล่นและพี่โดนัท เป็นผู้จัด-ผู้กำกับ ซึ่งพี่โดส่งไปเวิร์กช็อป เพราะอยากให้เล่นต่างไปจากเดิม ตัวละครนี้มีอัตราการเติบโตในเรื่องที่เห็นชัด ตอนแรกเป็นปมหนี้สินเก่าๆ เราต้องทำงานเยอะเพื่อครอบครัว เลยจะเป็นคนที่ทำทุกอย่างเพื่อเงิน เป็นคนกระด้าง ดุ ซึ่งพี่โดพยายามดึงศักยภาพในตัวนักแสดงแต่ละคนออกมา อย่างผมกับริวเป็นพี่น้องกันในเรื่อง พี่โดจะมองว่าแต่ละคนทำได้แบบไหน ดึงอะไรออกมาใช้ได้ แล้วให้เคมีออกมาดีทั้งคู่ เวลาซีนพี่น้องทะเลาะกัน ผมอ่านบทมาแบบนึงพี่โดให้เล่นอีกแบบนึง ผมรู้สึกเฟรชมาก สิ่งที่เกิดขึ้นตรงนั้นสดใหม่ เวลาเราเจออะไรที่ไม่เคยทำ พอได้ลอง ทำให้เราสนุกในฐานะนักแสดง เพราะเป็นการพัฒนาที่แปลกใหม่ ฉีกไปจากเดิม ได้ทักษะเพิ่ม มีหลายซีนที่ผมรู้สึกเฟรชใหม่ ไม่เคยเข้าใจว่ามีแบบนี้ด้วยในการรู้สึก พี่โดนำพาให้เราไปเจอระหว่างซีน”

เรียกว่าถอดแบบคุณหมอจากคุณพ่อในชีวิตจริงเลยรึเปล่า?

“ใช่ครับ ผมจะนึกเวลาพ่อไปตรวจคนไข้ ไปตรวจคุณย่า ผมจะจำภาพที่พ่อตรวจ เวลาพูดเป็นยังไง เวลาเล่นจะนึกถึงพ่อเสมอ แล้วโทร.หาพ่อ ปรึกษาเพื่อให้ภาพชัดเจนขึ้น แล้วผมก็ดูละคร ซีรีส์เกี่ยวกับหมอเยอะ ซึ่งผมไม่ชอบหมอแพตเทิร์น โหมดทำงานก็คือทำงาน เวลาพักก็คือคนทั่วไป”

นี่ละครับต้นแบบของผม นี่ละครับต้นแบบของผม

ดราม่าหนักแค่ไหน?

“ปมเนื้อเรื่องของต๊ะ เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ ผมไม่ได้เก่งดราม่ามาก เพราะดราม่ามีหลายเสต็ป แบบเก็บ แบบปล่อยไปหมดเลยก็มี เรื่องนี้ก็ครบหมดทุกโหมดดราม่า ความสนุกของละครเรื่องนี้ มีเส้นเรื่องหลายคู่ แต่ละคู่มีจุดเด่นแตกต่างกัน เป็นคู่รักต่างวัยทั้งหมด ซึ่งความรักต่างวัยไม่ใช่สิ่งที่ต้องมาบูลลี่ คนอายุเยอะเค้าก็มีหัวใจ ทำให้เราเข้าใจมุมมองคู่รักต่างวัยเป็นยังไง พี่โดพยายามถ่ายทอดให้เห็น คู่ผมกับมิ้นท์ เป็นอาจารย์หมอกับนักศึกษาแพทย์ มีเรื่องจริยธรรมทางการแพทย์ ถ้าเกิดเป็นอาจารย์กับนักศึกษา ไม่ควร ไม่เหมาะสม แต่ก็ไม่ใช่จะไม่ได้เลย แต่ก็ต้องรักษาระยะที่เหมาะสม จนกว่าจะสำเร็จการศึกษา ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว”

ชีวิตจริงติดมั้ย ถ้ามีรักต่างวัย?

“ไม่เคยคิดครับ ผมว่าเป็นเรื่องความเข้าใจของแต่ละบุคคล เห็นข่าวมาก็เยอะ หรือคอมเมนต์ในโซเชียลที่ไม่ดีด้านนี้ สงสารคนที่เมนต์แบบนี้ เป็นคนเนกาทีฟ ผมว่าความรักสวยงาม วัยก็แค่ตัวเลข แต่ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม หน้าตา อายุ เงินทอง สิ่งที่สำคัญที่สุดคือนิสัยเข้ากันได้มั้ย”

แล้วความรักตอนนี้ล่ะ?

“ความรักตอนนี้ยังโสดอยู่ครับ แต่ก็มีคนคุยนะ เหมือนผมติดความติสต์ ปัญหาน่าจะอยู่ที่ตัวผม บางวันตื่นมาไม่อยากคุยกับใคร อยากอยู่คนเดียว ก็แอบรู้สึกว่าภาวะนี้คือปัญหาของผม รู้สึกว่าบางทีถ้าผมยังไม่คงที่ยังไม่อยู่ตัว ก็ไม่แฟร์กับเค้า หรือการที่จะระบุความสัมพันธ์กับใครครับ”.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/novel/news/2205592
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/novel/news/2205592

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด