บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

200 กว่าไร่ จมใต้น้ำ ฮาย อาภาพร อ่วม ข้าว มันสำปะหลัง ไม่เหลือเลย


200 กว่าไร่ จมใต้น้ำ ฮาย อาภาพร อ่วม ข้าว มันสำปะหลัง ไม่เหลือเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ฮาย อาภาพร นครสวรรค์ ได้เผยคลิปภาพที่นาและไร่มันสำปะหลัง 200 กว่าไร่จมอยู่ใต้น้ำ ซึ่งเป็นผลจากน้ำท่วมหนักในหลายจังหวัดช่วงนี้

ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ สอบถามถึงความเสียหายครั้งนี้ นักร้องสาวเล่าว่า “ภาพที่เห็นเป็นที่บ้าน จ.นครสวรรค์ จริงๆ ถ้าเกิดน้ำมาทางทิศเหนือมันจะเข้าไม่ถึงบ้านเรา เพราะบ้านเราอยู่ติดกับ จ.กำแพงเพชร ที่ตรงนั้นถ้าเกิดน้ำมาจากทางภาคเหนือมันก็จะลงแม่น้ำเจ้าพระยา

แต่ถ้าเกิดมาทาง จ.พิจิตร จ.พิษณุโลก หรือทาง จ.สุโขทัย ก็ไม่เข้า มันก็จะลงแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำปิง วัง ยม น่าน แต่น้ำมาทาง อ.ลาดยาว มาทาง จ.อุทัยธานี มันเข้ามาไปหมดเลย ตอนแรกคิดว่ารอดนะ”

เสียหายกี่ไร่? “นามีประมาณ 100 กว่าไร่และไร่อีก 100 กว่าไร่ ข้าวกำลังตั้งท้องน้องชายบอกว่า ข้าวเน่าแล้ว เพราะจมอยู่ 3 วัน แล้วก็ทำไร่มันสำปะหลังอีกเกือบร้อยไร่ ต้นที่สูงเท่าเข่าอันนั้นไม่เหลือเน่าแน่ๆประมาณ 80 กว่าไร่ ไม่ได้อะไรเลยคือเจ๊ง ข้าวตอนนี้ก็คิดว่าเจ๊ง”
“น้ำตอนนี้ไม่ลดลงเลย ถามน้องชายว่าจะรอดไหม เขาบอกสงสัยจะไม่รอด สงสารชาวบ้านแถวนั้นก็หมดเลย แล้ววัดที่ไปสร้างโบสถ์ก็ท่วมเหมือนกัน โบสถ์ไม่ท่วมอย่างเดียว แต่เมรุท่วม ศาลาท่วม กุฏิพระก็ท่วมเกือบ 10 กุฏิ เพราะเราทำชั้นเดียว ก็บอกว่าใครอย่าเพิ่งตายนะ ตอนนี้เมรุคงจะเผายากแล้ว”


“แบบนี้มันจะเข้ากรุงเทพฯ ไหม เพราะว่าน้ำมันต้องลงแม่น้ำเจ้าพระยา น้ำทางภาคเหนือ ภาคอีสานมันจะมารวมที่กรุงเทพฯไหม ก็ยังหวั่นๆ อยู่ มันมาถึง จ.อยุธยาแล้วนะ สาธุ กลัวมากเลย บ้านยังไม่ได้เข้าอยู่เลยนะ คิดว่าออกพรรษาแล้วจะเข้าอยู่
“ส่วนเรื่องที่นาก็ต้องรอให้น้ำยุบ เพราะน้ำยุบก็คงต้องลงใหม่ เพราะเขาไม่มีอาชีพอะไรกันญาติพี่น้อง นอกจากทำไร่ทำนา ทำสวน ปลูกผัก แต่ก็ยังดีที่เขาเหลือมันพอได้มันที่ถอนขายได้ขาย ได้ตันละ 2,000 บาท จะได้สักกี่บาท เพราะมันยังไม่ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย”

ไร่ นา ทำเองหรือให้เช่า? “ทั้งหมดให้น้องชายเป็นคนทำ ก็สงสารเขาเสียหายหมดเลย เราก็ลงทุนให้เขาหมดไปหลายแสน เมื่อปี 54 ก็ท่วมนะ แต่ไม่ได้มิดขนาดนี้ น้ำเขามาแล้วก็ผ่านไป มันก็ไม่ต้องขุดเพราะมันไม่ถึงกับเน่า พอน้ำยุบเขาก็เก็บเห็ดโคนขายกัน แต่ตอนนี้มัน 3 คืนแล้วน้ำยุบไปนิดเดียว”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6647281
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6647281

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด