บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

ก้อย รัชวิน เล่าประสบการณ์คลอดธรรมชาติ สุดจริงยิ่งกว่ามาราธอนใดๆ


ไทยรัฐออนไลน์

7 ต.ค. 2564 21:24 น.

กลายเป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงเรียบร้อย สำหรับคู่รักดังอย่างร็อกเกอร์หนุ่ม ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย และนักแสดงสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ หลังจากที่ก้อยคลอดลูกชาย น้องทะเล ด.ช.อาชวิน คงมาลัย ไปเมื่อ 5 ต.ค. 2564 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งโพสต์ภาพแรกพร้อมหน้าพ่อแม่ลูก ท่ามกลางความยินดีของคนในครอบครัว เพื่อนๆ ตลอดจนแฟนๆ ที่ทราบข่าว

ขอบคุณภาพจากไอจี @rachwinwong ขอบคุณภาพจากไอจี @rachwinwong

ล่าสุด ก้อย รัชวิน โพสต์ภาพเดี่ยวภาพแรกของน้องทะเล พร้อมทั้งเขียนข้อความเล่าถึงประสบการณ์การคลอดแบบธรรมชาติ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่แม้มีความเจ็บปวด แต่กลายเป็นความสุขที่ยากบรรยาย โดยบอกว่า “ภาพแรกของเด็กชายอาชวิน คงมาลัย (ทะเล) ประสบการณ์คลอดธรรมชาติที่สุดจริงยิ่งกว่ามาราธอนใดๆ ทั้งปวง… สัญญาณเตือนมาตั้งแต่คืนวันที่ 4 ตั้งแต่ 5 ทุ่ม แต่แม่ก็ไม่มั่นใจว่าใช่รึเปล่า เลยเตรียมอาบน้ำสระผม ตัดเล็บรอ เข้านอนเที่ยงคืน

แม่เริ่มปวดท้องเหมือนท้องแข็งขึ้นมา แต่ไม่ปวดมาก แม่ก็ยังเอ๊ะ! ไม่มั่นใจว่าใช่ ใช่มั้ย สังเกตตัวเองไปเรื่อยๆ ทุกชั่วโมง ท้องแข็งถี่ขึ้นเรื่อยๆ จากห่าง 15 นาที 10 นาที จนห่าง 7 นาทีตามตำราที่เคยอ่าน ดูเวลาอีกที เฮ้ย! ตี 5 แม่ยังไม่ได้นอนเลยจ้าาา รีบปลุกพ่อ บอกน่าจะใช่แล้วล่ะไป รพ.กันเถอะ!! จุดนี้พ่อล่กสุดๆ 55555

ไปถึง 6 โมงเช้า รอจนปากมดลูกเปิดครบ 10 cm. ได้เข้าห้องคลอด 6 โมงเย็น 12 ชม. ที่รอจะได้เจอหน้าลูกครั้งแรก แม่ไม่ได้ทานอะไรเลยนอกจากน้ำ แม่กลัวมากว่าจะไม่มีแรงเบ่งคลอดเพราะไม่ได้นอนทั้งคืน และไม่ได้ทานอะไรเลยทั้งวัน แต่พอรู้ว่าลูกจะใกล้มา แม่ก็รวบรวมพลังทั้งหมดที่มีเพื่อจะได้เห็นหน้าลูกให้เร็วที่สุด “ยิ่งเจ็บมากเท่าไร แม่ก็รู้ว่าจะได้เจอลูกเร็วขึ้นเท่านั้น”… มันเป็นการรอคอยที่เจ็บปวดแต่สวยงามที่สุดในชีวิตแม่เลยนะ เพราะพอได้เห็นหน้าลูก และลูกได้มาวางอยู่บนอกแม่เท่านั้นแหละ ความเจ็บปวดทุกอย่างก็หายไปชั่วพริบตา กลายเป็นความสุขที่สุดที่ยากจะบรรยายจริงๆ

ขอบคุณภาพจากไอจี @rachwinwong ขอบคุณภาพจากไอจี @rachwinwong

ขอบพระคุณคุณหมอมานพ และทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กรุงเทพภูเก็ต ทุกๆ ท่านที่ช่วยทำให้การคลอดครั้งนี้ผ่านไปอย่างราบรื่น ไม่มีอุปสรรคใดๆ นะคะ ขอบพระคุณครอบครัววงศ์วิริยะ และครอบครัวคงมาลัย ที่คอยส่งกำลังใจมาให้ตลอดตั้งแต่เราตัดสินใจย้ายมาภูเก็ต ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันในวันที่หลานมา แต่ความรักจากคุณปู่คุณย่า คุณตาคุณยาย และพี่ๆ ทุกคนก็ส่งมาถึงอย่างไม่ขาดสาย ทำให้เราสองคนอบอุ่นใจมากๆ ค่ะ

ขอบคุณ พี่ก้อย พอล ครอบครัวภูเก็ตที่น่ารักที่สุด และพี่แฟง @fangyvilla แม่นมของก้อย ที่ช่วยดูแลตลอดเวลาที่อยู่ที่นี่ Love you all! ที่สำคัญที่สุดขอบคุณพ่อตูน @artiwara ก้อยโชคดีที่สุดที่มีพี่อยู่เคียงข้างและ support ก้อยทุกๆ อย่าง ก้อยเชื่อมั่นในตัวพี่ทุกเรื่อง เพราะก้อยรู้ว่าพี่เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ก้อยและลูกเสมอ ขอบคุณที่จับมือก้อยไม่ปล่อย และคอยทำเสียงอึ๊ดดดดดดดดด! ในห้องคลอดประสานเสียงไปกับพี่พยาบาลนะคะ

สุดท้ายนี้ก้อยและพี่ตูนอยากขอบคุณทุกๆ คำอวยพร และของขวัญที่ส่งมาให้น้องทะเลอย่างล้นหลามจากทุกๆ คนนะคะ ทะเลจะรู้มั้ยนะว่าหนูโชคดีมากๆ เลยที่เกิดมามีคนรักมากมายขนาดนี้ โตขึ้นหนูต้องรู้จักเป็นผู้ให้เหมือนกับที่ได้รับมานะครับ…ดวงใจของแม่ แม่รักทะเลที่สุด 7 ตุลาคม 2564 #ก้อยตูนทะเล #KTsJourney”.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2214000
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2214000

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด