บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

อี๊ฟ พุทธธิดา พาพ่อรักษาตัวที่โรงพยาบาล ผลข้างเคียงจากการแพ้คีโม


อี๊ฟ พุทธธิดา พาพ่อรักษาตัวที่โรงพยาบาล ผลข้างเคียงจากการแพ้คีโม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อี๊ฟ พุทธธิดา ลูกสาว ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา นักแสดงอาวุโส โพสต์ข้อความอัพเดตอาการคุณพ่อ หลังได้รับคีโม มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากกังวลว่าร่างกายจะอ่อนเพลีย จากการเสียน้ำมาก

อี๊ฟ พุทธธิดา

อี๊ฟ เล่าว่า คนแก่ป่วย1 😅 คุณพ่อต้องกลับมาเริ่มให้คีโมใหม่เนื่องจาก หลังจากหยุดคีโมไปแล้ว 3เดือน ก้อนที่ปอดที่เคยมีขนาด 8 ซม. ตอนเริ่มต้นรักษา ลดลงเหลือประมาณ 4 ซม. ซึ่งก็คือลดไปแล้วครึ่งหนึ่ง และยังไม่ได้มีการเติบโตขึ้นก็จริง แต่เนื่องจากคุณพ่อเป็นระยะที่ 4 มันมีการกระจายไปที่อื่นด้วย

หนึ่งในจุดที่คุณหมอพบว่าต้องให้ความสนใจและเฝ้าระวังคือตรงต่อมหมวกไต เนื่องจากหลังหยุดไป 3 เดือน และตรวจรอบนี้พบว่ามีการเติบโตเพิ่มขึ้นถึงไม่พรวดพราด แต่หมอก็ไม่วางใจค่ะ จึงต้องกลับมาให้คีโมใหม่ เปลี่ยนตัวยา และเพิ่มการให้ยาแบบมุ่งเป้า

อี๊ฟ พุทธธิดา

ซึ่งหลังจากให้คีโมในวันที่ 2 ที่ผ่านมา คุณพ่อกลับมาพักที่บ้าน และในวันที่ 4 เริ่มอาเจียนและทานอาหารไม่ค่อยได้ ซึ่งก็คือผลค้างเคียงจากการคีโมนั่นเอง คุณพ่อทานอาหารไม่ลง คลื่นไส้ ทานแล้วอาเจียนมาก อี๊ฟกลัวหลายวันติดกันเกินจะขาดน้ำและร่างกายจะอ่อนเพลียจัด จึงตัดสินใจให้คุณพ่อเข้าพักให้น้ำเกลือที่รพ. เมื่อวานนี้ช่วงค่ำ

อี๊ฟ พุทธธิดา

และปรากฏว่าเช้านี้คุณพ่อท้องเสีย ซึ่งคุณหมอแจ้งไว้แล้วว่าจะมีอาการท้องเสีย ซึ่งเป็นผลค้างเคียงของคีโมอีกเช่นกัน ทำให้คิดว่าตัดสินใจถูกแล้ว ที่ให้ไปให้น้ำเกลือไว้ก่อน ไม่งั้นจะเพลียมากและขาดน้ำมากกว่านี้

อี๊ฟ พุทธธิดา

ตอนนี้คุณพ่ออยู่ในความดูแลของคุณหมอ พอทานข้าวได้บ้าง แต่ยังเพลียมากค่ะ คงใช้เวลาอีก 3-4 วัน โดยที่ตอนนี้อี๊ฟไม่ได้เฝ้าคุณพ่อเองเป็นเลขาไปเฝ้า ได้แค่ไปส่งและจัดการเรื่องที่รพ. จนถึงเที่ยงคืนเมื่อคืน เนื่องจากอะไรไปดูในโพสต่อไปนะคะ 😅 ขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งให้คุณพ่อนะคะ ขอให้ทุกๆ คนสุขภาพแข็งแรงๆ ไม่เจ็บไม่ไข้ค่ะ #sirachayafamily #เศรษฐาศิระฉายา #หน้าที่คุณลูก

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6664627
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6664627

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด