บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

มอส ปฏิภาณ เปิดตำนานรักศิลปิน-พีอาร์ คบกัน 5 ปีต้องหลบๆ ซ่อนๆ


สถานการณ์โควิดของพี่เป็นยังไงบ้าง?

“พี่กักตัวโควิดรอบแรกเลย คือตอนนั้นในโลกยังไม่มีใครรู้จักโควิด เรากำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่ว่ามีข่าวเล็กๆ มาจากจีนละ แต่ยังไม่ถึงเมืองไทย คือไปกับลูกสองคนด้วยนะ ตั้งใจไว้แล้ว เราก็ไป พอไปเสร็จปุ๊บก็มีประกาศว่าใครที่ไปญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน ไม่ให้ไป ส่วนคนที่ไปถ้ากลับมาต้องกักตัว”

ณ ตอนนั้นที่เขาประกาศพี่มอสอยู่ที่ไหน?

“อยู่ที่ฮอกไกโดแล้ว พอไปอยู่ประมาณ 5 วันเขาเริ่มประกาศว่านู่น นี่นั้น แต่หลังจากนั้นกลับมาแล้วสัก 2 อาทิตย์มั้ง ฮอกไกโดมีประกาศว่ามีคนติด 1-2 คน เขาก็จะเริ่มปิดเกาะ แต่เรากลับมาแล้ว ก็กักตัว สมมติว่ากลับมาวันที่ 10 แล้ววันที่ 11 มีงาน

เราก็โทร.หาผู้จัดการ ปรึกษาภรรยา ปรึกษาแกรมมี่ ว่าผมจะทำยังไงดี ผมมี 7 งาน ค่าเทอมโสนหายไป ก็เลยให้ผู้จัดการโทร.เคลียร์ แต่ว่าศรีภรรยาบอกว่าพี่ลงไอจีไปเลยว่าพี่กักตัว เขาจะได้เข้าใจ ซึ่งจริงๆ เราจะไปก็ได้ แต่มันคือความรับผิดชอบ”

เห็นว่าความรับผิดชอบครั้งนั้นโดนไปเป็นล้านเลย?

“ใช่ครับ เราก็ต้องทำอะ”

เห็นว่ารอบ 2 คุณก็โดนยกเลิกคอนเสิร์ตไป 3 งาน?

“ใช่ ตอนนั้นก็มีละคร 3 หนุ่ม 3 มุม คูณ 2 อยู่ ก็มีน้องไปติดกับคลัสเตอร์ใหญ่”

ถึงกักตัวพี่เสียรายได้ไปไม่เท่ารอบแรก แต่พี่ก็เสียเงินไปกับอะไรบ้าง?

“ทำครัวใหม่ ทำสนามใหม่ ทาสีบ้านใหม่ คือทำทุกอย่างเลย”

นอกจากทำบ้านแล้วทำสตูดิโอด้วย?

“ใช่ สตูดิโอเนี่ย เราทำงานในวงการนี้เราก็รู้ว่าเขาต้องการอะไร เราก็มีที่ติดแม่น้ำบางปะกง เราคิดว่าถ้าเปิดร้านอาหารริมแม่น้ำ หรือเปิดฟาร์มให้เด็กๆ มาเที่ยว มันก็ต้องใช้คนเยอะ สตูดิโออาจจะใช้แค่ 2 คน”

คุณจ่ายไป 15 ล้าน?

“คือเป็นบ้านโบราณ เราก็ซื้อบ้านแบบไม้เก่า แบบถ่ายพีเรียด”

เห็นบอกว่ามีเรื่องลี้ลับด้วย?

“ก็มี ตอนแรกเราก็ไม่ได้คิดอะไร บ้านหลังแรกคือบ้านคุณทวด อยู่ปราจีนบุรี ติดแม่น้ำบางปะกง เราก็ขับไปเห็นปุ๊บ โอเคตกลง ทุกอย่างครบถ้วน ให้คนมารื้อ พอวันสุดท้ายที่รื้อก็มีทีมงานไปทำพิธีเหมือนขอบ้านเขาเอาไปใช้งาน เอาไปอะไร เพราะเราซื้อเรียบร้อยแล้ว

เราก็คุยกับทีมงาน ไปดูบ้านเลขที่สิ ตามประสาชาวบ้าน ทีมงานบอกไม่มี เราเลยบอกไปดูบ้านแรกสิตรงหัวถนน 33 ก็นับมา 5 หลังก็ 38 จัดเลย 22 ใบ 44,000 ครับ ผมก็บอกสาธุคุณทวด”

ณ ตอนนี้เสร็จ พร้อมใช้งานหรือยัง?

“น่าจะประมาณเดือนธันวาคม ก็จะเป็นแบบถ่ายพรีเวดดิ้งได้ หรือจะมาแต่งงาน ได้หมด อยู่ที่บ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา เราก็คิดว่าจะเปิด 10 ที่เป็นอาหารไทยริมแม่น้ำ ผมเป็นเชฟกับน้องอีกคน”

ลูกสาวคนไหนเหมือนคุณพ่อที่สุด?

“น่าจะเป็นคนโตนะ ชอบอะไรแบบอาร์ตๆ เขาไปเข้าแคมป์รัชดาลัยด้วยนะ แล้วเขาก็ไปเต้นเพลงของพ่อ ที่พ่อแสดงฟ้าจรดทราย เขาก็มาเล่าให้ฟังว่าวันนี้หนูเต้นเพลงของพ่อด้วย เราก็ภูมิใจ เขาชอบทางนี้ แต่คงไม่ถึงขนาดแบบโสนอยากเข้าวงการ ยังไม่ถึงขนาดนั้น

ส่วนคนเล็กเอาแต่ใจหน่อย แล้วก็จะแสบขี้อ้อน แบบถ้าเขาอยากได้ตุ๊กตาตัวใหม่ เขาก็มาจุ๊บ แล้วเราก็รู้เลย ถามว่าอยากได้อะไรอีก แต่โสนจะไม่ได้มาสัมผัสอะไรเลย ขี้อาย”

ภรรยาพี่มอสมีวิธีการเลี้ยงลูกแบบดีมาก เห็นบอกว่าลูกคนแรก น้องโสน ตอนที่มีน้อง วิธีการเลี้ยงต้องปรึกษาจิตแพทย์ด้วย?

“พูดแบบนั้นเดี๋ยวจะงง ทำไมลูกเราต้องปรึกษาจิตแพทย์ แต่จริงๆ แล้วเนี่ยเราสังเกตเวลาไปเดินห้าง เราก็พาโสนไป ช่วงแรกๆ เขาก็ถ่ายรูปกับคนที่มาขอถ่าย แต่ช่วงหลังเหมือนกับอาการเขาเปลี่ยนไป เขาจะมาหลบ รู้สึกอึดอัด

ก็ถามเกมว่าลูกเปลี่ยนไป เราไปปรึกษาหมอไหมว่าลูกอาการแบบนี้มันเป็นอะไร หมอก็ถามเรื่องราวทั้งหมดของเรา การทำตัวกับเขายังไง มีเรื่องอะไรยังไง ก็เล่าให้หมด หมอก็จับประเด็นได้ว่า ช่วงแรกๆ ที่เราทำก็คือ โสนถ่ายกับพี่เขาหน่อยสิ

สรุปแล้วหมอบอกว่าให้พี่มอสไม่ใช่อยู่ฝั่งเดียวกับแฟนคลับ ให้มาอยู่ฝั่งเดียวกับเขา หมอก็แนะนำให้เราถามลูกก่อนว่าอยากถ่ายไหม ให้เขาตัดสินใจ นั่นแสดงว่าเราอยู่ฝั่งเดียวกับเขา แล้วทุกครั้งที่ถาม บางทีเขาก็ถ่าย ถ้าเขาอารมณ์ดี”

เห็นบอกว่าคุณภรรยาของพี่มอสเก่งมากเรื่องจิตวิทยาเด็ก พอมีน้องอีกคนก็ต้องอธิบายให้น้องโสนฟังอีกว่าวิธีการที่จะอยู่กับน้อง รักน้อง?

“อย่างอันนี้มันก็เป็นเคสแบบเราจะดูแลคนโตยังไง เมื่อมีน้องคนเล็ก พอมีน้องคนเล็กเขาจะบอกว่าเดี๋ยวคนโตจะอิจฉา โอเค อันนี้ก็เป็นวิธีการหนึ่งที่เราต้องดูแลคนโต เราจะต้องให้เขาดูแลน้อง

สมมติว่าน้องคลอดมา หรือว่าน้องจะอาบน้ำ เป็นคนเปิดน้ำอุ่นให้น้องนะ พอเขาได้รับหน้าที่ปุ๊บ แสดงว่านั่นเขาต้องดูแลน้อง เขาจะรู้สึกว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งด้วย”

เห็นบอกว่าเลี้ยงด้วยวิธีนี้ได้ผลมากเลย จนสุดท้ายโสนมีความยอมน้องโดยอัตโนมัติ แล้วแม่ก็ไม่โอเค?

“ก็มีบางอย่างที่เราต้องสอนเขา ถ้ามีบางอย่างที่อยู่ในกฎเราก็ต้องทำตามกฎเกณฑ์มัน ไม่ต้องยอมขนาดนั้นก็ได้”

เห็นบอกว่ามีการทะเลาะกับคุณเกมเรื่องการพูดจากับลูกด้วย?

“วิธีการปกครองในครอบครัว พ่อกับแม่ต้องไปทางเดียวกัน เพราะว่าไม่งั้นกฎในบ้านมันจะสับสน”

สองคนนี้ตลอดเวลาที่คบกันมา 20 ปี เราจะได้ยินแต่ข่าวหวานๆ มีทะเลาะกันบ้างไหม?

“มีเวลาไปเที่ยว สมมติไปญี่ปุ่น พี่ว่าร้านนี้โอเค พี่หามาแล้ว 5 ดาว นั่งไปปุ๊บ เห้ย…มันมีร้านอร่อยกว่านี้เปลี่ยนๆ ก็ขับไปขับมา จาก 11.30 น.คิดว่าน่าจะไปถึงร้านเที่ยง ล่อไปบ่ายละ เกมก็เริ่มแบบเอาร้านไหนก็ได้พี่ ลูกหิวแล้ว พี่ก็เข้าร้านนี้เลย สุดท้ายก็ไม่อร่อย”

ย้อนกลับไปนิดนึง ตอนเจอกันแรกๆ ทำไมต้องเป็นผู้หญิงคนนี้?

“ก็เป็นพีอาร์ในค่าย ตอนแรกๆ ก็ไม่ค่อยได้เจอกัน พอเจอกันปุ๊บในใจก็เอ๊ะยังไง แต่หลังจากนั้นพอเจอกันบ่อยๆ เริ่มรู้สึกทำไมคนนี้ทำให้เราหัวใจเต้นแรง ปกติไม่เคยมี คือมานั่งคิด ถามตัวเองเลย ถ้าปล่อยไป หรือปล่อยใจไปนี่ยุ่งแน่เลย”

สมัยนั้นศิลปินกับพีอาร์ที่ทำงานในค่ายไม่ควรจะคบกัน?

“คือตอนนั้นมันเป็นยุคที่แบบไอดอล มันเปิดเผยไม่ได้ คือเป็นยุคนั้น”

แล้วตอนนัดกัน นัดที่บันไดหนีไฟ พี่พูดว่ายังไง?

“วันนั้นพี่มีงานที่ต้องเข้าตึกพอดี ต้องไปสถานีวิทยุ คราวนี้เราอยู่ชั้น 38 แล้วเกมทำงานอยู่ชั้น 39 เราก็บอกว่าเกมเดี๋ยวพี่เข้าตึกนะ พี่ซื้อลูกชิ้นมาฝาก เขาก็บอกว่าพี่ก็ให้ผู้จัดการเอามาให้สิ เราก็บอกว่าอยากเจอ เขาก็ถามว่าเจอกันที่ไหน ทำงานกันอยู่ พี่ก็เลยบอกว่าเอางี้ เกมเดินลงมา เดี๋ยวพี่เดินขึ้นไป เราเจอกันตรงกลางบันได”

เห็นว่าพี่มอสใช้อำนาจหน้าที่ในการจีบคุณเกม บอกว่าถ้าไม่ได้พีอาร์คนนี้ผมไม่ทำงานนะครับ?

“ตอนนั้นยังไม่ได้เบอร์โทรศัพท์ แล้วยังไม่ได้คุยกัน เรารู้สึกว่าอยากเจอคนนี้ เราก็บอกหัวหน้างานเขา ถ้าเกิดมีงานพีอาร์แล้วเอาผมไป ขอเป็นเกมคนเดียว”

ข่าวนี้มันดังสะพัดแกรมมี่ไหม?

“คือพี่ที่เป็นหัวหน้างานเขาก็รู้นิดๆ เขาก็บอกว่าโอเคๆ เดี๋ยวพี่บอกให้ เสร็จปุ๊บมีงานนึงที่พี่ต้องไป แล้วมีพีอาร์คนไหนก็ไม่รู้นั่งรถตู้มารับพี่ พี่ก็ไม่ลงจากบ้าน พี่ก็โทร.ไปทำไมไม่ใช่เกม ผมไม่ไป จนเคลียร์กันแบบ… คือมันเป็นวิธีเดียวที่ทำให้พี่ได้เจอเขา”

พอถึงตอนเปิดตัวนึกยังไง?

“ตอนนั้นมีปาปารัสซี่ ช่วงอั้ม พัชราภา พอดี มีหนังสือตาม พอเปิดตัวคนยิ่งโอเค ดูเป็นผู้ชายแบบมีแฟน พี่ก็แบบได้เหรอ พี่ก็เปิดเลย”

พี่หลบๆ ซ่อนๆ นานแค่ไหน?

“ก็ประมาณ 5 ปี แต่พ่อแม่ เขารับรู้นะ เราก็โอเคละสบายใจ”

พี่มอสได้ฉายามาว่า ปฏิภาณ การละคร คืออะไร?

“ผู้หญิงเขาก็ถามนะ พี่มอสตกลงจะยังไง มันจะ 10 ปีแล้ว แล้วพ่อ แม่ เขาก็ถามแล้วว่าตกลงพี่มอสจะแต่งงานไหม แล้วเราก็มีเป้าหมายของเรา ว่าเราจะเซอร์ไพรส์เขา แล้วเราก็ไม่บอกใคร เราก็เลยเซอร์ไพรส์เขาขอแต่งงาน

ปิดโรงหนัง แล้วก็เอาผู้กำกับ เอาทีมงานมาตั้งกล้องถ่าย บอกเขาว่ามีผู้กำกับจากฮอลลีวูดเอาหนังมาให้พี่ดู เขาอยากให้พี่เล่นหนังเขา ไปดูกับพี่หน่อยว่าหนังเขาดีไหม แล้วพี่ก็บอกว่าขอไปห้องน้ำแป๊บ แล้วพี่ก็ไปเอาดอกไม้มาเปิดไฟ แล้วเขาร้องไห้ ชอตนี้ที่ต้องการ”

แล้วอยากบอกอะไรกับผู้หญิง 3 คนบ้าง คุณเกม น้องโสน น้องสวรรค์ บ้าง?

“กลัวแล้วจ้า จริงๆ ก็ขอบคุณที่ดูแลลูกทั้งสองคนเป็นอย่างดี เราก็อยู่กันไปอย่างนี้แหละ ไม่ต้องรวยล้นฟ้า ไม่ต้องมีความสุขที่สุด แต่อยู่กันไปแบบครอบครัวปฐวีกานต์แบบนี้”.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2218541
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2218541

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด