บัตรเครดิต ซิตี้ พรีเมียร์

น้าหมู พงษ์เทพ เผยอาการป่วยมะเร็ง ส่งผลกระทบที่แขน ถึงขั้นเล่นกีต้าร์ไม่ได้แล้ว


น้าหมู พงษ์เทพ เผยอาการป่วยมะเร็ง ส่งผลกระทบที่แขน ถึงขั้นเล่นกีต้าร์ไม่ได้ เล่าความรักเคยอกหักร้องไห้หนัก พ่อแม่ผู้หญิงที่รักบอกให้เลิกเป็นนักร้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ศิลปินเพื่อชีวิตระดับตำนาน เปิดใจในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 เรื่องราวชีวิตพร้อมความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เผยวินาทีแรกที่รู้ว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ถึงขั้นเล่นกีต้าร์ไม่ได้จนถึงตอนนี้ พร้อมเปิดชีวิตที่อาภัพเพราะหวงแหนความเป็นตัวเอง ไม่ยอมให้ใครมาเปลี่ยนอะไร ถ้ามีผู้หญิงต้องอยู่คนละบ้าน อยู่คนละอำเภอ และครั้งหนึ่งเคยโดนผู้หญิงขอแต่งงาน ขอให้มาอยู่ด้วยกัน ซึ่งในชีวิตไม่เคยคิดเรื่องแต่งงาน จนกระทั่งเจอผู้หญิงที่รักอยากแต่งงานด้วย แต่พ่อแม่ฝ่ายหญิงบอกว่า ถ้าจะแต่งงานต้องเลิกร้องเพลงแล้วมาค้าขาย พร้อมเล่าถึงด้านงานเพลงในช่วงแรกอยากโชว์เพลงของตัวเอง เลยขอแอ๊ด คาราบาว ขึ้นไปร้องได้ท่อนเดียวโดนโห่จนต้องลงมานั่งร้องไห้ข้างเวที

เรียกว่า น้าหมู เป็นสมาชิกของคาราบาวไหม? หมู พงษ์เทพ : “ไม่ เขาชวนอยู่แต่เราไม่เป็น วันหนึ่งที่คาราบาวไปเล่นที่มหาวิทยาลัยเกษตร บางเขน เราก็บอกแอ๊ดขอขึ้นไปร้องหนึ่งเพลง แต่พอเราขึ้นไปร้องได้ท่อนเดียวมันโห่เลยไม่เอาเพลงอะไรไม่รู้เรื่องจะเอาคาราบาว เราต้องลงมาจากบนเวทีมานั่งร้องไห้ แล้วเล็กเขาก็เดินมาปลอบใจเพลงพี่นี่ดีมากเลยนะ เราก็มองหน้าเพลงดีอะไรทำไมมันไม่ฟัง(หัวเราะ)”

ก่อนหน้านี้ได้ยินข่าวที่ทำให้เราเป็นห่วง พี่หมูไม่สบาย? หมู พงษ์เทพ : “เป็นมะเร็งครับ มีวันหนึ่งเล่นที่พระราม 2 เล่นอยู่กลางๆ เพลงขอโทษนะอึราดเลย เราเลยไปส่องกล้องเจอมะเร็งเป็นระยะสุดท้ายแล้วที่จะเข้าไปต่อมน้ำเหลืองแล้ว เราก็ขายทุกอย่างเลย ขายรถ ขายบ้าน ขายม้า กีต้าร์เกือบหมดตู้ขายหมดทุกอย่างเลย แต่ที่มันโหดร้ายคือแขนของเราหมดความรู้สึกเดี๋ยวนี้ คือเล่นกีต้าร์ไม่ได้เลยได้แต่อุ้มไว้”

เพราะพี่หมูหวงแหนความเป็นตัวเองมาก ไม่ยอมให้ใครมาเปลี่ยนอะไรเลย? หมู พงษ์เทพ : “ชีวิตผมมันค่อนข้างจะอาภัพนะเหมือนโบราณที่บอกว่าถ้าเรามุ่งมั่นเป็นศิลปินมันจะต้องขายวิญญาณให้ซาตานนะ จะเจ็บจะปวดจะรวดร้าวยังไงต้องยอมเหมือนซาตานมาเอาวิญญาณเราไปเพื่อเป็นข้อแลกให้เราเป็นศิลปิน ผมเป็นคนที่หวงแหนความเป็นตัวเองจะไม่ให้ใครมาเปลี่ยนอะไรได้คือ แบบอยู่อย่างชาวบ้านแบบมานอนเตียงเดียวกันมากินข้าวมื้อเย็นร่วมกัน ผมทำไม่ได้คือถ้ามีแฟนมีอะไรต้องอยู่กันคนละบ้าน หรือคนละอำเภอไปเลย”

เคยไปเจอรักครั้งแรกในป่า? หมู พงษ์เทพ : “ครั้งแรกที่เจอตอนอยู่ในป่านกเขาไฟ ผู้หญิงคนหนึ่งคือคนชนชาติลัวะ สวยมากหัวล้านไปครึ่งหัวเพราะเขาเอาหนังคาดหัวแล้วพันแล้วแบกของขึ้นเขากล้ามน่องเขาเป็นมัดๆ เลย สวยมาก เขาจับงูมือเปล่าได้เลย เห็นไม่ได้คือวิ่งไล่จับเลยงูกลัวถูกกิน แล้วถ้าเรียกไม่ขานนะ เขาเรียกผมสหายแคน ถ้าเรียกแล้วไม่ขานโดนกินเลยนะ (หัวเราะ) และคือ เขาขอเราแต่งงานด้วย”

และความรักที่อกหักที่สุด? หมู พงษ์เทพ : “ที่หนักที่สุดแล้วก็สะเทือนที่สุดคือ เพลงน้ำตาหอยทาก คือผู้หญิงคนนี้เรารู้สึกว่าอยากจะแต่งงานด้วยเพราะชีวิตของผมไม่เคยพูดถึงเรื่องแต่งงาน แต่คนนี้เราอยากแต่งด้วยเลยตัดสินที่จะแต่ง แต่ครอบครัวของเขาจะเป็นคนจีน แม่ของเขาก็เสนอว่าถ้าจะอยู่กับลูกเขาต้องเลิกร้องเพลงแล้วมาค้าขาย ตอนนั้นคือเราอกหักเลยสภาพกินข้าวไปร้องไห้ไป”

เผยวินาทีที่รู้ว่าเป็นมะเร็งของ หมู พงษ์เทพ พร้อมกับเปิดหัวใจที่ครั้งหนึ่งเคยโดนขอแต่งงาน และ เรื่องเล่าอกหักครั้งใหญ่เจ็บหนักมากที่สุด วันเสาร์ ที่ 30 ตุลาคม 16.30 น. ในรายการ Club Friday Show ทางช่องอมรินทร์ทีวีเอชดีช่อง34

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6700935
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6700935

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด