เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา ละครรักโรแมนติกคอมเมดี้ ปลดล็อกความเครียด


เรื่องย่อ สูตรเล่ห์เสน่หา อินดี้ อินทัช กับการเล่นละครคอมเมดี้เรื่องแรก ประกบนางเอกสาวสวย จูน ชลฤดี คุณแจ๋วจอมแก่น ที่จะทำให้แฟนๆ ต้องตกหลุมรัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปอฝ้าย มีความฝันว่าจะเปิดฟาร์มสเตย์และใช้ความรู้ความสามารถของเธอในการช่วยเหลือคนอื่นโชคดีที่ ฟองแก้ว ป้าของเธอกำลังตามหาแม่ครัวมาแทนคนเก่า ปอฝ้ายพอเห็นเงินเดือนก็รีบตอบตกลงทันที แต่แล้วเธอกลับได้มาเจอกับ อนวัช หนุ่มไฮโซที่เธอเคยทะเลาะด้วยเพราะต่างฝ่ายต่างมีเรื่องเข้าใจผิดกัน

สูตรเล่ห์เสน่หา
อนวัชเองก็ตกใจไม่แพ้กัน เพราะปอฝ้ายกุมความลับเรื่องที่เขาแอบกลับมาเมืองไทยก่อน และแอบไปคั่วอยู่กับ โยสิตา โดยที่ไม่บอกพ่อกับแม่ ปอฝ้ายเองก็โดนอนวัชจับผิดเรื่องทำอาหาร เพราะจริงๆ แล้วเธอทำอะไรไม่เป็นเลยนอกจากกะเพราไก่ไข่ดาว ซึ่งเธอต้องแอบไปเรียนการทำอาหารกับ คุณตี้ ที่ร้านไลลาล่าซิตี้แทบจะทุกวัน

สูตรเล่ห์เสน่หา
เมื่อต่างฝ่ายต่างกุมความลับของกันและกัน ทำให้ทั้งคู่จำต้องปิดปากสนิท ปอฝ้ายมีความรู้เรื่องสมุนไพรเป็นอย่างดี ประกอบกับความรู้เรื่องโภชนาการที่เธอเรียนมาโดยตรง ทำให้ คุณหญิงดาราวรรณ และ เทียนชัย พ่อกับแม่ของอนวัช ไว้ใจให้เธอช่วยดูแลอนวัช เนื่องจากเขามีโรคประจำตัวคือภูมิแพ้ ซึ่งปอฝ้ายก็ทำได้เป็นอย่างดี ดีจน สุดารำไพ ว่าที่เจ้าสาวกับ ทิพยา ว่าที่แม่ยายของอนวัชเขม่น

สูตรเล่ห์เสน่หา
นอกจากการมาทำงานที่กรุงเทพฯ แล้ว ปอฝ้ายยังมาตามหา หมอนิกร หมอผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร และยังเป็นรักแรกของ ฟองฟ้า แต่เขาปฏิเสธที่จะไปเป็นที่ปรึกษาที่ฟาร์มสเตย์ให้ ปอฝ้ายไม่ยอมแพ้และคิดหาทางจะให้นิกรไปเป็นที่ปรึกษาให้ได้ ซึ่งเรื่องนี้ปอฝ้ายได้คุย ปรึกษากับ ปลัดวันรบ ปลัดหนุ่มรูปหล่อที่แอบชอบปอฝ้าย

สูตรเล่ห์เสน่หา
วันรบคอยช่วยเหลือแนะนำปอฝ้ายทุกอย่าง สร้างความไม่พอใจให้กับ ธนพร หรือ พอลล่า ที่แอบชอบวันรบมาตลอด พอลล่าเป็นลูกสาวของ ทวีศักดิ์ เสี่ยเจ้าของโรงงานที่ต้องการจะซื้อที่ดินของปอฝ้ายและชาวบ้านเพื่อมาเก็งกำไร แต่ปอฝ้ายไม่ขาย แถมยังแนะนำชาวบ้านให้เก็บที่ดินเอาไว้ทำกินอีกด้วย สร้างความแค้นใจให้กับทวีศักดิ์เป็นอย่างมาก

สูตรเล่ห์เสน่หา
ด้านอนวัชเองเริ่มจะเจอปัญหาที่โรงงาน ทั้งเรื่องคู่แข่งและหนอนบ่อนไส้ที่จ้องจะทำลายเขาอยู่ตลอดเวลา ธาวิน และ ธำรง เพื่อนสนิทของเขาต่างก็พยายามช่วยกันสืบหาตัวคนร้ายอยู่เหมือนกัน สุดารำไพรู้สึกไม่พอใจปอฝ้ายมากขึ้นทุกวันแถมยังมีโยสิตาที่มาคอยหาเรื่องเธออีก ดาราวรรณเริ่มเห็นถึงปัญหา จึงตัดสินใจให้ปอฝ้ายออกจากงานไป

สูตรเล่ห์เสน่หา
อนวัชที่เริ่มรู้ใจตัวเองแล้วว่าชอบปอฝ้ายก็แอบตามไปหาปอฝ้ายถึงทุ่งทอง จนเขม่นกับวันรบอยู่หลายครั้ง สุดารำไพเองก็ไม่ยอมแพ้ตามไปด้วย และได้เจอกับวันรบที่ก่อนหน้านี้เธอเข้าใจผิดว่าเขาเป็นเกย์คู่ขาหมอนิกร ทำให้เธอเองก็เขม่นกับวันรบอยู่บ่อยๆ เพราะคิดว่าวันรบเป็นพวกชอบมั่วไม่เลือก
วันหนึ่งขณะที่อนวัชพาลูกค้ามาเที่ยวที่ฟาร์มสเตย์ ทวีศักดิ์ส่งคนมาก่อเรื่องจนเกิดไฟไหม้ฟาร์ม เสียหายหนัก ปอฝ้ายเสียใจมาก ตัดสินใจกลับไปหางานทำที่กรุงเทพฯ เพื่อที่จะหาเงินมาทำฟาร์มสเตย์ใหม่ ซึ่งครั้งนี้เธอได้รับโอกาสให้เข้าแข่งขันรายการ The New Chef Thailand ซึ่งมีเงินรางวัลก้อนโต ส่วนอนวัชหลังกลับจากฟาร์มก็กำลังจะถูกบังคับให้แต่งงานกับสุดารำไพ

สูตรเล่ห์เสน่หา
เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ปอฝ้ายจะได้เป็นแชมป์ไหม อนวัชกับสุดารำไพจะต้องแต่งงานกันหรือไม่ ติดตามได้ในละคร “สูตรเล่ห์เสน่หา” ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2564

ละคร สูตรเล่ห์เสน่หา
บทประพันธ์ : เพ็ญศิริ
บทโทรทัศน์ : วิสุทธิชัย บุณยะกาญจน / ฝนพรำ / เหมือนฝัน / สายไหม / Troika / miti
กำกับการแสดง : กฤษณะ แสงสร้อย
ผู้จัด : บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด (มหาชน)
ควบคุมการผลิต : สถานีโทรทัศน์ช่อง 8

รายชื่อนักแสดง สูตรเล่ห์เสน่หา
อินทัช เหลียวรักวงศ์ รับบท อนวัช/ไวน์
ชลฤดี อมรลักษณ์ รับบท ปอฝ้าย/ฝ้าย
มิเชล เบอร์แมน รับบท สุดารำไพ/หนูดา
อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล รับบท ปลัดวันรบ
ปรียาดา สิทธาไชย รับบท โยสิตา/ลิต้า
สหรัถ ปัญญาศาสตร์ รับบท ธำรง
ไซม่อน เครสเลอร์ รับบท ธาวิน
พัสกร พลบูรณ์ รับบท ธนพร/พอลล่า
วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง รับบท นิกร/หมอกร
ปกฉัตร เทียมชัย รับบท ฟองฟ้า
วราพรรณ หงุ่ยตระกูล รับบท คุณหญิงดาราวรรณ
มนตรี เจนอักษร รับบท เทียนชัย
ณหทัย พิจิตรา รับบท ทิพยา
รัดเกล้า อามระดิษ รับบท ฟองแก้ว
สุทธาทิพย์ วุฒิชัย รับบท ปูเป้
ลาล่า อาร์สยาม รับบท อ๋อย
เอ เชิญยิ้ม รับบท มิน
สิตางศุ์ ปุณภพ รับบท อนงค์

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/drama/news_6700928
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/drama/news_6700928

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด