เต๋า สมชาย เปิดใจ รัฐคลายล็อก ลูกสามารถไปโรงเรียนได้ แต่ต้องมีผลตรวจ ATK


เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เต๋า สมชาย เข็มกลัด เดินทางมาร่วมซ้อมคอนเสิร์ต ‘เดอะไนท์คลับคอนเสิร์ต’ ที่ GrooveStudio Rahearsal ลาดพร้าว 71 หลังการซ้อมได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ถึงเรื่องที่ น้องสมใจและน้องสุขใจ สามารถไปเรียนที่โรงเรียนได้แล้ว แต่ต้องมีผลสว็อบ ตรวจหาการติอเชื้อแบบ ATK ให้ที่โรงเรียนดู

เต๋า สมชาย

ช่วงที่ผ่านมาได้อยู่กับครอบครัวเต็มที่? “จริงๆ ก็อยู่กับครอบครัวเต็มที่อยู่แล้ว ไม่ได้ไปไหน และเราก็ทำงานตามปกติ ตอนนี้ก็เป็นเรื่องของละคร เพราะก่อนที่จะปิดล็อกดาวน์ ผมฟิตติ้งละครไว้แล้ว เตรียมที่จะถ่าย แต่พอล็อกดาวน์ก็หยุด พอเริ่มคลายก็เริ่มเปิดใหม่ ตอนนี้มีถ่ายอยู่ 4 เรื่อง คือของเก่าที่กำลังจะต้องถ่ายและของใหม่ ถามว่ารวมไหม ก็ไม่หรอกมันสลับกันได้ บทผมก็เป็นอาจารย์พระเอก เป็นพ่อนางเอก เป็นพ่อพระเอก มันสับหว่างกันได้ ที่สามารถทำได้ก็คือคิวหนัง เพราะเดี๋ยวนี้หนังไม่ได้ใช้คิวเยอะมาก เขาก็จะจิ้มวันว่างว่าสัปดาห์นี้เราว่างวันไหนเราก็ไปได้ ก็จะเก็บตรงนี้ให้หมดก่อน แต่ของใหม่อย่าเพิ่งนะครับ เดี๋ยวทำไม่ทัน (หัวเราะ)”

เต๋า สมชาย

ล็อกดาวน์นานอยู่เหมือนกัน? “คือตัวผมรู้สึกว่าล็อกดาวน์มา 4 ครั้งแล้ว โอเคการที่เราอยู่บ้านอยู่กับครอบครัวกับลูกกับเมียมันมีความสุขมากๆ อยู่แล้ว แต่ถ้าเกิดเราจะอยู่อย่างนี้ทุกวัน เมียทำอาหารให้เรากินทุกวัน เราก็นั่งดูซีรีส์ทุกวัน ผมเชื่อว่าเราคงเลิกเป็นดารา เพราะอย่างครั้งที่ 1-2 น้ำหนักขึ้นครับ จาก 72-73 มันกลายเป็น 79 และเราไม่ใช่เด็กๆ แล้ว อีก 2 ปีจะ 50 แล้ว การเอาลงมันยาก พอเขาคลายล็อกเราก็กลับไปฟิตใหม่ ฟิตได้ 3 เดือนก็กลับมา 72 เท่าเดิม พอจะกลับมาถ่ายต่อก็ล็อกอีกแล้ว มันเป็นอย่างนี้ 2-3 รอบ แต่เราก็ต้องสู้นะ”

เต๋า สมชาย

ทำบ้านเป็นห้องฟิตเนส? “ผมก็เลยบอกกับเมียว่าระเบียงที่บ้านไม่ได้ใช้เลย 10 กว่าปี เอามากั้นห้อง แล้วเดี๋ยวเอาพวกลู่วิ่ง เอาสมาร์ทเทรนเนอร์จักรยานไปใส่ได้ไหม ก็บอกเขาว่าฉันอยากมีห้องฟิตเนสเล็กๆ ส่วนตัว อย่างเมียผมเขาจะชอบทำอาหาร เขาก็ทำ 3 มื้อให้ผมให้ลูก ลูกก็เรียนออนไลน์ ผมก็ต้องไปนั่งกับลูกเหมือนเป็นครูอีกคนหนึ่ง เราก็ต้องนั่งเฝ้าเขา พอเย็นผมก็วิ่ง ทำให้ล็อกดาวน์คราวนี้น้ำหนักไม่ขึ้นเลย เพราะออกกำลังกายตลอด”

เคยเห็นเตรียมที่ดินไว้ว่าจะสร้างบ้าน? “ที่จะสร้างบ้านก็ยังไม่มีอะไร ยังเป็นที่ดินเปล่าๆ อยู่ เพราะอย่างที่บอก คือต่อให้ทุกอย่างมันล็อกดาวน์ แต่ชีวิตมันต้องดำเนินต่อไป ลูกผมก็ยังต้องเรียนออนไลน์ ค่าเทอมยังเท่าเดิม ตอนเราเอาเงินไปจ่ายค่าเทอม เงินใหม่ก็ไม่ได้เข้ามา เพราะเราออกไปทำงานไม่ได้ ผมก็คิดว่าชีวิตก็ต้องสู้กันต่อไป ตอนนี้สิ่งที่ทำได้คือนอกจากเราฉีดวัคซีนกันแล้ว เข็ม 2 เข็ม 3 ผมก็ยังอยากให้ทุกคนดูแลตัวเอง ด้วยความเป็นห่วงนะครับ เพราะถ้ากลับมาล็อกดาวน์อีก มันก็จะจนลงไปอีก แล้วก็ต้องกลับมาเริ่มใหม่ คือเราพร้อมใจกันดูแลตัวเอง ดูแลสังคม ดูแลประเทศ และก้าวไปพร้อมกัน”

เต๋า สมชาย

แพลนสร้างก็เลื่อนไปก่อน? “ผมไม่รีบเลยครับ เพราะผมมีที่อยู่แล้ว เราก็เก็บมันไว้เป็นสมบัติได้ ถ้าตอนนี้จะเอาเงินออกไปสร้างบ้าน ซึ่งบ้านเราก็ยังมี ถึงจะเล็กๆ 61 ตรว. ผมก็นอนกับเมีย ลูกผมก็นอนเตียงสองชั้น เขาก็บอกว่าไม่เป็นไรป๊า หนูยังไม่ต้องมีห้องของตัวเองก็ได้ ตอนนี้บ้านเราก็อยู่อย่างมีความสุข เรายังไม่อยากเพิ่มภาระ สร้างหนี้ เพราะอะไรมันก็ไม่แน่นอน สิ่งสำคัญคือค่าใช้จ่ายในการกินการใช้มันก็ยังมีอยู่ แต่เราก็พยายามเซฟ และค่าเทอมก็ยังมีตามรอบของมัน”

ยังต้องเรียนออนไลน์อยู่ไหม? “วันจันทร์นี้คนเล็กก็จะได้ไปโรงเรียนแล้ว และเป็นวิถีใหม่จริงๆ จะต้องสว็อบลูกอาทิตย์ละ 2 ครั้ง 2 คนก็ 4 ครั้ง คนไปส่งก็อีก 2 ครั้ง ทั้งหมดผมต้องซื้อ ATK อาทิตย์หนึ่งใช้ 6 ชุด นี่คือมาตรการของโรงเรียนครับ เพราะเด็กๆ ต้องส่งผลให้โรงเรียนอาทิตย์หนึ่ง 2 ครั้ง มีลูก 2 คนก็ 4 ครั้ง คนไปรับ-ไปส่งก็อีก 2 ครั้ง ซึ่งงบประมาณตรงนี้มันก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับค่าเทอม ก็บวกเข้ามาเป็นค่าใช้จ่าย มันเป็นวิถีใหม่ที่มันก็ต้องทำ อันนี้ไม่ได้บ่นนะครับ แต่มันเป็นวิถีใหม่จริงๆ ซึ่งคนที่จะสว็อบให้ลูกก็คงเป็นเมียแหละครับ เพราะถ้าผมทำคงหนัก (หัวเราะ) แต่สั่งชุดตรวจ ATK มาแล้ว”

เด็กๆ ได้วัคซีนแล้ว? “โชคดีอย่างหนึ่งที่เราได้สิทธิ์ของรัฐบาล ที่เด็กๆ ได้ฉีดวัคซีนแล้ว ของบ้านผมได้ซิโนฟาร์ม ของจุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย ซึ่งพอลูกเราฉีดแล้วอย่างน้อยมันก็เหมือนเป็นเกราะป้องกัน คือไม่เป็นหนักแน่ถ้าเกิดมีอะไรขึ้นมา แต่ตอนนี้ทางโรงเรียนเขารัดกุมมาก เป็นโรงเรียนอินเตอร์ เจ้าหน้าที่ทุกคนต้องตรวจทุกอาทิตย์ แต่มันก็จะมีปัจจัยเรื่องของเงินเพิ่มขึ้นมา อย่างการซื้อชุดตรวจเนี่ย คิดดูสิครับอาทิตย์หนึ่งใช้ 6 ชุด เดือนหนึ่งก็ 24 ชุด เป็นเงินเท่าไหร่ แต่ก็ต้องสู้ครับ”

ขอบคุณไอจี somchai_khemglad

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6704701
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6704701

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด