“นุช วิลาวัลย์” ประกาศขายบ้านเพราะกลิ่นสารเคมีข้างบ้าน ลั่นรวยเส้นใหญ่จะทำให้คนอื่นเดือดร้อนยังไงก็ได้เหรอ


“นุช วิลาวัลย์” ประกาศขายบ้านเพราะกลิ่นสารเคมีข้างบ้าน ลั่นรวยเส้นใหญ่จะทำให้คนอื่นเดือดร้อนยังไงก็ได้เหรอ

         ทำเอานักร้องลูกทุ่งสาว “นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม” ถึงกับทนไม่ไหว ต้องขอโพสต์ประกาศขายบ้าน 2 หลัง พร้อมที่ดิน 1 งาน 78 ตารางวา สาเหตุเพราะเจ้าตัวต้องทนทุกข์กับกลิ่นไม่พึงประสงค์ อย่างกลิ่นเหม็นจากร้านขายปุ๋ยและสารเคมีที่อยู่ข้างบ้าน ซึ่ง “นุช” และครอบครัวเจอปัญหานี้มานานกว่า 4 ปีแล้ว ถึงแม้จะมีการร้องเรียนไป แต่ปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นก็ยังมีเหมือนเดิม

นุช วิลาวัลย์

นุช วิลาวัลย์

        “นุช” ได้โพสต์รูปบ้านและจุดบริเวณห้องครัวที่จะเจอกลิ่นแรงมาก พร้อมเขียนข้อความอธิบายแบบยาวเหยียดว่า…

นุช วิลาวัลย์

         “ประกาศ‼ ขายบ้าน 2 หลัง พร้อมที่ดิน 1 งาน 78 ตารางวา สาเหตุที่ขาย อยู่ไม่ได้ค่ะเหม็นกลิ่นสารเคมีข้างบ้าน เป็นปัญหามากว่า 4 ปี ที่มีร้านขายปุ๋ยและเคมีภัณฑ์มาอยู่ข้างบ้าน ส่งกลิ่นเหม็นจนไม่สามารถใช้ชีวิตปกติได้ พ่อกับแม่ต้องอยู่แต่ในบ้าน ออกไปทำกับข้าวแป๊บๆ ก็แทบจะเป็นลมเพราะกลิ่นสารเคมีแรงมาก สูดดมเข้าร่างกายทุกวัน ร้องเรียนไปกว่า 3-4 รอบ ก็แก้ไขที่ปลายเหตุ ก็เหม็นเหมือนเดิม

นุช วิลาวัลย์

         ล่าสุดร้องเรียนไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ได้ผลสรุปว่าเขาจะออกไปสร้างโกดังเพื่อเก็บของอยู่ที่อื่น ขอเวลา 1 เดือน ตอนนี้ 1 ปีแล้วค่ะ โกดังไม่เกิดขึ้น และเขายังคงใช้ชีวิตปกติโดยที่คนรอบข้างเขาเดือนร้อนมากๆ เขาก็ไม่สนใจ ทำไมเหรอ รวย เส้นใหญ่ จะทำให้คนอื่นเดือดร้อนยังไงก็ได้เหรอ คนจนไม่มีสิทธิ์เรียกร้องใช่มั๊ย

          *** คือบ้านนุชมีคนป่วยค่ะ แม่เป็นมะเร็งรักษาหายเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว (แต่ก็ต้องไปตรวจทุก 3-6 เดือน เฝ้าระวังกลัวมะเร็งกลับมาอีก) ปัจจุบันแม่เป็นไทรอยด์เป็นพิษ มีภาวะหัวใจโต คุณพ่อเป็นเส้นเลือดในสมองตีบ ต้องทานยาอย่างต่อเนื่อง คนป่วยก็ต้องอยู่ในที่ที่ซัพพอร์ตร่างกาย มีอากาศที่บริสุทธิ์ ถ่ายเทสะดวกแหละเนอะ คำถามที่นุชอยากรู้คือ

นุช วิลาวัลย์

1. ร้านแบบนี้เขามาเปิดในชุมชนที่บ้านติดๆๆ กันแบบนี้ได้ด้วยเหรอคะ

2. การที่คุณบอกว่ามีใบอนุญาตเปิดร้าน คนที่อนุญาตไม่ลงมาดูพื้นที่เลยหรอคะว่าเขาไปเปิดที่ไหน รอบข้างเดือดร้อนหรือเปล่า

3. หน่วยงานไหนที่สามารถช่วยให้คำแนะนำหนูได้บ้างคะเดือดร้อนจริงๆ

         *** หลายครั้งที่เขาให้นายหน้ามาถามราคา และทางเราก็ได้เข้าไปพูดคุยถ้าจะซื้อขายก็เงียบค่ะ และก็มาได้ผลสรุปว่า เขาไปถามซื้อกับทุกคนในระแวกนี้แต่ก็ไม่ซื้อซักที่ค่ะ ถามไปงั้น เพื่อยื้อเวลาไปเรื่อย #ใครพอจะช่วยหนูและครอบครัวได้บ้างกราบขอร้องล่ะค่ะ”

        ทั้งนี้ก็มีแฟนๆเข้ามาแนะนำวิธีจัดการมากมาย เช่น น้องนุชร้องเรียนออกสื่อออกข่าวเลยรับรองมีหน่วยงานหรือมีคนรีบมาจัดการแน่นอน,หาพี่หนุ่ม กรรชัย เลยคับ,เรียกสื่อลงพื้นที่ครับ เดี๋ยวเจ้าหน้าที่ก็ตามมา เป็นต้น

นุช วิลาวัลย์

นุช วิลาวัลย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/106623/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/106623/read

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด