‘ปูเป้’ท้าฝีมือบทแฝด! ‘รางรักพรางใจ’จับคู่‘โดนัท’


‘ปูเป้’ท้าฝีมือบทแฝด! ‘รางรักพรางใจ’จับคู่‘โดนัท’ – ช่อง 7HD เสิร์ฟละครโรแมนติกดราม่า-สืบสวนเรื่อง “รางรักพรางใจ” จากปลายปากกาของ ชมบุหลัน ผลิตโดยบริษัท มุมใหม่ จำกัด ของผู้จัด ‘อ๊อด’ ธีระศักดิ์ พรหมเงิน ที่นั่งแท่นกำกับการแสดง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คว้าพระเอก ‘โดนัท’ ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ รับบท ‘เทียน’ หรือ ‘ฆราวัสส์’ โคจรร่วมงานกับนางเอกสาว ‘ปูเป้’ เกศรินทร์ น้อยผึ้ง อีกครั้ง ในบทแฝด ‘เก็จอุษา’ กับ ‘เก็จอาภา’

ร่วมด้วย ‘โอ๊ต’ รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน (ผู้กองชวิศ), ‘มะเหมี่ยว’ พรชดา วราพชระ (จีรา), ‘พล’ พูลภัทร อัตถปัญญาพล (คณิน), ‘บิ๊ก’ กฤษฎา สุภาพพร้อม (ทิว/ทิวธวัสส์), ‘หมู’ ภูษณะ บัวงาม (หมอเมธิช), ‘กุ้ง’ ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา (หมอชาญชล), ‘แตน’ ราตรี วิทวัส (สุรีย์), ‘เบิร์ด’ ธราธิป สีหเดชรุ่งชัย (เก้า), ‘มิ้นท์’ พุทธิดา สมัยนิยม (ไข่หวาน) ฯลฯ

‘อ๊อด ธีระศักดิ์’ ผู้กำกับฯ เผยถึงเรื่องราวละครว่า “เกิดจาก มีการฆาตกรรมพี่ชายพระเอก ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงานน้ำตาลที่จ.อุทัยธานี จากนั้นมีคนพบผู้หญิงถูกโยนลงสะพานเปลี่ยว ปางตายซึ่งก็คือนางเอก ทุกคนเข้าใจว่าเป็นภรรยาพี่ชายพระเอกที่ เสียชีวิต นางเอกฟื้นขึ้นมา ความจำเสื่อม คิดว่าพระเอกเป็นสามีตัวเอง หลังฟื้นมาพฤติกรรมต่างๆ ของนางเอกในอดีตที่มีแต่คนบอกว่าเธอเป็นคนไม่ดี เจ้าชู้ ชอบอ่อยผู้ชาย ไม่เห็นหัวคนอื่น แต่ตัวเธอเองกลับรู้สึกว่าไม่ใช่ เลยสืบหาว่าตัวเองเป็นใคร โดยสืบจากคนรอบข้าง สืบไปสืบมากลายเป็นว่าตัวเองมีส่วนกลายเป็นผู้ต้องหาไปด้วย”

“นางเอกสืบจนรู้ว่าพี่พระเอกติดการพนัน เจ้าชู้ ขี้หึง และชอบทำร้ายผู้หญิง และรู้ว่าตัวเองมีแฝด แต่เลี้ยงแยกกัน ขณะเดียวกันพระเอกก็ช่วยสืบด้วย พออยู่ด้วยกันมากๆ เข้าพระเอกก็เริ่มรู้สึกว่า ผู้หญิงคนนี้ไม่ได้เป็นอย่างที่เขาว่ากัน ซึ่งมันก็จะมีเรื่องราวต่างๆ โดยคนที่เป็นฆาตกรก็จะคอยตามฆ่าปิดปากนางเอกอยู่ตลอด เพราะไม่แน่ใจว่านางเอกความจำดีหรือยัง ส่วนพระเอกพออยู่ด้วยกันกับนางเอกแล้วรู้ว่าไม่ใช่คนนิสัยแบบนั้นก็เปิดใจ แต่ก็ถูกครอบครัวกีดกัน”

เรื่องนี้ ‘ปูเป้ เกศรินทร์’ รับบทบาทสองคาแร็กเตอร์ ความเหมาะสมเป็นอย่างไร “โอเคอยู่นะ น้องเล่นเป็นสองคาแร็กเตอร์ แฝดพี่แฝดน้องได้โอเค ต้องเล่นแตกต่างโดยนิสัย แฝดพี่จะมีบุคลิกเป็นสาวเปรี้ยว ปูเป้เขาก็ทำได้ จริงๆ น้องปูเป้ยังเด็ก พอมาในลุกส์เปรี้ยวก็ต้องให้เขาพยายามเป็นคาแร็กเตอร์นั้น แรกๆ จะยากหน่อย หลังๆ โอเคอยู่ จริงๆบทแฝดพี่มีไม่มีเยอะ เพราะในเรื่องเปิดมาแฝดพี่เสียไปแล้ว แต่ก็จะมีภาพที่ย้อนกลับไป ส่วนในปัจจุบันแฝดน้องจะเยอะหน่อย คาแร็กเตอร์แฝดน้องจะสดใสน่ารัก ความแตกต่างของแฝดทั้งเรื่องบุคลิกและ นิสัยใจคอ น้องปูเป้เล่นได้ดี”

ส่วนตัว ‘โดนัท ภัทรพลฒ์’ ล่ะ “โดนัทเล่นเป็นนักธุรกิจมาดขรึม เจ้าของโรงงานน้ำตาล ซึ่งเขาเล่นได้อยู่แล้ว เขาก็เป็นคนลึกๆ อยู่ใน คาแร็กเตอร์ ในเรื่องจะมีความน่ารักกุ๊กกิ๊กกับนางเอกอยู่บ่อยๆ ดูแล้วน่ารักทั้งคู่ ซึ่งเคมีของโดนัทกับปูเป้โอเคเลย นอกจากการสืบหา ความจริง มันมีความโรแมนติกเข้ามาตลอด เพราะอยู่ด้วยกันอาศัย ช่วยเหลือกัน นิสัยใจคอไปในทางเดียวกันก็เกิดเป็นความรักขึ้นมา”

ก่อนหน้านี้เดิมวางไว้เป็น ‘มิน พีชญา’ กับ ‘โก้ วศิน’ พอต้องเปลี่ยนใหม่มีผลกระทบไหม “เราเข้าใจเหตุผลว่ามินหมดสัญญา เขาเคยพูดว่าใกล้จะหมดสัญญาแล้ว ตอนเปิดกล้องถ่ายทำก็คิดว่าน่าจะทัน พอมีโควิดขึ้นมาก็เลยไม่ทันต้องถอนตัว เราก็เปลี่ยนพระเอกไปด้วย มันจะเข้ากันกว่า เลยเปลี่ยนมาคู่นี้ ปูเป้-โดนัท ก็โอเคครับ เข้ากันได้ดี”

ถามถึงสถานที่ถ่ายทำ ผู้กำกับฯ เผยว่า “เราไปถ่ายทำที่จ.อุทัยธานีเพราะตัวโรงงานอยู่ที่นั่น ไปอุทัยฯ บ่อยต้องใช้ความสวยของ ต่างจังหวัด มีดอกหญ้าวิวสวยๆ มีฉากบรรยากาศการทำบุญ จะเน้นความเป็นอุทัยฯ ผ้าซิ่นอุทัย ลายลาวครั่งเฉพาะถิ่น เป็นผ้าทอมือ ชูตรงนี้ ใช้ตรงนี้ช่วยเสริม ให้เห็นเอกลักษณ์ของจ.อุทัยธานี”

นอกจากความบันเทิงแล้ว ละครมีแฝงข้อคิดอะไรบ้าง “มีข้อคิดแฝงว่า คนเราเกิดมาเป็นแฝดกัน ถ้าเลี้ยงมาต่างกันมันก็ทำให้มีนิสัยต่างกัน การเลี้ยงดูสำคัญ มันทำให้คนเราเป็นคนแบบไหนก็ได้ และในเรื่องของการพนัน การใช้อำนาจของตัวเองในทางที่ไม่ถูกทำให้เกิดการฆาตกรรม”

“สุดท้ายฝากละคร รางรักพรางใจ ด้วยครับ ออกอากาศทุกวัน จันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 รับรองสนุกครบรสครับ” ผู้กำกับฯ กล่าว

วีรนุช จันทำ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6752648
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6752648

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด