“อุ๋ย” นั่งคุย “คริส หอวัง” นานสุดตั้งแต่เลิกกว่า10ปี เผยวิธีเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า


“อุ๋ย” นั่งคุย “คริส หอวัง” นานสุดตั้งแต่เลิกกว่า10ปี เผยวิธีเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

        ถ้าย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ นักร้องหนุ่ม “อุ๋ย บูดาเบส” กับนักแสดงสาว “คริส หอวัง” เคยคบหาดูใจกันมานานถึง 4 ปี แต่เมื่อปี 53 ทั้งคู่ก็ตัดสินใจเลิกกัน

อุ๋ย คริส

อุ๋ย คริส

         ล่าสุด “อุ๋ย – คริส” ได้กลับมานั่งพูดคุยกันอีกครั้งในช่องยูทูปของอุ๋ย ซึ่งงานนี้เจ้าตัวบอกว่าเป็นการนั่งคุยกันนานที่สุดตั้งแต่เลิกกันมากว่า 10 ปีกันเลยทีเดียว โดย “คริส” ได้เล่ามุมมองการใช้ชีวิตในช่วงต่างๆที่ผ่านมา เช่น เหตุการณ์ที่ปาป๊าเสีย,วิธีจัดการกับความทุกข์,ความสุขในหนึ่งปีของ “คริส”

อุ๋ย คริส

          นอกจากนี้ “คริส” ยังเล่าแนวคิดของตัวเอง หลังมีคนฝากถามมาเราจะเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้ขนาดนี้จริงๆเลยเหรอ? เจ้าตัวบอกว่าตัวเองสามารถเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้หมดเลย เพราะคิดว่าทุกคนที่เข้ามาในชีวิตสอนประสบการณ์อะไรบางอย่างให้เสมอ

         ช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน ไม่ว่าจะจบกันด้วย 1 เหตุการณ์ 2 เหตุการณ์ ที่ไม่ลงล็อกกัน จะดีหรือไม่ดี ที่ผ่านมาเราได้ใช้ความสุขด้วยกันไปแล้ว ก็จะเก็บสิ่งนั่นไว้ แล้วก็คิดว่าคนๆนั้นอย่างน้อยเขาก็เคยเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของเรา เลยเป็นเพื่อนกับทุกคน ยินดีกับความก้าวหน้าของทุกๆสเต็ปในชีวิต ที่เห็นในไอจี ยังนึกเวลาไถผ่าน เขาทำอะไรอย่างนี้ดีจังเนาะ

อุ๋ย คริส

          ส่วน “อุ๋ย” กล่าวว่า เหมือนกันเลย เป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้ทุกคน มันอาจจะมีช่วงเวลาเนาะ

        ถามว่ามีเทคนิคอะไรทั้งคู่ต่างก็บอกว่าไม่รู้เหมือนกัน “อุ๋ย” กล่าวว่า ถ้าลองนั่งพิจารณาดูน่าจะเกิดจาก ความรู้สึกดีที่ให้แบบไม่คาดหวัง เราไม่ได้หวังจะได้อะไรจากเขา ถึงเขาจะมีความสุขกับคนอื่น คำว่ารักคนจะเข้าใจผิดเยอะนะ

         คนบอกรักเป็นทุกข์ แต่รักสำหรับ “อุ๋ย” มี 2 แบบ รักแบบเมตตา กับ รักแบบตัณหา ตัณหาคือเรารักเขาเพราะอยากให้เขาทำสิ่งนั้นสิ่งนี้ให้เรา ต้องมีความสุขกับเราเท่านั้น อย่ามีความสุขกับคนอื่น

         รักแบบเมตตาฉันอยากให้เธอมีความสุขโดยไม่ได้หวังอะไรตอบแทน พอเวลาผ่านไปเลิกกันไปแล้ว ถ้าเรารักเขาแบบเมตตา เห็นเขาได้ดีมีความสุข มีครอบครัว มีลูก ดีใจด้วยจริงๆ ถึงความสุขนั้นไม่มีเราอยู่ด้วย

อุ๋ย คริส

อุ๋ย คริส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/109205/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/109205/read

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด