ประสบการณ์ตรง! “อ้วน รังสิต” ประกาศเตือนภัยหลังถูกมิจฉาชีพแก๊งคอลเซ็นเตอร์ป่วน


ประสบการณ์ตรง! “อ้วน รังสิต” ประกาศเตือนภัยหลังถูกมิจฉาชีพแก๊งคอลเซ็นเตอร์ป่วน

         เรียกว่ากำลังระบาดอย่างหนักในช่วงนี้ สำหรับแก๊งมิจฉาชีพที่คอยสร้างความปั่นป่วนอยู่ตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้เหล่าคนบันเทิงก็โดนมาแล้วหลายคนด้วยกัน ล่าสุดก็ถึงคิวของนักแสดงหนุ่มคุณพ่อลูกหนึ่งอย่าง “อ้วน รังสิต” ที่ล่าสุดเรียกว่าโดนสดๆร้อนๆหลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรเข้ามาหาแกล้งทำเป็นเรื่องเรื่องพัสดุที่ตีกลับ งานนี้เจ้าตัวได้โพสต์เตือนภัยให้แฟนๆได้ทราบ พร้อมเล่าประสบการณ์ที่เจอให้ฟังผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

อ่านข่าวต่อ : “อ้วน รังสิต” พาครอบครัวตีตั๋วบินกลับเมืองไทยเเล้ว

อ้วน รังสิต นักแสดง มิจฉาชีพ

         “มิจฉาชีพในยุคนี้มากันหลายรูปแบบมาก จริงๆก็มีประสบการณ์หลายครั้ง แต่ก็ยังโง่ไปคุยกับมัน อย่างวันนี้ก็เจอคอลเซ็นเตอร์โทรมาเรื่องมีพัสดุตีกลับจากบริษัทดัง พอดีกับช่วงนี้ก็มีรับส่งซื้อของออนไลน์เยอะก็เลยกด 0 เพื่อจะเช็คว่าเป็นของอะไร พอได้คุยก็แจ้งว่าผมส่งของชิ้นนี้รึป่าว เพราะข้างในมีของผิดกฎหมายและของติดอยู่ที่ศุลกากรเชียงใหม่ ของเป็นพาสปอร์ต14เล่ม บัตร Atm 10ใบ ส่งไปที่ปักกิ่ง ชื่อ…

อ้วน รังสิต นักแสดง มิจฉาชีพ

         เราก็บอกว่าไม่ใช่เราแน่นอน นางก็บอกว่าอาจจะถูกใครเอาข้อมูลไปใช้ หรือถูกดึงข้อมูลจากใน application ช็อปปิ้งออนไลน์ และกำลังจะถูกดำเนินคดีถ้าไม่รีบแจ้งความ ให้บินไปเชียงใหม่เพื่อแจ้งความ เราก็บอกว่าไปไม่ได้ นางในสายก็ให้จดเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมาย ชื่อนามสกุล เลขประจำตัวนาง(เขียนเยอะมาก)

อ้วน รังสิต นักแสดง มิจฉาชีพ  

         และจะอำนวยความสะดวกโอนสายให้ตำรวจเชียงใหม่ พอโอนไป(โอนเร็วมาก) เราก้คุยว่าเราจะแจ้งความว่าเราไม่ได้ส่งและไม่สามารถเดินทางไปได้ ตำรวจ(ปลอม)ก็บอกว่างั้นให้แจ้งความผ่านไลน์ ด้วยความที่เลี้ยงลูกอยู่ ออมม่าก็สักคิ้วอยู่ และลูกเริ่มงอแงเลยคิดว่าช่างมันละ ดูแลลูกก่อนดีกว่า เราก็เลยบอกว่าโอเค ไม่เอาเรื่องอะไร แค่โทรมายืนยันความบริสุทธิ์+กับตำรวจ(ปลอม)ในสายก็พูดกวนว่าไม่แจ้งก็แล้วแต่นะ ในใจก็เลยอยากฟ้องก็ฟ้องเราไม่ได้ทำซะอย่างจะกลัวอะไร เลยวางสายใส่ไป

อ้วน รังสิต นักแสดง มิจฉาชีพ

          พอวางไปสักแป๊ปก็เอะใจลองดูข้อมูลในเน็ตว่าใครเคยเจอแบบนี้มั้ย ก็เลยรู้ว่านั่นไง เหตุการณ์เหมือนกันเลย ไปหลงคุยกับมันตั้งนาน ดีนะไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรไป ถ้าโรฮาไม่ร้องหานี่ไม่รู้จะคุยต่อถึงไหน ตอนนี้ว่างมาพิมพ์อยากบอกให้ทุกคนระวังตัวด้วยเผื่อมีใครหลงเชื่อ มันมาทุกรูปแบบ ยิ่งคนซื่อๆเชื่อคนง่ายนี่โอกาสพลาดสูง สิ่งที่เจ็บใจคือมันหลอกให้เขียนซะเมื่อยมือและยังไม่ได้ด่ามันซักคำ”

อ้วน รังสิต นักแสดง มิจฉาชีพ

อ้วน รังสิต นักแสดง มิจฉาชีพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/109212/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/109212/read

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด