เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว ละครแนวดราม่า แซ่บครบรส เล่ห์ลวงและการชำระแค้น


เรื่องย่อ ร่านดอกงิ้ว ยุ้ย จีรนันท์ หญิงสาวอาภัพ ที่ถูกความร่านของผู้ชายทำร้ายเธอ ประชันบทบาทดุเดือด ออย ธนา เบนซ์ ปุณยพร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ร่านดอกงิ้ว

นาว สาวชาวเขาวัย 17 ปี รีบเข้ากรุงเทพฯ ทันทีที่รู้ว่าตัวเองท้องเพื่อตามหา พิทูร ผู้บริหารหนุ่มหล่อของบริษัท พีท เมดิคอล เพื่อทวงสัญญาที่พิทูรจะมาสู่ขอนาวจากพ่อแม่ แต่นาวพบว่าพิทูรกำลังจะแต่งงานกับ เพ็ญโพยม ไฮโซสาวที่หลงรักและยอมทุ่มเงินเข้าช่วยอุ้มธุรกิจของพิทูร
เพ็ญโพยมทนไม่ได้ที่นาวมาทวงสิทธิ์จึงสั่งเก็บนาวอย่างโหดเหี้ยม แต่ พ่อเลี้ยงพันลือ เจ้าของโรงแรมเครือพรรณราย เพื่อนของพิทูรช่วยเหลือนาวไว้ ลี พ่อของนาวโดนครอบครัว ซอ คู่ปรับของนาวเหยียดหยามให้อับอายจนต้องเผาบ้านฆ่าตัวตาย

ร่านดอกงิ้ว

นาวแค้นที่ชีวิตพังเพราะพิทูร นาววางแผนใช้ร่างกายและเด็กในท้องจับพันลือแต่พันลือเป็นหมันทำให้นาวสิ้นหวัง นาวลงมือทำแท้งตนเองจนอาการปางตายทำให้พันลือรู้สึกละอายใจที่ฉวยโอกาส
พันลือตัดสินใจยอมรับเด็กในท้องนาวเป็นลูก

ร่านดอกงิ้ว

เมื่อนาวคลอด ลูกศร พันลือให้นาวเปลี่ยนชื่อเป็น สร้อยสน และจดทะเบียนรับเป็นภรรยา สร้างความผิดหวังให้กับ อรรณพ หนุ่มชาวเขาว่าที่คุณหมอที่แอบหลงรักสร้อยสนมาตั้งแต่เด็ก ต่อมาพันลือเสียชีวิต สร้อยสนต้องเข้าบริหารงานแทน โดยมี ปัทม์ เลขาฯ ของพันลือคอยสอนงานและช่วยบริหารทุกอย่าง

ร่านดอกงิ้ว
ด้านพิทูรหลังแต่งงานและพบว่าเพ็ญโพยมไม่สามารถมีลูกให้เขาได้ดังใจหวัง เขาจึงใช้ชีวิตเป็นเพลย์บอยต่อไป ส่วนเพ็ญโพยมคอยตามราวีผู้หญิงทุกคนจนอื้อฉาวไม่เว้นวัน ถึงชีวิตคู่จะร้อนเป็นไฟแต่ความรักทำให้เพ็ญโพยมไม่อาจตัดใจเลิกรากับพิทูรได้ 20 ปีต่อมา เพ็ญโพยมโดนบีบให้ลงจากตำแหน่งเพราะข่าวฉาวของเพ็ญโพยมกับพิทูร แต่เพราะสร้อยสนที่เข้ามาช่วยเหลือโดยอ้างความเป็นเพื่อนที่พันลือมีกับพิทูรมาก่อนทำให้เพ็ญโพยมรอดมาได้

ร่านดอกงิ้ว
สร้อยสนสะใจที่พิทูรกับเพ็ญโพยมจำเธอไม่ได้ จึงวางแผนแทรกแซงในธุรกิจและชีวิตคู่เพื่อทำให้เพ็ญโพยมทุกข์ทรมานกับปัญหาที่รุมเร้าราวกับตกนรกทั้งเป็น โยธิน หลานชายของเพ็ญโพยมเข้ามาทำงานที่โรงแรมเพราะแอบชอบลูกศร เมื่อโยธินได้เห็นสร้อยสนทำร้ายจิตใจลูกศรด้วยความเกลียดชัง ทำให้โยธินคอยช่วยเหลือลูกศรอยู่ตลอดเวลา

ร่านดอกงิ้ว
สร้อยสนจ้างสาวไซด์ไลน์มาปั่นหัวเพ็ญโพยมและยั่วยวนจนพิทูรลุ่มหลงสร้อยสนหัวปักหัวปำ ปัทม์พยายามตลบหลังสร้อยสนด้วยการบอกเพ็ญโพยมว่าแท้จริงแล้วสร้อยสนคือคนที่กำลังทำลายชีวิตของเพ็ญโพยมอยู่ ทำให้เธอถึงกับคลุ้มคลั่งที่โดนหักหลัง เธอตบตีสร้อยสนแต่พิทูรปกป้องสร้อยสนและตัดสินใจฟ้องหย่าเพ็ญโพยม เพื่อหวังไปเกาะสร้อยสน

ร่านดอกงิ้ว

สร้อยสนดึงโยธินมาอ้างเป็นคนรัก ทำให้ลูกศรรับไม่ได้ที่แม่กับชายที่รักหักหลัง ความเจ็บช้ำของลูกศรเปิดทางให้พิทูรและลูกศรใกล้ชิดกันจนถึงขั้นจดทะเบียนสมรสกัน โดยที่ทั้งคู่ไม่เคยรู้ถึงความลับที่สร้อยสนพยายามปิดบังเอาไว้ และแล้วแผนการแก้แค้นที่ไม่ทันได้วางเอาไว้ แต่กลับได้ผลดีที่สุดของสร้อยสนก็เกิดขึ้น
เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในละคร “ร่านดอกงิ้ว” ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางช่อง8 กดเลข 27 เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 4 มกราคม 2565

ละคร ร่านดอกงิ้ว
บทประพันธ์ นันทนา วีระชน
บทโทรทัศน์ การเวก
กำกับการแสดง ศรา ยืนยง
ผลิตโดย บริษัทกู๊ดบอย เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ควบคุมการผลิต สถานีโทรทัศน์ช่อง8

รายชื่อนักแสดง ร่านดอกงิ้ว
จีรนันท์ มะโนแจ่ม รับบท สร้อยสน
ธนา สุทธิกมล รับบท พิทูร
ปฐมพงศ์ เรือนใจดี รับบท โยธิน
ณัฐชา ชูมักเคอร์ รับบท ลูกศร
ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ รับบท เพ็ญโพยม
กวี ตันจรารักษ์ รับบท อรรณพ
ธันน์ ธนากร รับบท ปัทม์
สหรัถ ปัญญาศาสตร์ รับบท พิชิตศึก
พิมจันทร์ พิชยะสูตร รับบท สับปะรด
อรศรี บาเลนซิเอก้า รับบท คุณหญิงพันธ์เครือ
ณหทัย พิจิตรา รับบท ยุวดี
ไอยวริญร์ ชื่นชอบ รับบท หนามเตย
แมทธิว ดีน รับบท พ่อเลี้ยงพันลือ
คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ รับบท กัลยา
ภิชาภัช มหาทิตยากุล รับบท ซอ
นนทิยา จิวบางป่า รับบท จันทร์หอม

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/drama/news_6812614
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/drama/news_6812614

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด