ความหมายสุดซึ้ง “ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์” บอกแล้วทำไมต้องเปลี่ยนชื่อเป็น “กุ้งพลอย” 


ความหมายสุดซึ้ง “ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์” บอกแล้วทำไมต้องเปลี่ยนชื่อเป็น “กุ้งพลอย” 

           ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมสาว “ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์” ถึงได้เปลี่ยนชื่อจากชื่อเดิมเปลี่ยนเป็น “กุ้งพลอย” โดยงานนี้เธอได้ไลฟ์สดไขข้อข้องใจให้แฟนๆ ได้ทราบ ว่าเหตุเพราะที่ใช้ชื่อนี้เพราะแปลว่า “วีจี”

ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ กุ้งพลอย

           โดยในไลฟ์เธอได้พูดไว้ว่า “ชื่อกุ้งพลอยนะคะ เมื่อก่อนก็มีคนถามเยอะว่าทำไมต้องชื่อ กุ้งพลอย ทำไมไม่ชื่อ กุ้ง และทำไมไม่ชื่อ พลอย ก็กุ้งพลอย แปลว่า วีจิ ชีวิตใหม่นี้ ความหมายคือลูก

ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ กุ้งพลอย

           กุ้งพลอยใช้มานานแล้ว ชื่อกุ้งพลอยนะคะ เป็นพระค่ะ เป็นพระพ่อบุญธรรมนะคะ เขารับกุ้งพลอยไว้เป็นลูกบุญธรรม กุ้งพลอยรู้จักท่านตั้งแต่อายุ 25 ค่ะ และก็ไปหาท่านตลอดเวลามีปัญหาทุกข์ใจอะไรก็ไปหาท่าน ท่านก็เลยเตือนมาว่า ให้กลับไปใช้ชื่อเล่นชื่อเก่าที่ท่านตั้งให้ ที่พ่อตั้งให้ ถ้าไม่ใช้ไม่ต้องกลับมานะ ไม่ต้องเรียกท่านเรียกท่านว่าพ่อ

ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ กุ้งพลอย

           เราก็เลยต้องทำ เพราะว่าทุกๆ ครั้งที่มีปัญหากับชีวิตกุ้งพลอยจะมีทางออก มีพ่อบุญธรรมที่เป็นพระนี่แหละค่ะคอยบอกทางสว่างให้ คอยเตือน คอยเตือนสติ คอยบอกให้กุ้งพลอยใส่บาตรทุกเช้าและทุกอย่างจะดีขึ้น

ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ กุ้งพลอย

           กุ้งพลอยใส่บาตรทุกเช้ามานานแล้วนะคะ ไม่ใช่เพิ่งจะมาทำช่วงนี้ แต่ช่วงนี้กุ้งพลอยถ่ายลงไอจีสตอรี่ทุกวัน เพื่อกุ้งพลอยคิดว่า อย่างน้อยการทำดีในทุกๆ เช้าของกุ้งพลอย จะเป็นตัวอย่างให้กับทุกคนได้ว่าแบบ…ใส่บาตรแล้วเราจะสบายใจ อย่างแรกเลยก็คือการสบายใจ อะไรที่กุ้งพลอยสามารถทำได้กุ้งพลอยก็ทำ และมันก็ตอบโจทย์ให้ตัวเราเองดีขึ้นด้วย ทั้งเรื่องสติ เรื่องความคิด 

ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ กุ้งพลอย

         กุ้งพลอย เอาง่ายๆ ก็กลับมาใช้ชื่อที่ท่านตั้งให้ เพื่อเตือนสติทุกครั้งว่าเราเป็นคนใหม่แล้วนะ เราจะไม่กลับไปเป็นคนใจร้อนอีก และกุ้งพลอยก็คือ วีจิ ทุกอย่างที่เดินทางธรรม การกระทำทุกอย่าง กุ้งพลอยจะทำเพื่อลูกนะคะ เวลาที่แทนตัวเองว่ากุ้งพลอยก็คือคนใหม่แล้ว จะเป็นคนที่ใจเย็นขึ้น ไม่ใจร้อน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/109319/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/109319/read
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด