หนิง ปณิตา แชร์ภาพ พระมะตูม บิณฑบาตวันแรก หวนนึกความทรงจำเมื่อครั้งบวชชี


หนิง ปณิตา แชร์ภาพ พระมะตูม ออกบิณฑบาตวันแรก ตื้นตันปิติในความสำรวม พร้อมเผยความทรงจำครั้งหนึ่งที่เคยบวชเป็นชี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพิ่งไปร่วมอนุโมทนาบุญ ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ที่เข้าพิธีอุปสมบทไปเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดผู้จัด-ดาราชื่อดัง หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ตื่นเช้าไปร่วมใส่บาตรพระใหม่ พร้อมแชร์ภาพ พระมะตูม บิณฑบาตวันแรกท่ามกลางความปิติในหัวใจ

โดย หนิง โพสต์ภาพขณะที่ชาวบ้านมารอใส่บาตร พร้อมเขียนความว่า ให้ภาพเล่าเรื่องนะคะ ลุงป้าน้าอามารอใส่บาตรพระใหม่ 🙏🏻🤍 ปิติใจที่สุด ในความสำรวมของท่าน #งานบวชพระโชติปญฺโญ”

จากนั้น สาวหนิง ยังได้ย้อนเล่าความทรงจำเมื่อครั้งที่ตนเองเคยบวชชีและได้ออกบิณฑบาตให้ฟังว่า “ในวันที่เคยมีโอกาสบวชเป็นชี ยายจ๋า(แม่ชีศันสนีย์) ทราบดีว่าหนิงเป็นเด็กสะอาดมาก(จนเหมือนโรคจิต) ยายได้ทดสอบให้ออกไปบิณฑบาตที่ตลาดสด (น้ำแฉะเพราะฝนตกเหยียบฝนที่อึ💩หมาละลายด้วย ) วันนั้นหลายสายตาที่มองมา #เราต้องผ่านให้ได้ (คิดแค่นั้นเลยจริงๆ)”

“สิ่งที่เกิดขึ้นวันนั้นกลับมาถึงวัดรีบกลับเข้าห้องน้ำแล้วเอาที่ขัดเท้ามาขัดๆๆๆๆๆๆ จนแสบ 🙏🏻 ธรรมที่เกิดขึ้นวันนั้น คือ “เท้าสะอาดแต่ใจยังไม่ยอมรับนั้น ความกังวลความทุกข์นั้นมันก้อยังอยู่ที่ใจ จะพ้นจากความกังวลความทุกข์ใจเราต้องเริ่มที่จะยอมรับให้ได้ก่อน เพราะทุกสิ่งอยู่ที่ 🤍 ใจ อนุโมทนาบุญกับพระท่าน🙏🏻 ท่านตั้งใจและสำรวมมาก #ภาพนี้ทำให้คิดถึงยายจ๋าจัง”

ขอบคุณภาพ IG : ningpanita, pakkaramai

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6825421
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6825421

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด