บูม เจอปัญหาหมูแพง เสี่ยงปิดร้านหมูกระทะ แอบได้ยินพนักงานคุยกัน ถึงกับร้องไห้ 


บูม เจอปัญหาหมูแพง เสี่ยงปิดร้านหมูกระทะ แอบได้ยินพนักงานคุยกัน ถึงกับร้องไห้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ส่งผลกระทบกันถ้วนหน้า สำหรับปัญหาหมูแพง ทั้งคนเลี้ยงหมู ผู้บริโภค และเจ้าของธุรกิจที่ เกี่ยวข้องกับหมู ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ บูม ยุทธภูมิ แก้วเข้ม หรือ บูม หมูทะ ที่ทำธุรกิจเปิดร้านหมูกระทะ ซึ่งใช้วัตถุดิบหลักคือหมู

โดยเจ้าตัวได้โพสต์ระบายถึงปัญหาที่ได้เจอเกี่ยวกับหมูแพงในขณะนี้ เผยว่า #หมูแพงมาก อยากขายหมากระทะ แทนหมูกระทะแล้ว!!

บูมเปิดร้าน #หมูกระทะเทยกะทะ ยังไม่ถึงหนึ่งปี ก็เจอกับหมูแพงแบบนี้ ในซอยร้านบูมเห็นพ่อค้าแม่ค้า ติดป้ายเพิ่มราคาบ้าง ลดปริมาณบ้าง บูมเข้าใจเลยว่าพวกเขาคงสู้แล้วจริง ๆ

ร้านของบูมใช้หมูเป็นวัตถุดิบหลักเลย หมูแพงก็แย่แล้ว แต่นี่ทั้งกุ้ง ปลาหมึก ราคาก็แพงขึ้นด้วย แล้วก็ไม่รู้ว่าจะแพงไปจนถึงเมื่อไหร่ เราไม่เคยซื้อหมูกิโลละเกือบ 200 มาก่อน แล้วยิ่งตอนนี้โควิดก็ระบาดอีก จะได้ปิดร้านหรือเปิดต่อ ก็เดาได้ยากมาก

แล้วยิ่งตอนดึกหลังปิดร้าน ดันไปได้ยินพนักงานที่ร้านนั่งคุยกันว่า พี่บูมจะทิ้งเราเหมือนร้านเก่าหรือเปล่า , ค่าหอจะออกแล้ว เราจะมีจ่ายไหม , ร้านจะไม่ได้โดนปิดใช่ไหม หรือ เราจะไม่ได้ตกงานใช่ไหม … คำพูดของพนักงานทำให้บูมร้องไห้หนักมาก เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

บูมคิดว่าเหตุการณ์นี้ ไม่ได้เกิดแค่ร้านบูมแน่ ๆ แต่อาจจะเกิดขึ้นในทุกร้านที่เจอปัญหาแบบนี้ บูมเห็นทุกคนตั้งใจทำงาน เขาทำเพื่อเอาเงินมาเลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัว มาถึงตอนนี้ ถึงแม้ว่าหมูมันจะแพง ของมันจะแพงขึ้น ร้านจะถูกสั่งปิดไหม และเมื่อไหร่ลุงมันจะออก ก็ไม่รู้! แต่ที่รู้ๆ บูมจะสู้ จะพยายามทำทุกอย่างให้ร้านเรารอด!!

บูมเป็นกำลังใจให้แม่ๆทุกคนนะคะ 🥺
ตราบใดที่ลุงมันอยู่ต่อ เราก็ต้องสู้เหมือนนักรบ!! คนอะไร มีดีอยู่อย่างเดียว คือดีแต่ปาก ….

เทย กะ ทะ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6825184
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6825184

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด