“หนิง” เผยภาพประทับใจใส่บาตรวันแรกของ “พระมะตูม” พร้อมเล่าเรื่องราวในอดีต


“หนิง” เผยภาพประทับใจใส่บาตรวันแรกของ “พระมะตูม” พร้อมเล่าเรื่องราวในอดีต

         เมื่อวานนี้ถือฤกษ์ดี 9 มกราคม เข้าพิธีอุปสมบทเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ ณ พระอุโบสถ วัดโพธิทอง แขวงบางมด เขตจอมทอง เป็นที่เรียบร้อย สำหรับ “ดีเจมะตูม – เตชินท์ พลอยเพชร” ซึ่งงานนี้ได้รุ่นพี่คนสนิท “หนิง ปณิตา” คอยเป็นแม่งานบวชให้อีกด้วย

หนิง ปณิตา

หนิง ปณิตา

          ล่าสุด “หนิง” ได้เผยภาพประทับใจที่ตนเองและเพื่อนๆ รวมถึงชาวบ้านรอใส่บาตรแรกให้ “พระมะตูม” โดยเขียนข้อความไว้ว่า “ให้ภาพเล่าเรื่องนะคะ ลุงป้าน้าอามารอใส่บาตรพระใหม่ ปิติใจที่สุด ในความสำรวมของท่าน #งานบวชพระโชติปญฺโญ (Pic @naruponphotography)”

หนิง ปณิตา

          จากนั้น “หนิง” ก็ได้เผยความในใจที่ทำให้นึกถึงเรื่องราวในอดีตด้วยว่า “ในวันที่เคยมีโอกาสบวชเป็นชี ยายจ๋า (แม่ชีศันสนีย์) ทราบดีว่าหนิงเป็นเด็กสะอาดมาก(จนเหมือนโรคจิต) ยายได้ทดสอบให้ออกไปบิณฑบาตที่ตลาดสด (น้ำแฉะเพราะฝนตกเหยียบฝนที่อึหมาละลายด้วย ) วันนั้นหลายสายตาที่มองมา #เราต้องผ่านให้ได้ (คิดแค่นั้นเลยจริงๆ)”

          “สิ่งที่เกิดขึ้นวันนั้นกลับมาถึงวัดรีบกลับเข้าห้องน้ำแล้วเอาที่ขัดเท้ามาขัดๆๆๆๆๆๆ จนแสบ ธรรมที่เกิดขึ้นวันนั้น คือ ‘เท้าสะอาดแต่ใจยังไม่ยอมรับนั้น ความกังวลความทุกข์นั้นมันก้อยังอยู่ที่ใจ จะพ้นจากความกังวลความทุกข์ใจเราต้องเริ่มที่จะยอมรับให้ได้ก่อน เพราะทุกสิ่งอยู่ที่ใจ’ อนุโมทนาบุญกับพระท่าน ท่านตั้งใจและสำรวมมาก #ภาพนี้ทำให้คิดถึงยายจ๋าจัง #งานบวชพระโชติปญฺโญ (Pic @naruponphotography).

หนิง ปณิตา

หนิง ปณิตา

หนิง ปณิตา

หนิง ปณิตา

หนิง ปณิตา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Gallery ที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/109722/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/109722/read

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด