คดีรกศาล หยอง ลูกหยี ไม่จ่าย ยุ้ย เรียกครึ่งล้าน! ลั่นหลักพัน หลักหมื่น คุยได้


คดีรกศาล หยอง ลูกหยี ไม่จ่าย หลัง ยุ้ย ญาติเยอะ เรียกค่าเยียวยา ครึ่งล้าน! ลั่นถ้าหลักพัน หลังหมื่น คุยได้ เลยจากนี้ไม่คุย ปล่อยให้ทนายคุยกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 ม.ค.65 ดาราตลก “หยอง ลูกหยี” ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตามหมายเรียกที่ถูก นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “ยุ้ย ญาติเยอะ” แจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาท เนื่องจาก หยอง ลูกหยี ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กในวันที่ 1 ส.ค.64 ลักษณะเชิงต่อว่า เสียดสี และดูหมิ่นกล่าวหาว่า ยุ้ย ญาติเยอะ เป็นนักร้องตกยุค

กระทั่ง หยอง ลูกหยี ได้เดินทางเข้าให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหากับทางพนักงานสอบสวน พร้อมเปิดใจว่า ยอมรับว่าผิดที่พูดรุนแรงอะไรออกไป แต่ขอปฎิเสธไม่มีเจตนาจะไปด้อยค่าหรือบูลลี่อะไรน้องเขา ซึ่งตนเองพร้อมที่จะขอโทษและพูดคุย เพราะ เห็นยุ้ยมาตั้งแต่เด็กในวงการเพลงลูกทุ่งด้วยกัน จึงคิดว่าควรจะมาคุยกันพร้อมที่เจรจาและขอโทษ

ซึ่งต่อมา นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “ยุ้ย ญาติเยอะ” ได้โพสต์เฟซบุ๊กประมาณว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาอีกฝ่ายเข้ารับทราบข้อกล่าวหากับ ทางจนท.แล้ว และมีการนัดหมายอีกครั้งในวันจันทร์นี้ ซึ่งยุ้ยได้เรียกค่าเสียหายให้ชดใช้เยียวยาเป็นจำนวนเงิน 500,000 บาท เมื่อได้รับทราบทั้งหมดทุกเรื่องอีกฝ่ายก็ขอนัดหมายอีกครั้งวันที่ 10 ก.พ.65

ล่าสุด(11 ม.ค. 65) ดาราตลก หยอง ลูกหยี เปิดใจผ่าน Amarin News อีกครั้งว่า ช่วงนี้อยู่ในระหว่างไกล่เกลี่ยช่วงเช้าเมื่อสักครู่นี้ก็ได้เจอกับ “ยุ้ย ญาติเยอะ” แล้ว ซึ่งเขาไม่เจรจาหรอก อย่างเพจเขาก็ลงบอกอย่าไปคาดหวังอะไรกับเขา แต่ผมก็ศึกษาข้อกฎหมายรู้ว่า วิธีการต้องทำยังไง เมื่อกี้ผู้ใหญ่คดีนี้เป็นคดีรกศาล เขาก็เลยบอกให้อยากจบกัน ซึ่งตนเองก็อยากจบ แต่ทนายเขาบอกอยากให้เราเยียวยาผลกระทบกับการพูดของเรา

โดยตนเองพยายามชี้แจงว่า ผลกระทบมันมีมานานแล้วสำหรับพวกเราที่เป็นศิลปิน มันมีโควิดเข้ามามันก็มีผลกระทบมายาวนานแล้ว ทีนี้จะให้ตนเองเยียวยาเท่าไรเปิดมาถ้าไหวก็ไหวเพราะอยากจบ แต่กลับเปิดมาแบบแรงๆ 500,000 บาท ซึ่งตนเองบอก ถ้าหลักพัน หลังหมื่น พี่คุยได้ ถ้าเลยจากนี้พี่ไม่คุย

ซึ่งทางออกที่ดีที่สุด เมื่ออะไรเขาพูดทนาย ตนเองก็ต้องใช้ทนายเหมือนกันจึงจะให้ทนายคุยกันเพราะ ตนเองก็อยากจบ ยอมรับที่เรียกว่า 500,000 บาทไม่ไหว โดยหลังจากนี้รอดูทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทนายเขาคุยกันก่อน ตอนนี้เราให้เวลาซึ่งกันและกันได้อยู่ เท่าที่คุยกันเขาไม่อยากจบ เขาต้องการอะไรก็รู้อยู่เรียกมา 500,000 บาท ซึ่งตนเองบอกไม่ไหวให้ทนายตกลงกันในความเป็นไปได้ ซึ่งคดีแบบนี้คดีรกศาลอยู่แล้ว มันต้องยินยอมกัน มันต้องคุยกัน ยอมรับตนเองอยากจบไม่อยากเดินมาศาล

ด้าน ยุ้ย ญาติเยอะ ไม่พูดอะไร แต่แฟนเขาเป็นคนเรียก 500,000 บาท แต่เงิน 500,000 บาทตนเองเล่นละครเรื่องหนึ่งเป็นปี ยืนยันไม่ไหว และให้ทนายคุยกันเถอะ ตนเองไม่คุยแล้ว ก็แล้วแต่เขานะจ๊ะ

ขอบคุณ Amarin News

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6829166
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6829166

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด