เตือนเนียนมาก! ไมค์ เล่านาทีคุยกับมิจฉาชีพ อ้างส่งของผิดกฎหมาย โอนสายให้ตร.


อย่าให้ข้อมูลส่วนตัวใครเด็ดขาด! ไมค์ พิรัชต์ โพสต์เตือน เล่านาทีคุยกับมิจฉาชีพ อ้างส่งพัสดุผิดกฎหมาย แถมโอนสายให้คุยกับตำรวจ ก่อนท่าทีไม่ดี มิจฉาชีพก็ตัดสายใส่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แม้ทุกวันจะมีข่าวเตือนภัยให้ระมัดระวังออกมาเกือบทุกวัน แต่เหล่ามิจฉาชีพก็ใช้กลโกงเปลี่ยนไปในรูปแบบต่างๆ เพื่อหลอกเงิน ทั้งการส่ง SMS , สายโทรเข้า , เว็บพนัน และ ชิงโชคต่างๆ

เช่นเดียวกับนักแสดงหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ ที่ถูกเหล่ามิจฉาชีพโทรมาหลอก แถมยังสร้างเหตุการณ์โอนสายไปให้คุยต่อกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อสร้างความเชื่อถือ ก่อนทางมิจฉาชีพจะรีบตัดสายทิ้ง

โดย ไมค์ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “โดนมิจฉาชีพโทรมา อ้างว่าเป็นขนส่งแห่งหนึ่ง จังหวัดเชียงใหม่ บอกว่า ผมส่งออก passport กับบัตร ATM ยัดใส่เสื้อผ้าไปหลายตัว ข้อมูลขนส่งแน่นมากมีชื่อและเบอร์โทรผู้รับด้วยนะ

ชื่อ…. เป็นสิ่งผิดกฎหมาย จะโอนสายต่อให้ผมไปคุยกับตำรวจต่อ ซึ่งผมไม่ได้ส่งของอะไรเลย ก็เลยเจาะเบอร์ที่โทรมาเดี๋ยวนั้นเลยปรากฎว่า มาจากเพชรบุรี ซักพักพอคุยกับเรา แล้วท่าทีไม่ดี ดูเหมือนเราจะรู้ข้อมูล ฝ่ายเขาก็ตัดสายใส่ผมเลยครับ

พวกเขานั่งกันอยู่หลายคนเป็นทีมครับ โทรกลับก็จะไม่ติดนะครับ ทุกคนระวังตัวกันด้วยนะครับ มิจฉาชีพเดี๋ยวนี้เนียนมาก อย่าให้ข้อมูลส่วนตัวใครเด็ดขาดนะครับ ไม่ว่าในกรณีใดก็ตาม ตรวจสอบให้ดีก่อน โดยเฉพาะญาติผู้ใหญ่ในบ้านที่อาจไม่ถนัดเรื่องเทคโนโลยี ให้แจ้งเตือนพวกท่านด้วยนะครับ ถ้าได้รับสายเช่นนี้”

ขอบคุณอินสตาแกรม m1keangelo

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6830239
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6830239

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด