“ป๋าเทพ” เตือนนายกฯ ทำงานเชื่องช้าขอให้กระเตื้อง เสียดาย “ประยุทธ์” อยู่ผิดกลุ่ม


ชักจะหมดแรงเชียร์! “ป๋าเทพ” เตือนนายกฯ ทำงานเชื่องช้าขอให้กระเตื้อง เสียดาย “ประยุทธิ์” อยู่กลุ่มนี้มีแต่ถอยหลัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปัญหาของขึ้นราคาในตอนนี้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ประชาชนหลายคนต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล แม้กระทั่ง ป๋าเทพ โพธิ์งาม ที่ก่อนหน้านี้เคยชมและเชียร์รัฐบาลอย่างสุดใจ ยังออกมาตำหนิ ว่ารัฐบาลทำงานล่าช้า หายไปไหน ทำไมไม่มาแก้ปัญหา ซึ่งประเด็นนี้ทำให้หลายคนมองว่าหรือป๋าเทพจะกลับลำไม่สนับสนุนนายกฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แล้ว

ล่าสุด ป๋าเทพได้เปิดใจกับ ข่าวสดบันเทิงออนไลน์ ถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมเล่าถึงผลกระทบที่ตัวเองได้รับในขณะนี้

ช่วงนี้ธุรกิจเป็นยังไงบ้างเห็นบ่นเงียบเหงาเลย?
“ใช่ เงียบเหงาลง แต่จะไปวัดความเงียบเหงาก็ไม่ได้ เพราะว่าของป๋ามันอยู่ท้องนาเหมือนอยู่ในป่ามันก็เลยลำบาก จะไปวัดกับคนที่เขาขายอยู่ข้างถนนก็ไม่ได้ คนที่เขาขายดีเขาอาจจะอยู่ข้างถนน แต่ของป๋ามันจะต้องเข้ามา แล้วบางทีคนเข้ามานี่หลงทุกคน GPS มันเป็นอะไรกับป๋าก็ไม่รู้ มาไร่ป๋าทีไรมันมั่วไปหมด”

ประโยคที่ว่า ธุรกิจขนมเปี๊ยะขายดีด้วยแรงด่าจากชาวเน็ต จริงไม่จริงยังไง?
“มันไม่ใช่หรอก มันก็แค่ชั่วคราวตามกระแสไปหน่อยเดียวเท่านั้นแหละ ตอนนี้ก็อย่างเก่าแล้ว หมายความว่านานๆ จะมีคนมาซื้อสักคน นานๆ จะมีคนมาสั่ง อันนั้นมันก็ตามกระแส ป๋าก็เข้าใจ ตอนนี้เราก็คิดว่าต่อไปจะทำอะไรอีก เราก็จะต้องดิ้นไปอีกไม่หยุดเท่านี้หรอก ไหนๆ เราก็มาทางนี้แล้วก็ว่าจะทำสินค้าอะไรออกมาอีก แต่ถ้าถามว่าชีวิตต่อไปจะโอเคไหมอันนี้ก็ไม่รู้ มันอาจจะไปไม่รอด แต่อันนี้มันก็เป็นเรื่องของชีวิต เพราะที่ผ่านมาทุกอย่างที่ทำ ก็ตัดสินใจเองหมด ทุกอย่างมันก็ขึ้นอยู่กับป๋าหมด
ไม่ว่าจะเป็นลูกหลาน วัว ควาย สัตว์เลี้ยงต่างๆ เราก็ต้องดูแลหมด ค่าใช้จ่ายไม่ใช่น้อยนะวันๆ หนึ่ง รู้ว่าขาดทุนทุกเดือน พอหลายๆ เดือนเข้าไปทีก็ไปหาเงินก้อนใหญ่ๆ เข้ามาใช้หนี้เขาทีหนึ่ง แต่มันก็เป็นเรื่องปกติ แต่ไม่ได้ไปซีเรียสตรงนี้หรอกชีวิตมันอยู่ก็ต้องสู้กันต่อไป ไม่ใช่ว่าเราลำบากเป็นอะไรขึ้นมาก็ไปโวยวายให้สังคมมาวุ่นวายกับเราอีก จะต้องไปให้สังคมมาสงสาร อันนี้ป๋าไม่ใช่ ป๋าไม่ชอบ
ป๋าพูดตรงๆ

จริงๆ กูลำบากก็บอกว่าลำบาก ไอ้คำว่ารวยไม่เคยเจอเลยในชีวิต แต่ก็ไม่เคยใฝ่ฝัน ไม่เป็นไรถ้าไม่มีอะไรขึ้นมาก็อยู่ไปตามที่เราอยู่ได้ก็แค่นั้น มนุษย์เราก็เตรียมใจเอาไว้แล้วกัน สักวันหนึ่งมันไม่นานหรอก เดี๋ยวเราก็ต้องไปกันแล้ว ไปคิดไปเครียดมากก็เหมือนเพิ่มความทุกข์ให้กับตัวเอง”

ตอนนี้ประชาชนกำลังได้รับผลกระทบจากราคาของที่แพงขึ้น ในฐานะที่ป๋าเทพทำธุรกิจได้รับผลกระทบตรงนี้ไหม?
“อันนี้ก็มีส่วนนะที่ทำให้เศรษฐกิจบ้านเราค่อนข้างที่จะลำบาก ผู้ใหญ่ทำไมไม่เร็วหน่อย แต่เราต้องที่สุดไปเลยว่ามันเกิดขึ้นจากเพราะอะไรอ่ะ บางครั้งรัฐบาลปล่อยมากเกินไป แล้วพ่อค้าแม่ค้าเห็นในข่าวไปคิดอะไรเขาจานละ 600- 700 มันไม่น่าจะมี ซึ่งคนไทยด้วยกันถ้ามีความคิดอย่างนี้มันใช้ไม่ได้ มาหากินในจังหวะที่ช่วงทุกคนได้รับความลำบาก มาทำอย่างนี้คือพวกนี้มาหาประโยชน์ในช่วงที่คนเขาลำบาก แล้วไฟน้ำก็ขึ้นกันอีก

รัฐบาลต้องเข้าใจว่ามันไม่น่าจะขึ้นช่วงนี้ ถ้าคนมีความคิดดีๆ อะนะ มันจะไปให้พวกเขาขึ้นไม่ได้ พวกนี้เป็นผู้นำเขาก็ต้องดูเหตุการณ์ตรงนี้ซะก่อน มันไม่ได้นะ ต้องจัดการซะก่อนว่ามันเพราะอะไรรีบขึ้นในตอนนี้ ให้บ้านเมืองสงบก่อน หรือให้บ้านเมืองมันเดินดีๆ เราก็คงไม่มีปัญหาหรอก

แต่ตอนนี้คนกำลังแย่ พ่อค้าแม่ค้าก็มาหาจังหวะอีก เราไม่รู้นะว่าผู้นำเราอาจจะรู้ถึงขนาดไหนแต่ประชาชนอย่างพวกเราจะรู้ว่า ทำไมรัฐบาลไม่มองประชาชนทำไมต้องไปวุ่นกับกลุ่มพวกนักการเมือง ทำไมมาสร้างเรื่องสร้างราวกันอยู่อย่างนี้ ทำไมมันไม่จบสิ้น ไม่รู้นะ ป๋าว่าใครก็แล้วแต่ที่มันทำประโยชน์ให้กับประเทศ ใครก็ได้ว่ะ มันไม่เกี่ยวว่ามึงจะอยู่กี่ปี ทำให้ประเทศชาติเจริญให้ได้ ทำอะไรให้กับประชาชนพอใจ รัฐบาลต้องอยู่ข้างประชาชนเอาไว้ เราอย่าไปถือเพื่อนฝูงหรือผู้มีพระคุณมันไม่ใช่

แล้วไอ้พวกคิดอย่างนี้มันไม่ใช่พวกนักการเมืองไอ้พวกนี้มันคือพวกธุรกิจทั้งนั้น แต่ช่วงนี้นักการเมืองมันอยู่ใต้ของพวกนักธุรกิจหมดแล้ว ประชาชนก็มีแต่รับซวยอย่างเดียวเลย พวกเจ้าสัวก็สบายไป แล้วเรื่องแจกตังค์ไม่เห็นด้วยเลย เอาแค่บางช่วงบางคราวก็พออย่าแจกพร่ำเพรื่อ ป๋าก็อยากจะได้ผู้นำที่เด็ดขาดจริงๆ แล้วก็ซื่อตรงมีคุณธรรมไม่ใช่เลอะเทอะอะไรไปหมด ออกแต่กฎหมายออกมามันไม่ได้ แล้วเลือกสส.มาไม่ใช่เลือกให้พวกคุณมาออกกฎหมายมาบังคับประชาชน ประชาชนไม่ใช่หมูหมา อันนี้ก็เป็นความที่เราไม่สบายใจ แต่เรื่องการสู้ชีวิตอ่ะป๋าเนี่ยก็ต้องสู้ต่อไป”

หลังจากป๋าเทพออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลแบบนี้ หลายคนก็มองว่าป๋าอาจจะกลับลำ เพราะก่อนหน้านี้ออกตัวเชียร์รัฐบาลชุดนี้แบบสุดใจ?
“ไม่ได้กลับลำ เป็นการอธิบายให้ผู้ใหญ่เข้าใจด้วยว่าประชาชนเดือดร้อนยังไง เข้ามารีบช่วยในสิ่งที่มันเกิดขึ้นให้ได้ หมูแพงก็ไปดูว่ามันแพงได้ยังไงมายังไง น้ำมันแพงค่าไฟมันแพงให้รัฐบาลหันมาสนใจทางนี้กับประชาชน รับรองว่าประชาชนเขารักแน่นอน แต่ถ้าทำนิ่งๆ อยู่เฉยๆ คะแนนก็จะเสียไปเรื่อยๆ แล้วก็เสียแรงคนเชียร์ด้วยเหมือนเขาจะท้อกัน เหมือนผมก็ท้อ มันยังไงวะ ทำไมเขาไม่ทำอะไรทำไมปล่อยให้คนอื่นขึ้นมาตลอด

บางทีเราก็นึกว่าเอ๊ะทำไมมันเป็นอย่างนี้ ผู้นำต้องเด็ดขาด เราอย่าไปฟังใคร เราไม่ได้กลับลำนะ เราก็ยังสนับสนุนเขาอยู่ แต่ก็อย่านิ่งมาก นิ่งมากๆ ก็ไม่แน่นะบางทีกูก็เบื่อเหมือนกัน เชียร์ขาดใจแต่ว่ามาเจอบางอย่าง คือไม่ได้เกี่ยวกับประยุทธ์หรอก ลิ่วล้อหลายๆ อย่าง ประยุทธ์อาจจะทำอะไรเกรงใจคนนั้น เกรงใจคนนี้ มันก็เสีย ก็คิดว่าเขาจะทำได้ตรงนั้น แต่อยู่ๆเขาทำไม่ได้เราก็สงสัยว่าทำไมเขาทำไม่ได้วะ แต่ก็ยังสนับสนุนเขาอยู่

ป๋าว่าเขาอยู่ในกลุ่มที่ไม่ใช่อ่ะ ป๋าถึงไม่ชอบไง ถ้าเขาไปอยู่กลุ่มที่ใช่เขาจะต้องดีแน่นอน แต่เขาไปอยู่กลุ่มแบบนี้ มันมีแต่ถอยหลัง ก็เป็นการเตือนกัน ป๋าก็ไม่ใช่เป็นคนที่มาอะไรง่ายๆ ป๋าก็จะดูพฤติกรรมในการทำงานของเขาก่อนก่อนที่เราจะกลับลำจริงๆ อ่ะ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่กลับหรอก แต่อยากจะขอร้องให้เขาได้ทำอะไรเร็วๆ ให้มันกระชับหน่อยให้มันทันใจหน่อยเพราะว่ายุคนี้มันต้องเร็วๆ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6830671
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6830671

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด