“พลอยชมพู” ยันเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลง Location ที่แท้ทรู


“พลอยชมพู” ยันเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลง Location ที่แท้ทรู

              เจออุปสรรคถาโถมยังไม่หยุดสำหรับ “พลอยชมพู ญานนีน ไวเกล” ที่เพิ่งจะแถลงข่าวเรื่องข้อพิพาทที่เกิดขึ้นไปไม่นานล่าสุดเพลง Location ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลแรกในรอบ 2 ปี ที่ได้ลงทุนเองและเตรียมปล่อย 14 มกราคมนี้ มีอันต้องสะดุดลง ซึ่งเจ้าตัวก็ได้มีการไลฟ์พูดถึงสาเหตุว่า

อ่านข่าวต่อ : เปิดใจ “พลอยชมพู” เริ่มนับหนึ่งใหม่! ยอมหมดตัวควักเงินเก็บก้อนสุดท้ายลงทุนทำเพลงเอง

พลอยชมพู ศิลปิน ลิขสิทธิ์

          ขอสรุปนิดหนึ่งว่าLiveก่อนหน้านี้ได้พูดถึงการที่เพลง Locationถูกถอดออกจากสตรีมมิ่งซึ่งล่าสุดก็ได้ส่งเอกสารหลักฐานว่าเป็นเจ้าของเพลงให้กับสตรีมมิ่งต่างต่างๆเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็รอพิจารณาอยู่แต่ก็ยังดีที่สตรีมมิ่งยังฟังคำโต้แย้งก็อยากจะขอบคุณพี่ๆทุกคนที่มาช่วยในส่วนของตรงนี้ด้วย ส่วนในเรื่องของ YouTube ขออธิบายก่อนว่า เคยมีเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ที่คู่กรณีมาเคลม Copyright Strike กับเพลงที่เป็น Original ชื่อเพลงว่า “กระจก” ซึ่งตอนนั้นพอถูกเคลมไปเพลงก็ถูกปิดเลยได้แจ้งกับ YouTube ว่าเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แล้วทาง YouTube ก็ตอบกลับมาว่า จะต้องรอ 14 วันเพื่อให้คนที่เคลมยืนยันหลักฐานยืนยันว่าตัวเองเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แต่ว่าตอนนั้นพอครบกำหนด 14 วันก็ไม่มีการตอบรับจากผู้ที่เคลมทาง YouTube ก็เลยปลดปลด Copyright Strike และปลดคลิปด้วยทำให้สามารถกลับมาดูได้อีกรอบ

พลอยชมพู ศิลปิน ลิขสิทธิ์

พลอยชมพู ศิลปิน ลิขสิทธิ์

                ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เราคาดว่ามันน่าจะเกิดขึ้นกับเพลง Location ด้วยดังนั้นก็อยากจะมาบอกกับแฟนคลับทุกคนว่าไม่สามารถที่จะข้ามขั้นตอน 14 วันนี้ไปได้เพราะว่ามันเป็นไปตามระบบสากลของ YouTube เพราะฉะนั้นวันที่ 14 ม.ค. นี้ วันที่จะปล่อยเพลง Location อาจจะได้ดู MV กันแค่ชั่วโมงเดียว หรือว่าวันเดียวอันนี้เราก็ไม่รู้เหมือนกันอยู่ที่ว่าทางนู้นเขาจะเคลมไวมากแค่ไหนแต่ว่าก่อนที่มันจะโดนปิดไปอีก 14 วัน ไม่อยากให้ทุกคนตื่นตระหนกเพราะว่ายังไงหลังจาก 14 วันนี้ เพลงก็กลับมาถูกเปิดแน่นอนเพราะเรามีเอกสาร 

พลอยชมพู ศิลปิน ลิขสิทธิ์

พลอยชมพู ศิลปิน ลิขสิทธิ์

              ยืนยันทุกอย่างว่าเราเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงอย่าง Sound Recording เรามีมาสเตอร์ เรามี Stem File ทั้งหมดคนที่มาแอบอ้างว่าตัวเองเป็นเจ้าของเพลง โดยที่ไม่มีหลักฐานอะไรทั้งสิ้นก็อยากให้ลองคิดกันเอาเองแล้วกันว่าเป็นคนประเภทไหนนะ แล้วก็มาถึงประเด็นล่าสุด วันนี้ตนได้ข่าวมาจากสถานีวิทยุรายการต่าง ๆ มาว่ามีคนโทรสั่งไม่ให้เปิดเพลงของ “พลอยชมพู” ซึ่งผลก็ไม่ต้องพูดนะว่าเป็นค่ายไหน ถ้าเกิดว่าใครไม่รู้ แล้วอยากจะรู้ขึ้นมาก็รอวันที่ปล่อย MV ใน YouTube แล้วกันถ้าเกิดว่าเขาเคลมเพลงขึ้นมา มันก็จะขึ้นว่าบริษัทไหนเคลมคลิปก็จะได้อ่านกันเอาเองแล้วกันจะไม่พูดชื่อบริษัทวันนี้ก็เลยอยากจะมาส่งเอกสารทุกอย่างให้ทุกคนดูเพื่อยืนยันว่าเป็นเจ้าของจริง ๆซึ่งเอกสารเหล่านี้เราจะลงใน Social Mediaอีกทีหนึ่งหลังจากนี้และอยากจะขอบคุณ PERKE Consulting ด้วย ที่ช่วยออกหนังสือที่ได้รับการตรวจสอบว่าถูกต้องตามกฏหมายทุกอย่างเพื่อชี้แจงความเป็นเจ้าลิขสิทธิ์ให้ซึ่งเอกสารตัวนี้ก็จะส่งไปตามสถานีวิทยุ แล้วก็รายการต่าง ๆต่อไป

พลอยชมพู ศิลปิน ลิขสิทธิ์

พลอยชมพู ศิลปิน ลิขสิทธิ์

             ทั้งนี้ “พลอยชมพู” ก็อยากจะขอเรียนพี่ ๆ นักข่าวทุกคนช่วยกระจายข่าวนี้กันให้ด้วยนะคะส่วนพี่ ๆ ที่จะใช้เพลงของพลอยชมพูออกรายการถ้ามีใครมาแจ้งว่าเราละเมิดลิขสิทธิ์ก็สามารถเชื่อเขาได้ในกรณีที่เขามีเอกสารหลักฐานยืนยันว่าตัวเองเป็นเจ้าของเพลงที่ถูกต้องตามกฎหมายด้วยนะคะถ้าเกิดว่าเขาแจ้งไปโดยที่ไม่มีหลักฐานอะไรใด ๆ ทั้งสิ้นก็ไม่ต้องไปเชื่อคนที่แอบอ้างและจะบอกว่าทำทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมายมีความชอบธรรมดังนั้นเขาไม่สามารถที่จะทำอะไรเราได้ตามกฎหมายเขาจึงใช้การเล่นนอกกติกา โดยที่ไม่มีหลักฐานใด ๆแล้วก็ใช้อำนาจหน้าที่ ชื่อเสียง เงินของเราเพื่อที่จะทำลายในสิ่งที่เราทำอยู่ก็อยากจะขอบคุณทุก ๆ คนที่ช่วยกระจายข่าว ช่วยแชร์ข่าวนี้กันไปนะคะมั่นใจว่าเราไม่ผิดอยู่แล้ว เราไม่กลัวที่เรื่องนี้มันจะถูกกระจายออกไป ถูกแชร์ออกไปเพราะว่าคนที่กลัวการที่เรื่องอะไรแบบนี้มันจะถูกแชร์ออกไปก็มีแต่คนที่ชั่วเท่านั้นคนที่ทำผิดเท่านั้นยังไงก็ขอฝากติดตามทีเซอร์ตัวที่ 2 เพลง Location ไว้ด้วย

พลอยชมพู ศิลปิน ลิขสิทธิ์

พลอยชมพู ศิลปิน ลิขสิทธิ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พลอยชมพู” ยันเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลง Location ที่แท้ทรู

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.daradaily.com/news/109874/read
ขอขอบคุณ : https://www.daradaily.com/news/109874/read

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด