อ่ำ-อุ๋ม-ก้อง 3พี่น้องไขคำตอบถ้ำนาคา-พญานาคทั้ง4 บุญสัมพันธ์เจอไม่ได้นัดหมาย


อ่ำ อัมรินทร์ พร้อม อุ๋ม อาภาศิริ – ก้อง อรรฆรัตน์ 3พี่น้อง ไขคำตอบถ้ำนาคา-ตำนานพญานาคทั้ง4 บุญสัมพันธ์เจอกันไม่ได้นัดหมาย น็อต วรฤทธิ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน , อุ๋ม อาภาศิริ และ ก้อง อรรฆรัตน์ สามพี่น้อง บุกถ้ำนาคา ภูลังกา จ.บึงกาฬ กับทีมรายการอายุน้อยร้อยล้าน ได้ไปเจอ น็อต วรฤทธิ์ โดยบังเอิญ เรียกว่ามีบุญสัมพันธ์กันมากๆ เพราะไม่ได้พูดคุยไม่ได้นัดหมายกันมาก่อน ได้มาแสวงบุญพร้อมกัน แม้เหน็ดเหนื่อยก็สู้ไหว

เมื่อขึ้นไปถึงด้านบนภูลังกา ภาสกร ทุมโพธิ์ ไกด์ประจำอุทยานแห่งชาติภูลังกา พาชมความงามหินที่มีลักษณะคล้ายเกล็ดพญานาค สักการะพระนาคปรกในถ้ำ ชื่นชมเมืองลับแล หินเกล็ดพญานาคที่เกิดมาเป็นพันปีจากลมฝนสภาพอากาศ มองได้ทั้งทางวิทยาศาสตร์หรือมองเป็นเกล็ดพญานาคอย่างที่เรียกกัน

หัวใจพญานาค จะอยู่ในถ้ำหรือซอกหิน อยู่ตรงประตูทางเข้าเมืองลับแลตามความเชื่อ ส่วนใหญ่จะมาขอพรเรื่องงาน บางคนแม่ล้มป่วยมาขอพร อีก 7 วันแม่ลุกขึ้นเดินได้ปกติ

ความเชื่อเป็นสิ่งที่มองไม่เห็นชาวบ้านมีความเชื่อเกี่ยวกับพญานาคอยู่ บางคนถ่ายภาพไปก็เห็นเป็นเหมือนลำตัว บางคนก็เห็นเป็นพ่อปู่นาคา คนที่ขึ้นมาทุกวันก็มีรายได้ ไกด์เด็กๆก็มีทุนเรียน

ไกด์แนะนำจุดที่เป็นหัวใจนาคา จะขอพรเรื่องสุขภาพ และจุดไฮไลต์พระนาคปรกขอพรให้ประสบความสำเร็จ ก่อนลงไปยังถ้ำไหว้ขออนุญาตให้เปิดตาเปิดทาง ทั้งนี้มีความเชื่อว่ามีพญานาคถูกจองจำอยู่ 4 ตัว

อีกจุดคือปู่ดำย่าดำ มีความเชื่อว่าถ้าเอาหน้าผากไปแตะที่ลิ้นพญานาค แล้วอธิษฐานจิตคำขอจะประสบผลสำเร็จ เป็นที่รู้กันว่าการขึ้นมาที่ถ้ำนาคาสิ่งที่ขอได้คือ การงานการเงิน แต่สิ่งที่ห้ามขอคือเรื่องความรักเพราะพญานาคไม่เคยสมหวังในความรัก

ขณะที่ อุ๋ม อาภาศิริ โพสต์คลิปถ้ำนาคา พร้อมทั้งบอกด้วยว่า หนึ่งวันกับอาภา อันนี้ถ่าย&ตัดต่อเองเล่นๆตอนไปเป็นแขกรับเชิญในรายการอายุน้อยร้อยล้าน พบกับคำตอบคลายข้อสงสัยมากมายเกี่ยวกับถ้ำนาคาแบบเต็มๆคืนพรุ่งนี้นะคะ อย่าพลาดน๊าใกล้ๆเวลาก็เตือนเราด้วย
ติดตามชมรายการได้ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.45 – 22.45 น. ที่ช่องเวิร์คพอยท์ กดหมายเลข 23(หลังรายการ The Wall Song ร้องข้ามกำแพง)
เริ่มเทปแรก!! วันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคมนี้!! #อายุน้อยร้อยล้าน #อาภาเที่ยว #rpasirifamily #หน้าสดตัวตนตัวจริง #พี่อ่ำเป็นพี่ชายๆๆๆจ้ะ
#น้องก้องเป็นน้องชายค่ะ

ขอบคุณที่มา รายการ อายุน้อยร้อยล้าน , rpasiri

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6834036
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6834036

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด