เปิดใจทั้งน้ำตา! ปิ๊ง จิดาภา เจอดราม่าขุดวีรกรรมเก่า วอนขอโอกาสเริ่มต้นใหม่


เปิดใจทั้งน้ำตา! ปิ๊ง จิดาภา เจอดราม่าขุดวีรกรรมเก่ายับ หลังผ่านเข้ารอบเวทีนางสาวไทย ยอมรับเคยผิดพลาด-วอนขอโอกาสเริ่มต้นใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ดราม่าสนั่นวงการขาอ่อน เมื่อนักแสดงสาว ปิ๊ง จิดาภา วัชรสินาพร ผ่านเข้ารอบ 50 คนสุดท้าย เวทีนางสาวไทย 2565 ทำเอาแฟนนางงามเดือด ขุดอดีตวีรกรรมเก่าถ่ายคลิปเพื่อนเอาถุงพลาสติกคลุมหัวสุนัขและหัวเราะอย่างสนุกสนาน โพสต์สตอรี่ไอจีที่ถูกจับสังเกตว่าเจ้าตัวเมาแล้วขับ รวมไปถึงประเด็นเหยียดหน้าตารูปร่าง จากกรณีทำคลิปคู่กับหม่อมลูกปลา

งานนี้ชาวเน็ตแสดงความเห็นว่า พฤติกรรมในอดีตของดาราสาวไม่เหมาะสมกับการเข้ามาชิงมงกุฎนางสาวไทย อีกทั้งยังจวกไปถึงกองประกวดด้วยว่า น่าจะมีการตรวจสอบประวัติและข่าวคราวเสียหายของผู้สมัครให้มากกว่านี้

ล่าสุด “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” มีโอกาสได้พูดคุยกับดาราสาว ปิ๊ง จิดาภา ถึงประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น เจ้าตัวเปิดใจยอมรับความผิดพลาดในอดีต พร้อมวอนขอโอกาสพิสูจน์ตัวเองเพื่อเริ่มต้นใหม่ทั้งน้ำตา

ทำไมถึงตัดสินใจมาประกวดนางสาวไทย? “หลายคนอาจจะรู้เรื่องของปิ๊งปีที่แล้วที่มีข่าวดราม่า มันเป็นอะไรที่ค่อนข้างหนักมากๆ กับชีวิตตั้งแต่เกิดมาเลย ปิ๊งต้องบอกก่อนว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ผ่านมายากมากๆ ตั้งแต่มีเรื่องนั้นเกิดขึ้นมาตอนแรกเราก็คิดว่าจะรับได้ ไม่ได้หนัก แต่พอผ่านครึ่งปีไม่ได้ทำอะไรเลย มันเป็นอะไรที่แย่มากๆ”

“พอผ่านปีใหม่มาเราอยากเริ่มต้นใหม่ หาวิธียังไงก็ได้ให้ลุกขึ้นมาและเลิกคิดวนเวียนซ้ำๆ เลิกโทษตัวเองหรือเลิกเศร้าเสียที แล้วมันมีเวทีนางสาวไทยประกวดพอดี เราก็อยากลุกขึ้นมาเหมือนเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่ล้มว่าไม่ว่าจะล้มสักกี่ครั้งเราล้มได้ แต่ให้กลับขึ้นมาลุกขึ้นยืนและก้าวเดินต่อไปได้”

“ปิ๊งเห็นคอนเซ็ปต์ของเวที “กำเนิดใหม่ไปด้วยกัน” เราก็จะได้กำเนิดใหม่ไปกับเวทีเขาด้วย แล้วเราก็อยากทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคม เริ่มต้นใหม่อ่ะค่ะ อยากพิสูจน์ตัวเองว่าเราเคยทำผิดพลาดมาก่อน อยากแก้ไขตรงนี้ และพิสูจน์ตัวเองว่าเราก็กลับมาเป็นคนดีได้เหมือนกัน ถามว่าหวังไว้ไกลแค่ไหนกับเวทีนี้ ถ้าเรามาแล้วก็ทำให้สุด มุ่งมั่นให้สุด ปิ๊งหวังถึงมงนางสาวไทยเลยค่ะ”

ไม่ทันไรเจอดราม่าคนขุดเรื่องราวต่างๆ ในอดีต?คิดไว้อยู่แล้วเพราะว่าปิ๊งก็ไม่ได้ปกปิดวีรกรรมตรงนี้ อย่างที่ลงโซเชี่ยลไปก็ยังไม่ได้ลบโพสต์หรืออะไรเลย เพราะเราก็อยากเก็บเอาไว้เตือนใจตัวเองด้วยว่านี่คือสิ่งที่เราเคยทำผิดพลาดในชีวิต คือยอมรับแล้วมันก็เป็นบทเรียน ปิ๊งก็ต้องขอโทษอีกครั้งหนึ่ง แต่ก็รู้ว่าถึงเราจะพูดอะไรขนาดไหนออกมา หลายๆ คนก็ยังติดใจและยังไม่อยากให้อภัย

รู้สึกอย่างไรกับคอมเมนต์ที่ว่ากองประกวดไม่เช็กประวัตินางงามก่อนเหรอ? “คืออันนี้ก็ค่อนข้างแรงนิดหนึ่ง แต่ขอชี้แจงก่อนว่าปิ๊งไม่ได้ปกปิดเรื่องนี้ ในวีทีอาร์ที่ส่งไปตอนประกวดครั้งแรกก็พูดถึงเรื่องประเด็นดราม่านี้ไปแล้วว่าเราเคยทำผิดตรงนี้มา คือพูดไปเลย กองประกวดก็น่าจะทราบอยู่แล้วตั้งแต่แรก ก่อนที่จะมาเข้ารอบ 50 คนนี้อีกค่ะ

แล้วที่บอกว่าพฤติกรรมของดาราสาวคนนี้ไม่เหมาะสมกับเวทีนางงามล่ะ? “อันนี้ปิ๊งมองว่ามันเป็นดุลยพินิจของแต่ละคน ว่าเวทีนั้นหรือนิยามคำว่านางงามของแต่ละคนหมายความว่ายังไง เราจะบอกว่าคนนี้เหมาะ คนนี้ไม่เหมาะ ร้อยคนก็ร้อยความคิดเห็น เราเป็นคนสาธารณะ ฉะนั้นใครจะคิดยังไงเราก็ยอมรับความคิดเห็นตรงนั้น รับฟังทุกความคิดเห็นค่ะ

พอเจอแบบนี้เคยมีความคิดว่าอยากถอนตัวเพื่อตัดปัญหาไหม? “ไม่มีเลยค่ะ อันดับแรกที่ปิ๊งกล้าลุกขึ้นมาวันนี้เพื่อเผชิญความผิดพลาดของตัวเองในอดีต มันคือเรายอมรับความจริงแล้วว่าเราทำผิดจริงๆ แต่เราไม่ยอมแพ้กับชะตาชีวิตที่เราเจอ เราไม่ยอมแพ้กับผลลัพธ์”

กลัวกระแสดราม่าจะมีผลกับการประกวดหลังจากนี้ไหม? “คือปิ๊งอาจจะไม่ได้มองลึกขนาดนั้นนะคะ เรามองแค่ว่าวันนี้ที่เรากล้าลุกขึ้นมาสมัครประกวดเวทีนี้ตั้งแต่แรก มันก็คือความกล้าของเรามากๆ แล้ว”

“ถึงแม้วันนี้อนาคตจะเป็นยังไง ผลการประกวดจะเป็นยังไง ปิ๊งไม่เสียใจไม่ผิดหวัง แล้วถึงแม้ว่าวันนี้ดราม่าจะเป็นยังไง อย่างน้อยปิ๊งชนะใจตัวเองที่กล้าลุกขึ้นมา แล้วก็กล้าเป็นแบบอย่างให้กับคนที่เขามีปัญหาหนักๆ และเจอเรื่องที่เคยทำผิดพลาดในชีวิตมาค่ะ”

เพื่อนนางงามให้กำลังใจ? “ค่อนข้างให้กำลังใจเยอะนะคะ เหมือนเราก็เรียนรู้และยอมรับความผิดพลาด ปิ๊งยอมรับเลยว่าเรื่องนี้ทำให้ปิ๊งได้เรียนรู้และโตขึ้นเยอะมากๆ เลย”

ดูเหมือนว่าเรื่องเหล่านี้จะอยู่ติดตัวเราไปตลอดเลย อยากพูดอะไรไหม? “เอาจริงๆ ก่อนหน้าแทบจะคิดไม่ออกเลยว่าเราจะพูดอะไรยังไงบ้าง แต่อย่างหนึ่งที่อยากจะให้ทุกคนรู้ก็คือเวลาล้มไม่สำคัญว่าเราจะล้มกี่ครั้ง แต่ว่าเราควรจะลุกขึ้นมาให้ได้ทุกครั้ง แล้ววันนี้ปิ๊งก็กำลังทำมันอยู่”

“ถ้าเป็นไปได้ปิ๊งก็อยากจะขอโอกาส ที่ผ่านมายอมรับว่าผิดจริงๆ แต่ว่าถ้ามันจะเป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตของพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนที่จะสามารถให้กับคนคนหนึ่งได้ มันมีค่ามากๆ นะคะสำหรับปิ๊ง มันทำให้ชีวิตปิ๊งก้าวเดินต่อไปได้เลยค่ะ”

“หนูอยากพิสูจน์ตัวเองว่าคนหนึ่งที่เคยทำผิดพลาด เราจะสามารถกลับมาแก้ไขและเป็นคนดี ไม่ว่าเราจะเคยทำอะไรที่ผิดพลาดขนาดไหน เราแค่เรียนรู้มันและจะไม่ทำมันอีก ปิ๊งอยากพิสูจน์ว่าจะเป็นคนดีและสามารถทำประโยชน์ให้กับสังคมได้เหมือนกัน จากปิ๊งคนคนนี้ที่เคยทำผิดอย่างรุนแรงค่ะ”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6834523
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6834523

บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต


บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด