อาลัย บีม ปภังกร วันที่ 3 เผยสาเหตุในใบมรณบัตร เพื่อนดารายังช็อก


วันที่ 26 มี.ค. 65 ที่ ศาลาพิพัฒน วัดเทพลีลา สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศล สวดอภิธรรมศพ ดาราหนุ่ม ‘บีม’ ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์ ที่เสียชีวิตเมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มีนาคม ในวัย 25 ปี โดยผลชันสูตรจากนิติวิทยาโรงพยาบาลตำรวจระบุในใบมรณบัตร สาเหตุการตายคือระบบไหลเวียนโลหิตและการหายใจล้มเหลว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บรรยากาศภายงานเต็มไปด้วยความเศร้าโศก ของญาติพี่น้องคนสนิท รวมทั้งคนในแวดวงบันเทิงที่เคยทำงานร่วมกันต่างให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตา ด้วยการจากไปอย่างกะทันหัน ทั้งนี้มีนางดาวิกา ฤกษ์เฉลิมพจน์ มารดาของบีม อยู่คอยต้อนรับแขกที่มาร่วมอาลัย

ทางด้าน สายป่าน อภิญญา นักแสดงสาวในซีรีส์ เรื่อง Spike และซีรีส์บ้านสาวโสดได้นำรูปภาพของ บีม ปภังกร มาไว้อาลัยหน้าโลงศพ เผยเป็นภาพที่น้องบีมไปดำน้ำร่วมทริปกันที่ จ. สุรินทร์ พร้อมกล่าวคำไว้อาลัยด้วยสีหน้าที่โศกเศร้า

อาลัย บีม ปภังกร วันที่ 3 เผยสาเหตุในใบมรณบัตร เพื่อนดารายังช็อก

โดยในวันนี้ บริษัท เน็ตฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรม มีนาย ยงยุทธ ทองกองทุน ผู้อำนวยการคอนเทนต์ ประจำประเทศไทยเป็นประธานในพิธี และมีเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงทยอยเดินทางมาร่วมฟังสวดอภิธรรม อาทิ สายป่าน อภิญญา, วุฒิ นันทวุฒิ, นิ้ง ชัญญา, เบสท์ ณัฐสิทธิ์ ฯลฯ

สำหรับกำหนดพิธีสวดอภิธรรม ทั้งหมด 5 วัน เริ่มคืนแรกในวันพฤหัสบดี ที่ 24 มี.ค. 65 ไปจนถึง วันจันทร์ ที่ 28 มี.ค. 65 และกำหนดฌาปนกิจจะมีขึ้นในวันอังคาร ที่ 29 มี.ค. 65

ต่อมา เวลา 18.00 น. สายป่าน อภิญญา ได้ให้เปิดใจถึงการสูญเสียบีม ปภังกร นักแสดงรุ่นน้องที่เคยร่วมงานกันว่า “วันที่ได้ทราบข่าวน้องวันนั้นตนอยู่กลางทะเล ซึ่งมีกำหนดการขึ้นฝั่งอยู่แล้ว เลยไม่สามารถตีเรือกลับมาได้ภายในวันนั้น ซึ่งวันนี้ก็เพิ่งขึ้นฝั่ง เลยบินกลับมาร่วมงานน้อง ตอนแรกตนไม่คิดเลยว่าน้องจะไป ยอมรับว่าตกใจและช็อกมาก เลยรีบรีเช็กว่าเป็นบีมจริงๆ เหรอจากผู้จัดการ”

นอกจากนี้ สายป่าน กล่าวเสริมว่า “ช่วงเวลาความประทับใจน้อง คือตนเคยทำงานร่วมกันอยู่ 2 เรื่อง คือเรื่อง Spike โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์ ของนาดาว บางกอก ตอนนั้นตนเล่นเป็นโค้ชทีมวอลเลย์บอล เลยสนิทกัน และก็มีโอกาสได้กลับมาเจอกันอีกที่ซีรีส์บ้านสาวโสด ด้วยความที่น้องเป็นเด็กน่ารัก สามีของตนเลยรู้จักและสนิทกัน ซึ่งพวกเขาก็จะวิดีโอคอลคุยกันตลอดเวลา

อาลัย บีม ปภังกร วันที่ 3 เผยสาเหตุในใบมรณบัตร เพื่อนดารายังช็อก

จนหลังๆมา น้องได้มาเรียนดำน้ำกับโรงเรียนของตน เพราะว่าวุฒิเป็นครูสอนฟรีไดฟ์ น้องก็ชอบ และเรียนจนสอบเสร็จ และยังเคยไปทริปดำน้ำ และไปใช้ชีวิตกินนอนต่างจังหวัดด้วยกันบ่อยๆ ช่วงปีที่แล้ว เลยรู้สึกว่าไวเกินไปเหมือนกัน ถามว่าก่อนหน้านี้น้องมีภาวะซึมเศร้าไหม ไม่มีเลย น้องเป็นเด็กอารมณ์ดี อยู่ด้วยแล้วรู้สึกดี ตนและเพื่อนจึงทำรูปน้องบีมมาให้น้องในวันนี้ เมื่อครู่ก็ได้พูดกับน้องว่าให้น้องเดินทางให้ดี เดินทางปลอดภัย ไปสู่ภพภูมิมี่ดีค่ะ ”

เวลา 18.10 น. นิ้ง ชัญญา นักแสดงซีรีส์เรื่อง เคว้ง ได้เปิดใจภายหลัง บีม ปภังกร ได้จากไปว่า รู้สึกตัวชา ช็อกและนิ่งไปสักพักหนึ่งเลย เหมือนกับรู้ว่าสิ่งที่เกิดมันจริง แต่ร่างกายไม่เชื่อ ตนไม่รู้เลยว่าตนจะมีพรุ่งนี้หรือเปล่า ด้วยความที่ตนก็ป่วยเป็นมะเร็งในช่วงถ่ายทำซีรีส์เคว้ง สิ่งที่เสียใจคือมันเร็วไปสำหรับบีม แต่คิดว่าน้องคงเลือกแล้วที่จะไป ตอนนี้คิดว่าน้องคงไปเที่ยว ช่วงเวลาที่ผ่านมาตนสัมผัสได้ว่าน้องเป็นคนจริงใจ เป็นคนตลก ซึ่งมันทำให้ทุกคนเฮฮา และสนุกได้ตลอด น้องเป็นคนที่น่ารัก ไม่ว่าจะอยู่กับใคร เวลาอยู่ในกองความประทับใจระหว่างน้องมันก็เยอะมาก ทั้งพลังงานดีๆ ที่น้องมอบให้คนอื่น มันเยอะจนไม่สามารถพูดออกมาได้ เพราะคิดไม่ออกด้วย มันดีไปหมดเลย

อาลัย บีม ปภังกร วันที่ 3 เผยสาเหตุในใบมรณบัตร เพื่อนดารายังช็อก

ทั้งนี้ นิ้ง ชัญญา กล่าวเพิ่มเติมว่า เพิ่งเจอกันเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่แล้ว ตนได้มีโอกาสไปกินชาบูด้วยกัน น้องยังเลี้ยงชาบูตนอยู่เลย และตนก็ยังบอกน้องว่ารอบหน้าตนจะเลี้ยง น้องก็บอกว่าน้องอยากกินโอมากาเสะ ซึ่งก็ยังไม่ทันได้ไปกินด้วยกัน น้องก็จากไปเสียก่อน ถามว่าจากไปเพราะเป็นซึมเศร้า ตนคิดว่าไม่ เพราะตนคิดว่ามันถึงเวลาของน้อง

น้องแค่หลับไป และไม่ตื่นขึ้นมา แม้ว่าตนจะอยากให้น้องอยู่ต่อตรงนี้ ก็คงเป็นแค่ความต้องการของตนคนเดียว ความจริงคือน้องเขาแค่ไม่อยู่แล้ว(เสียงสั่นน้ำตาคลอ) ทำอะไรไม่ได้ วันนี้ก็มางานอาลัยน้องเป็นวันที่ 3 อยากจะบอกกับน้องว่าวันนี้แต่งหน้ามาสวยมาก เพราะเขาชอบรีพลายสตอรี่มาว่าน่ารัก สวย ตนเลยคิดว่าถ้าวันนี้เขาตอบหรือชมตนได้ก็คงจะดี ซึ่งสิ่งที่ทำให้บีมได้คือจะดูแลครอบครัวบีม นอกเหนือจากนี้เพื่อนๆ ก็มาร่วมงานมาช่วยกันตลอด”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6964128
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6964128
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด