มะนาว พิสูจน์ตัวเอง กลับสู่วงการ ขอโฟกัสงาน-เงิน รีเทิร์น ตอง กวินทร์ ยังต้องลุ้น


มะนาว ศรศิลป์ พิสูจน์ตัวเอง กลับสู่วงการ หลังคว้าปริญญาโทที่อังกฤษสำเร็จ ขอโฟกัสงานและเงิน รีเทิร์น ตอง กวินทร์ ยังต้องลุ้น ลั่นถ้าคนมันใช่ ก็หนีกันไม่พ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากเรียนจบปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ นักแสดงสาว มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ กลับเข้าสู่วงการบันเทิง มุ่งหน้าพิสูจน์ตนเอง เปิดบริษัทมาร์เก็ตติ้งเป็นของตนเอง พร้อมเปิดใจเรื่องความรัก จะมีแววรีเทิร์นกับอดีตคนรักหนุ่ม ตอง กวินทร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทยหรือไม่?!

ล่าสุดมีโอกาสเจอ มะนาว ในงานฉลองครบรอบ 100th Anniversary of SHISEIDO Hair Beauty และการประกาศผล “Shiseido Professional Beauty Innovator Award 2022” ณ โรงแรม พาร์คไฮแอท กรุงเทพฯ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวดังกล่าว

อัพเดตชีวิตหลังรับปริญญา? “ได้ฤกษ์สักทีว่าตัวเองเรียนจบแล้ว ก็ทำตามความฝันตัวเองสำเร็จตามที่ใฝ่ฝันว่าอยากไป เรียนจบเรียบร้อยก็กลับเข้าสู่วงการบันเทิง เพราะที่บ้านบอกว่าใช้เงินไปแล้วก็ช่วยหาคืนให้ด้วยค่ะ”

หายไป 2 ปี? “2 ปีเกือบ 3 ปีค่ะ เป็นช่วงสถานการณ์โควิดด้วยแหละ เราเองก็ยังไม่ได้รับปริญญา ยังไม่ได้กลับมาไทยเต็มตัว แต่ตอนนี้กลับมาไทยเต็มตัวแล้ว รับปริญญาเสร็จเรียบร้อยแล้ว กลับเข้าสู่วงการบันเทิง เป็นฟรีแลนซ์นะคะ ผู้ใหญ่จ้างได้ค่ะ”

เรียนจบที่ไหน? “มะนาวจบที่มหาวิทยาลัยกรีนิช ที่อังกฤษ สาขามาร์เก็ตติ้ง กลยุทธ์การตลาดค่ะ โปรดักต์ไหนที่อยากจะจ้างเราก็บอกได้เลยนะคะ มีบริษัทเป็นของตัวเองด้วยค่ะ ก็หายไป 3 ปี ตอนแรกคือตั้งใจว่าจะไปเรียนแค่ภาษา อยากไปใช้ชีวิต แต่พอไปเรารู้สึกติดใจแล้วอยากได้ภาษาเพิ่มเลยขอที่บ้านว่าขอดีกรีเลยแล้วกัน เรียนต่อป.โทเลย เพราะมันก็เป็นความฝันเราอย่างหนึ่งว่าอยากต่อยอดตัวเอง โดยการใช้วิชาความรู้เรื่องมาร์เก็ตติ้งกลับมาทำที่ไทยด้วย เผื่อวันไหนเราไม่มีงาน เราก็ยังมีวิชานี้อยู่ในหัวเรา”

แสดงว่าไม่ได้มีแค่งานในวงการ? “ตอนนี้ค่อนข้างวางแผนตัวเองหลายส่วนเหมือนกัน พยายามบาลานซ์ชีวิตงานส่วนตัว งานวงการ รวมไปถึงหลายๆ อย่างที่เราอยากจะทำ เพราะวัยเรา 30 ปีแล้ว อย่างแรกเลย โฟกัสเรื่องงาน เรื่องเงินก่อนเพราะถ้าไม่มีเงินก็ไม่มีกินนะคะ”

เป็นบริษัทที่เปิดหลังเรียนจบ? “ใช่ ช่วงเรียนจบ ช่วงนั้นเราเปิดบริษัทเรื่องคอนเซาท์มาร์เก็ตติ้ง มี KOL (Key Opinion Leader) วางแผนให้ มีโปรดักชั่น กราฟฟิกค่ะ ก็จะมีกลุ่มเพื่อนๆ ที่เราคิดว่าเขามีความสามารถเก่งจริงๆ แล้วเหมาะกับงานนี้ค่ะ”

การทำงานส่วนนี้ ช่วยเราในงานด้านวงการ? “หนูว่ามีส่วน เพราะบางทีเรารู้จักคนเยอะ อย่างดาราเขามีโปรดักต์เราก็จะบอกพี่เขาว่าลองใช้ทีมหนูดู ขายของค่ะ ถ้าเราไม่พูดเราก็ไม่ได้งาน คนจะไม่รู้ว่ามะนาวไม่ได้เล่นละคร แล้วทำอะไรอีก เราเจอเราก็จะได้พูดคุยกับเขาบ้างค่ะ งานนี้ก็เป็นงานหนึ่ง(ยิ้ม) ฟีดแบ็กดีค่ะ เขาเห็นว่าศักยภาพเราทำแล้วมันคุ้มค่าที่เขาจ่าย รวมถึงว่าเราทำงานให้เขาเต็มที่จริงๆ ค่ะ เขาก็จะให้เราไปดูไปช่วย แต่เราก็พยายามสโคปงานที่รู้สึกว่าเราไหว และคิดว่ามันไม่ได้ใหญ่เกินไป รู้สึกว่ากำลังเราไหว ไม่ใช่ว่าเห็นตัวเงินแล้วตาลุกวาว ทุกอย่างงานดีแล้วมันต้องคุณภาพด้วย”

งานนี้จ้างด้วยเดินแบบเองด้วย? “ใช่ค่ะ เดินเองด้วย พยายามช่วยๆ และใช้วิชาความรู้ที่พอมีก็แนะนำบอกพี่เขาเป็นที่ปรึกษา ขอบคุณทุกๆ แบรนด์ที่ให้โอกาสเรามากกว่าค่ะ”

การงานก็ดีแล้วความรักยังไง กลับไปรีเทิร์น? “ไม่ใช่ คือบอกไปแล้วไงโฟกัสอย่างเดียวคือเรื่องเงินกับเรื่องงาน เราโฟกัสเราคิดว่าเลี้ยงตัวเองได้แล้วเดี๋ยวความรักมันก็เข้ามาเอง”

ผู้ชายก็เลี้ยงได้? “ก็เริ่ดกว่าไง ต้องหาไง”

สรุปรีเทิร์นไหม? “ณ ตอนนี้พูดไปชัดเจนแล้วว่าเราต่างคนต่างให้กำลังใจ เราอยากหาเงิน รวมไปถึงสร้างอาชีพสร้างให้ตัวเรามั่นคงก่อน เขาอาชีพนักบอล วันหนึ่งถ้าเขาไม่ได้เป็นนักบอล เราก็ต้องดูว่าการงานอาชีพเราเป็นยังไง”

อาจจะดึงเขามารีวิว? “เออ อะไรหลายๆ อย่าง ตอนนี้คิดว่าต่างคนต่างให้กำลังใจ รีเทิร์นหรือเปล่าอันนี้ให้พี่ๆ ไปติดตามกันเอาเอง เอาจริงจบมา กลับมาทำงานจริงๆ เราไม่รู้ว่างานในวงการบันเทิงเราจะได้เล่นแบบไหน จะได้เล่นละครอยู่ไหม จะมีคนจ้างเราไหม หนูเลยคิดว่า เราต้องทำให้ตัวเองมั่นคงก่อนแล้วหนึ่ง ทั้งอาชีพ การงาน รวมไปถึงสถานะเราด้วยค่ะ”

การกลับมาครั้งนี้มันต้องพยายามกว่าเดิม? “ทุกอย่างเวลามันเปลี่ยน เราโตขึ้น เราก็ต้องโฟกัสอีกแบบหนึ่ง มันก็ต่างคนมีมุมมองคนละแบบ แต่จะทำยังไงถ้าจะคบกันจริงมันก็ต้องหาอะไรตรงกลางที่มันแมตช์ทั้งครอบครัว อาชีพ การมองระยะยาว การใช้ชีวิต”

เรียกว่าเรียนรู้กัน? “หนูว่ามันยังไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ เพราะว่าเราเองบอกชัดเจนว่าหนูขอหาความมั่นคงให้ตัวเองก่อน พิสูจน์ตัวเองก่อน ประสบความสำเร็จเรื่องเรียนไปละ วงการบันเทิงเราก็ต้องกลับมาฟื้นตัวเองใหม่ พอมาเป็นเรื่องงาน หนูขอทำสิ่งที่ตั้งใจไว้ เปิดบริษัทให้มันประสบความสำเร็จก่อน”

ระหว่างนี้เขาอาจจะไปมีคนอื่น? “อันนี้ไม่ได้ติด แค่เราไม่ได้ปิดกั้นซึ่งกันและกัน”

เรียนรู้กันไปก่อน? “ใช่ เรียนรู้ซึ่งกันและกันได้ วันหนึ่งเราอาจจะไปเจอใคร เราเอง เขาเองค่ะ โอเพ่นได้ค่ะ ต่อไปเราอาจจะกลับมาคบกันมันก็ได้”

ตอนนี้ใช้คำว่าเป็นเพื่อน? “หนูว่าเป็นเพื่อน ให้กำลังใจกันค่ะ เขาเองก็ต้องโฟกัสในอาชีพเขา ด้วยสถานการณ์มีคู่เล่นใหม่เข้ามา ทีมชาติอายุก็ไปแล้วนะ”

ที่ผ่านมาไม่มีอะไรติดใจกัน? “หนูว่าด้วยวัย และตัวเราเป็นคนสันโดษเป็นคนเข้าถึงง่าย แต่เข้าใจยากเหมือนกัน งงตัวเองเหมือนกัน เป็นคนเฟรนด์ลี่ แต่ก็อาจจะเข้าใจยาก อาจจะโลกส่วนตัวสูงอยากจะไปเรียนก็ไปเลย คือเรามีความฝันของเรา ก็ขอเดินตามความฝันในจุดมุ่งหมายของเราก่อน เอาครอบครัวค่ะ”

หลายคนเชียร์ให้กลับมา? “ใช่ ต้องขอบคุณมากที่เขาเห็นภาพว่าเราให้กำลังใจเขาเรื่องครอบครัว ทุกคนก็อยากให้กลับมาคบกันในติ๊กต็อกดังมาก เราก็รู้สึกดีที่คนคอยให้กำลังใจเราทั้งคู่ค่ะ ก็อยากให้กำลังใจกันต่อไป ถ้าคนมันใช่ มันก็หนีไม่พ้น”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6972210
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_6972210
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด