อาสาไม่ใช่อาชีพ จั๊กกะบุ๋ม แฉเหตุกู้ภัยตีกัน ไร้ผลประโยชน์จะเหลือกี่มูลนิธิ


เห้ยธุรกิจนี้มันดีนะเว้ย ดีเบตได้นะรออยู่ อาสานะเว้ยไม่ใช่อาชีพ จั๊กกะบุ๋ม แฉกู้ภัยตีกันเหตุจากอะไร ไร้ผลประโยชน์จะเหลือกี่มูลนิธิ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ตลกชื่อดัง โพสต์คลิปแฉศึกกู้ภัยขณะนี้เกิดขึ้นบ่อย ผ่าน Tiktok พร้อมข้อความว่า #เฮียเเค่อยากรู้#กู้ภัยตีกัน#ตีกันอีกแล้ว#ตีกันทำไม โดยเจ้าตัวบอกว่า “มีคนถามกันมาเยอะ ว่าทำไม กู้ภัย ชอบตีกัน ชอบแย่งคนเจ็บกัน ชอบแย่งพื้นที่กัน ชอบบับรถเร็วๆ แย่งกันช่วยคนแบบนี้ มีผลประโยชน์อะไรหรือเปล่า

ขอพูดหน่อยในฐานะที่เป็น กู้ภัย เหมือนกัน ขอพูดนิดหนึ่ง ที่ต้องพูดเพราะอยากให้ออกมายอมรับความจริงกันบ้าง ว่าที่วิ่งกันเจี๊ยวจ๊าวๆ ทุกวันนี้ ได้ตังค์จากโรงพยาบาล หรือไม่จริง เถียงสิ!

แต่เดิมมีแค่มูลนิธิสองมูลนิธิ คือ ป่อเต็กตึ๊ง กับร่วมกตัญญู แต่ตอนนี้โอ้โห้ เพียบไปหมด ไม่รู้มาจากไหนกัน เยอะแยะ ใคร? รู้แหละว่าอยากช่วยคน แต่ลองช่วยคนแบบไม่มีผลประโยชน์ดูสิ อยากจะดูเหมือนกัน ว่าจะเหลือกี่มูลนิธิ

นี่ยังไม่รวมการรับคนตายไปส่งตามต่างจังหวัด แล้วคิดเงินเป็นระยะทางอีกนะ เห้ยธุรกิจนี้มันดีนะเว้ย ถึงออกรถตู้สวยๆ กันมาเยอะแยะเชียว อาสานะเว้ย ไม่ใช่อาชีพ ถ้าคิดว่าเรื่องทั้งหมดที่พูดเป็นเรื่องไม่จริง ดีเบตได้นะ รออยู่”

@jukkabum1

#เฮียเเค่อยากรู้#ตีกันทําไม #ตีกันอีกแล้ว #ตีกันทําไม

♬ เสียงต้นฉบับ – จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม – จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7010575
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7010575
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด