โก๊ะตี๋ งานหด เหลือเงินใช้เดือนละ 3 หมื่น ผันตัวปลูกแคคตัสเลี้ยงชีพ


ไทยรัฐออนไลน์

24 เม.ย. 2565 13:37 น.

พิษโควิด-19 ทำงานในวงการบันเทิงลดน้อยลง จนต้องหันไปหาอาชีพเสริมปลูกแคคตัส หรือ กระบองเพชรจิ๋ว จนตอนนี้กลายเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จไปแล้ว สำหรับนักแสดงตลกดังอย่าง โก๊ะตี๋ อารามบอย กับการเพาะเลี้ยงแคคตัสหลากสายพันธุ์ภายใต้ฟาร์มที่ชื่อว่า “สวนสนุกแคคตัส”

ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเปิดใจผ่านรายการ “โต๊ะหนูแหม่ม” กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา ว่าแม้รายได้จะดีขนาดไหน แต่ทุกคนรู้ไหมคะว่าเขาเองมีเงินใช้แค่ 30,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น โดย “โก๊ะตี๋” เผยว่า เข้าวงการแคคตัสมาปีที่ 6 แล้ว จุดกำเนิดมาจากการที่เราไปงานประกวดต้นไม้ และคนก็จะถามว่าเพาะเองไหม เรียกได้ว่าถูกคนดูถูกว่าเราเป็นคนเพาะต้นไม้ไม่เป็น คำพูดเหล่านั้นกลายเป็นปมทำให้เริ่มลงมือปลูกเองต้นแรกก็คือ “น้องดาวเรือง” จนได้รางวัล ซึ่งตอนนั้นก็คือภูมิใจแล้ว

หลังจากนั้นก็เริ่มทำโรงเรือนเพาะแคคตัส ครั้งแรกลงทุนไป 35,000 บาท แต่ปัจจุบันโรงเรือนล่าสุดที่ลงทุนไปราคาเป็น 1,000,000 เรียกว่าจริงจังมากกับการทำครั้งนี้ ต้องบอกเลยว่าถ้าคนเข้ามาวงการนี้ด้วยใจรักมันจะไม่เจ็บตัว แต่ถ้าจะหวังกำไรคือคุณขาดทุนตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ยอมรับว่าที่เสียเงินไปเป็นหลายล้านเพราะใจรัก

ทุกวันนี้ก็เปิดเพจ “สวนสนุกแคคตัส” ไว้ไลฟ์ขาย ยกตัวอย่างวันนึงล่าสุดมีคนซื้อแคคตัสในราคา 111,111 บาท ถามว่าได้ทุนคืนไหมเราไม่ได้ แต่เราทำด้วยใจรัก เราทำแล้วเรามีความสุข ทุกวันนี้รายได้ทั้งหมดให้แฟน และเราก็จะได้เงินเดือน เดือนละ 30,000 จากแฟน

แม้จะมีความสุขเรื่องธุรกิจและงานในวงการ แต่เจ้าตัวก็ยอมรับว่าปีนี้ถือว่าเป็นปีพังของตัวเองเรื่องของสุขภาพ อย่างวันก่อนกินแมงป่องเข้าไปแล้วเกิดตาบวม ถึงขั้นแอดมิทเข้าโรงพยาบาลเพราะหายใจไม่ออก รวมไปถึงเกิดอุบัติเหตุจากการที่ไปถ่ายรายการ ฝาซึ้งที่ทำห่อหมกร้อนๆ มาโดนหน้าผากเรา จึงเกิดอาการแสบพอง ล่าสุดสองวันก่อนกำลังยืนทำแคคตัสอยู่ ตื่นเช้ามาขาบวมเหมือนเท้าช้าง สาเหตุทั้งหมดก็เกิดมาจากที่เป็นปีชงเพราะเราเกิดปีวอก

แต่ปีชงของเรามันก็กลับกลายเป็นเรื่องดี เพราะมันทำให้เราไม่ประมาทกับการใช้ชีวิต ขับรถเราก็ไม่กล้าขับเร็ว ทุกฝีเก้าที่เราทำ ทุกฝีก้าวที่เราเดิน มันจะมีสติมากขึ้น จะบอกตัวเองเสมอว่าปีนี้ปีชงนะ ทำอะไรให้ระวังอย่าสุ่มเสี่ยง และเราก็รู้สึกประมาณตนไม่ประมาท”.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2375797
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2375797
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด