เคน ภูภูมิ ไม่เชื่ออาถรรพ์เลข 7 คบ เอสเธอร์ มองอนาคตงานแต่ง


เคน ภูภูมิ ไม่เชื่ออาถรรพ์เลข 7 คบ เอสเธอร์ มองอนาคตงานแต่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พระเอกหนุ่ม เคน ภูภูมิ พงศ์ภานุภาค มาประเดิมผลงานกับทางช่องวันเป็นครั้งแรก ในละครเรื่อง หัวใจรักพิทักษ์เธอ หลังจากเสร็จสิ้นพิธีบวงสรวงแล้ว หนุ่มเคน ได้ให้สัมภาษณ์ ถึงการทำงานกับบ้านหลังใหม่

ที่เจ้าตัวยอมรับว่า ได้เล่นฉากเลิฟซีนเยอะที่สุดในชีวิตตั้งแต่เล่นมาแล้ว งานนี้แฟนสาวอย่าง เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ในฐานะนางเอกที่มีประสบการณ์มาก่อนกับบ้านหลังนี้ ไม่หวงแน่นอน เพราะต่างเข้าใจเป็นการทำงาน พร้อมกับอัพเดตความรักที่คบกันมาเข้าปีที่ 7 แล้ว ไม่เชื่อเลขอาถรรพ์ เพราะตนเป็นคริสเตียนมองเป็นเลขที่ดี เผยอนาคตงานแต่งไม่ใกล้ไม่ไกล

ผลงานแรกในฐานะนักแสดงอิสระ กดดันไหม? “ไม่กดดันครับ ได้มาเล่นเรื่องนี้รู้สึกว่าเรื่องนี้น่าสนใจและน่าจะเหมาะกับเรา ก็สนุกที่ได้ทำงานด้วยครับ”

ต้องปรับตัวเยอะไหม แตกต่างจากที่เคยผ่านมาไหม?“ก็ไม่ได้ปรับตัวเยอะนะครับ ด้วยเราโตขึ้นบางทีความคิดทัศนคติหรือว่าความคิดในการแสดงเราก็เปลี่ยนไป เรื่องนี้มันใหม่สำหรับเรา ก็รู้สึกท้าทายดีด้วยครับ”

เอสเธอร์ให้คำแนะนำยังไง เขาก็ทำงานกับทีมนี้มาก่อน? “ไม่ได้แนะนำอะไรนะครับ เพราะผมเชื่อว่าเอสเธอร์ สุปรีย์ลีลาทุกกองจะทำงานคล้ายๆ กัน แต่อาจจะเปลี่ยนที่บทคาแร็กเตอร์ของเรา ที่สำคัญเราจะต้องคุยกับผู้กำกับฯ ให้ชัดเจนว่าเราจะไปกันทางไหนดี”

ด้วยเป็นที่ทำงานใหม่ สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับเราคืออะไร? “ไม่ได้รู้สึกว่าอะไรยากที่สุด แค่รู้สึกว่าทุกอย่างมันใหม่หมด ก็ตื่นเต้นดีแค่นี้เลย”

ประเดิมเรื่องแรกกับช่องวัน เลิฟซีนเยอะอยู่เหมือนกัน? “ครับ(ยิ้ม) จริงๆ แล้วเรื่องนี้ชื่อเรื่องอาจจะดูแอ๊กชั่น แต่หลักๆ เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักแล้วพาไปแอ๊กชั่น ไปคอมเมดี้ แต่เลิฟซีนในเรื่องนี้ผมว่ามันมีความธรรมชาติของทั้งเรื่องและตัวละครอยู่ คนดูจะไม่ได้รู้สึกว่าเลิฟซีนหนักอะไร ต้องดูในเรื่องครับ”

เรียกว่าเป็นการเล่นเลิฟซีนเยอะที่สุดตั้งแต่เล่นมาไหม? “ก็ว่าได้ครับ(หัวเราะ) ถามว่าเขินไหมเล่นกับวิว ไม่เขินนะครับ ไม่ได้เกร็ง ก็รู้สึกว่ามันคือการทำงานแล้วคนที่เราเล่นด้วยไม่ว่าจะเป็นเจส (เจสสิกา สมปอง) วิว (วรรณรท) เหมือนทุกคนก็อยู่ในโหมดของการทำงาน มันก็เลยไม่ได้มีความรู้สึกว่ามาเขินหรือเกร็งกัน”

เอสเธอร์ทราบไหมว่ามีเลิฟซีนเยอะ? “ก็คิดว่าทราบนะครับ ก็ไม่ได้ขออะไรเขา จริงๆ เราทั้งคู่ทำงานถ่ายละครกันมาหลายเรื่องแล้ว ผมคิดว่ามันก็คือส่วนหนึ่งของการทำงาน เราทั้งคู่ก็เข้าใจ ผมก็เข้าใจถ้าเขาต้องเล่น ส่วนเขาก็เข้าใจ

คิดว่าเขาจะแซวไหม?“ผมว่าเขาก็เห็นในทีเซอร์บ้างแล้ว ยังไม่มีฟีดแบ็กอะไร(หัวเราะ) เราเข้าใจการทำงานกันอยู่แล้ว เพราะเขาก็เล่นช่องวันมาก่อนเรา ละครเขาก็มีให้เห็นเลิฟซีน เพราะเขาเล่นละครโรแมนติกเยอะ เขาน่าจะเข้าใจ (ถือว่าหายกัน?) ก็ไม่ ผมคิดว่ามันคือการทำงานของแต่ละคน เราเข้าใจ เรื่องการทำงานมันหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้ว ก็ต้องเข้าใจอย่างเดียว”

มีคุยเรื่องลิมิตกันไหมว่าเล่นได้เท่านี้นะ เกินกว่านี้ไม่ได้? “ไม่ได้คุยกันนะครับ ไม่มีเรื่องที่แบบคุณต้องเล่นแค่นี้นะ ผมว่ามันจะเป็นปัญหาต่อการทำงานของแต่ละคน มันก็คือการทำงาน ไม่ได้เสียหายอะไร ไม่เคยงอนกันเรื่องนี้ด้วยครับ”

ความรักตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? “ก็เรื่อยๆ เหมือนเดิมครับ

เข้าสู่ปีที่ 7 กลัวเรื่องอาถรรพ์ไหม?ถามว่าเชื่อไหม ก็ไม่ได้เชื่อนะครับ เลข7 ก็เป็นเลขที่ดีถ้าสำหรับผมนะที่เป็นคริสเตียน เลข7เป็นเลขของพระเจ้าเป็นเลขที่ดี ก็ไม่ได้มีคนทักคนเตือนอะไรนะครับ”

ไม่ได้กังวลหรือนอยด์กับเรื่องตัวเลขเลย? “ไม่ได้รู้สึกนะ (แฮปปี้ดี?) ใช่ครับ เราก็เรื่อยๆ กันอยู่แล้วมาตั้งแต่แรกๆ ไม่ได้มีช่วงที่หวือหวามากๆ ทุกอย่างไปตามสเต็ปเรื่อยๆ”

เอสเธอร์เคยให้สัมภาษณ์ว่าถ้าอายุขึ้นเลข3 จะเริ่มคิดเรื่องแต่งงาน? “จริงๆ ก็เคยคุยกันบ้าง แต่เอสเพิ่ง 27 เอง อีก 3 ปี ส่วนผมผู้ชายเลข 3 ก็เฉยๆ ไม่ได้รูู้สึกอะไร เดี๋ยวรอดูถ้าทุกอย่างมันโอเคก็โอเค ก็ไม่ได้เรียกว่าเตรียมความพร้อมเพื่อที่จะแต่งทุกคนก็เตรียมความพร้อมให้กับตัวเองอยู่แล้ว ทั้งด้านการทำงานธุรกิจต่างๆ มันก็ตามอายุครับ

คือเราอายุเข้า 30 แล้ว เราก็ควรจะมีธุรกิจ เราควรที่จะทำอะไรในสิ่งที่เราชอบ ยิ่งเป็นสิ่งที่เราชอบแล้วมันสามารถต่อยอดได้มันก็ยิ่งดี เป็นการสร้างตัวเองของแต่ละคนไปด้วย”

เรื่องงานแต่งมันดูไกลตัวหรือยังไง? “ผมก็รู้สึกว่ายังไกลอยู่นิดๆ นะครับ แต่ก็ไม่ได้ไกลไม่ได้ใกล้แล้วกัน ก็แบบกลางๆ”

มีตัวเลขในใจไหมว่าอายุเท่าไหร่จะแต่งงาน? “จริงๆ ก็ยังไม่ได้มีตัวเลขที่แน่นอนครับ ก็คิดว่าก็คนนี้แหละแต่ไม่ได้ฟิกซ์เวลา เพราะว่าเราเพิ่งผ่านช่วงโควิดมาแล้วทุกคนเพิ่งกลับมาทำงาน

อาจจะไม่ใช่แค่ผมที่แพลนไม่ได้ หลายๆ คนก็อาจจะยังแพลนไม่ได้ด้วยซ้ำไปว่าเราจะต้องทำอะไรต่อไปในอีก 1-3 ปีข้างหน้า มันอาจจะเพิ่งเริ่มต้นใหม่ในการที่จะทำอะไรใหม่ๆ แล้วมีเวลาโฟกัสในการที่เราจะเริ่มต้นทำนู่นนี่นั่นไปก่อนสักพักนึงดีกว่า”

ขอบคุณรูปจากไอจี : ken_phupoom

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7025030
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7025030
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด