‘เคน-วิว’เคมีสดใหม่ จับคู่‘หัวใจรักพิทักษ์เธอ’


‘เคน-วิว’เคมีสดใหม่ จับคู่‘หัวใจรักพิทักษ์เธอ’

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘เคน-วิว’เคมีสดใหม่ – ช่องวัน 31 เสิร์ฟความมันสนั่นจอกับละครโรแมนติก-คอมเมดี้-แอ๊กชั่น “หัวใจรักพิทักษ์เธอ” ที่เค้าโครงเรื่องดัดแปลงจากบทประพันธ์ “แม่คุณเอ๋ย” ของ เสนีย์ บุษปะเกศ คว้าพระเอก ‘เคน’ ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค มาร่วมงานกับช่องวัน 31 ครั้งแรก ในบท ‘เทวัญ’ ผู้จัดการมรดกสุดเนี้ยบ ประกบคู่นางเอก ‘วิว’ วรรณรท สนธิไชย ที่พลิกคาแร็กเตอร์รับบท ‘สารภี’ สตันต์สาวสู้ชีวิตที่กลายมาเป็น บอดี้การ์ด

ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ เพชร โบราณินทร์ (เวไนย), แอน สิเรียม (ช่อม่วง), จีจี้ สโรชา (ไขแสง), อัค อัครัฐ (ยอร์ช), ฟิล์ม ฉัตรดาว (นิริน), เจสสิกา สมปอง (พริมา), ไต้ฝุ่น กนกฉัตร (รสิน), ดวงดาว จารุจินดา (ยายพิมพ์), ใบเฟิร์น พัสกร (ข้าวเม่า), ตั้ม วราวุธ (แท่น), ต๊อก ศุภกร (จ่าเดช), เจี๊ยบ เชิญยิ้ม (จ่าเกลือ) ฯลฯ ผลงานการกำกับฯ ของ หลักเขต วสิกชาติ

ทั้งนี้ หลักเขต วสิกชาติ ผู้กำกับฯ เผยถึงละครว่า “ละครเรื่องนี้แกนคือแอ๊กชั่นฟอร์เลิฟ เรื่องนี้มี 2 ส่วน โรแมนติก แอ๊กชั่นคือหลัก และมีคอมเมดี้มาผสม ทำให้ โรแมนติกไม่เลี่ยน เพราะมีบู๊แทรกตลอด”

จากนั้นก็เผยถึงการร่วมงานกับ ‘เคน ภูภูมิ’ และ ‘วิว วรรณรท’ ว่า “ผมเคยทำงานกับวิว เขามีวินัย มีความสามารถ วิวในบทสารภี สตันต์หญิงที่จับพลัดจับผลูมาเป็นบอดี้การ์ด เลยต้องมีบู๊ ซึ่งตัวจริงเขาคล่องตัว รักสวยรักงาม แต่เราไม่ได้ต้องการแอ๊กชั่นฮีโร่ อยากให้สารภีเป็นมนุษย์ปกติที่คนสมัยนี้จับต้องได้ เลยส่งวิวไปฝึกแอ๊กชั่น เตะ ต่อย ม้วนตัว ท่าต้องสวย ดูแล้วเชื่อ สมจริง ซึ่งวิวไม่โอดโอยเลย ในละครเรามีสตันต์ตัวจริงประกบอยู่แล้ว ฉากไหนที่เสี่ยงก็ต้องให้มือ อาชีพทำ แต่ฉากไหนที่วิวทำได้ก็ให้เล่นจริงเลย เพราะคนดูอยากเห็นสิ่งที่ นักแสดงเล่นจริง เรื่องนี้ 70-80% คือวิวบู๊เอง”

“ส่วนเคน มาทำงานกับช่องวันครั้งแรก เจอกันตอนเวิร์กช็อป เขามี พื้นฐานการแสดงดี อินเนอร์ดี มีเสน่ห์ เคมีคู่นี้เขามีการเล่นที่เชื่อมกันเป็นธรรมชาติ เพราะบท 2 คนนี้ ไม่ได้เริ่มต้นด้วยความรัก เจอกันด้วยความหมั่นไส้ แต่พอเล่นไป มวลรวมคู่นี้คลิกกันมาก อยากให้คนดูได้ความสนุก เป็นละครที่ดูง่าย ไม่ซับซ้อน จะตื่นเต้น เร้าใจไปกับฉากแอ๊กชั่นแน่นอน เป็นเรื่องที่ดูแล้วอิ่ม ขำ เพลินครับ”

ด้านนางเอก ‘วิว วรรณรท’ เผยว่า “เรื่องนี้วิวรับบท ‘สารภี’ เป็นครูพละที่มีงานเสริมคือสตันต์ในกองละคร ซึ่งเรื่องนี้วิวบู๊หนักที่สุดในชีวิตการแสดงแล้ว ต้องไปเรียนบู๊ แอ๊กชั่นกับทีมสตันต์มืออาชีพแบบจริงจัง เพราะอยากให้คนดูเห็นว่าวิวเป็นสตันต์ เป็นบอดี้การ์ด ไม่ใช่เป็น นักแสดงที่มารับเล่นบทนี้ ก็ฝึกนาน 2 เดือน เรื่องนี้ลุยบู๊เอง เล่นจริง เจ็บจริง ตัวเขียวช้ำ มีแผลเป็นของฝากตลอด แต่ฉากไหนที่เสี่ยงเกินไป หรือต้องใช้ประสบการณ์ในการเล่นสูง ก็ให้พี่สตันต์เล่นแทน แต่ฉากไหนที่ไม่หนักเกินไป พอฟัดพอเหวี่ยงที่จะลุยเองได้ วิวก็เล่นเองค่ะ บางวันพี่สตันต์มานั่งรอ ไม่ได้เข้าฉากก็มี (หัวเราะ) เรื่องนี้วิวได้ทำอะไรสนุกๆ เยอะมาก ฝึกยิงปืนกระสุนจริง เรียนยูโด เรียนขับเรือหางยาว เชื่อว่าคนดูจะลุ้นไปกับสารภี พร้อมภารกิจมากมายที่ต้องเสี่ยงตาย ปกป้องเคนหรือคุณเทวัญค่ะ”

สุดท้ายพระเอก ‘เคน ภูภูมิ’ กล่าวว่า “เรื่องนี้เป็นการร่วมงานกับทางช่องวัน 31 ครั้งแรก เป็นประสบการณ์ที่ดีมากครับ บทจะแปลกใหม่ไปจากเดิมที่ผมเคยเล่นมา เพราะปกติผมจะได้เล่นแต่ดราม่าหนักๆ เยอะ แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ อาจจะยังน้อย แต่เรื่องนี้ครบรสความสนุก แปลกใหม่ ก่อนเริ่มผมได้เวิร์กช็อปเยอะมาก เยอะที่สุดตั้งแต่เล่นละครมาเลย ก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะพอทำงานจริง คือง่ายและคลิกเร็วมากครับ”

“ในเรื่องผมรับบท ‘เทวัญ’ เป็นบอสสุดเนี้ยบ ขี้เล่น แอบกวนๆ แต่อบอุ่น เหมือนเจ้าชายน้ำแข็ง บุรุษผู้ซึ่ง ชินชากับความรัก แต่เป็นเจ้าชายน้ำแข็งที่อ้อนผู้หญิง ส่วนบทแอ๊กชั่นก็มีบ้าง แต่เป็นแบบสู้มาสู้กลับ จะไม่เยอะเท่าสารภี บอดี้การ์ดของผม ซึ่งในบทถ้าหากมีคิวบู๊ของผม ผู้กำกับฯ ก็ใส่ให้จัดหนักเหมือนกัน เพราะเทวัญจะถูก รายล้อมไปด้วยคนไม่หวังดีที่จ้องจะเอาชีวิตเขา และแย่ง มรดกหลานของเขา”

“อีกหนึ่งความอดทนของผมคือเวลาเข้าฉากกับ เฟิร์น พัสกร, ตั้ม วราวุธ, พี่ต๊อก ศุภกร, พี่เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ทีมนี้ทำผมขำไหล่สั่นตลอด เล่นกี่เทก บทเปลี่ยนตลอด จะสู้กับแก๊งนี้สมาธิต้องดีเลิศ รับรองเรื่องนี้บู๊สนุก ฮาสนั่น โรแมนติกฟินแน่นอนครับ”

ติดตามละคร “หัวใจรักพิทักษ์เธอ” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่องวัน 31 เริ่มจันทร์ที่ 2 พ.ค.นี้

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7024563
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7024563
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด