ป๋อ ร่ายยาว ตั้งแต่มีเมียชีวิตก็ไม่เป็นตัวเอง แต่ไม่รู้ทำไมมีความสุขมาก


ไทยรัฐออนไลน์

30 เม.ย. 2565 17:06 น.

คบกันจนแต่งงานและมีครอบครัวที่อบอุ่นมาก สำหรับ ป๋อ ณัฐวุฒิ กับ เอ๋ พรทิพย์ และเป็นที่ทราบกันดีว่า ป๋อ นั้นรักครอบครัว รักลูกและเมียมาก ล่าสุด ป๋อ ก็ได้โพสต์รูปผ่านอินสตาแกรม เป็นรูปของ เอ๋ กับน้องหมาสุดรัก พร้อมกับเขียนข้อความร่ายยาวถึง เมีย บุคคลที่ทรงพลัง เปลี่ยนความคิดและการกระทำของสามีไปหมดทุกอย่าง 

“เมีย คือ บุคคลที่ทรงพลัง และมีผลต่อกระบวนการทางความคิดของเราเกือบทั้งหมด ไม่ว่าเมื่อก่อนคุณจะเป็นคนเช่นไร ห้าว กวน เอาแต่ใจ ไม่สนโลก กูจะเป็นแบบนี้มีอะไรมั้ย……..แต่พอมีเมีย มีลูก……………โลกห้าวๆของคุณก็จบลง คุณห้าวไป เมียก็ไม่คุยด้วยไป3วัน ไม่มีอะไรกิน ไม่มีคุยด้วย น้ำลายบูด #คุณเอาแต่ใจไม่ได้แล้ว

เพราะลูกๆคุณเอาแต่ใจกว่า จะเอานู่น จะเอานี่ ไม่ได้ก็ร้องโวยวาย หนวกหู วันนั้นทั้งวันไม่สงบสุขเลย วุ่นวาย หงุดหงิด …………เบื่อว่ะ ไปเที่ยวทะเลดีกว่า ไปไม่ได้!! เพราะลูกยังไม่ปิดเทอม

แน่ะ เห็นมั้ย ว่าไม่ว่าคุณจะเป็นคนแบบไหน คุณก็ต้องมาเซ็ต Zero ใหม่อยู่ดี มาตั้งเข็มกันใหม่ว่า เราต้องเป็นพ่อที่ดี ต้องใจเย็น ต้องตามใจตามความต้องการของครอบครัว (หลังๆก็จะเริ่มไม่เหลือความต้องการของเราในระบบ)

แต่คนเดียวที่ปรับตัวโคตรเก่ง ไม่สูญพันธุ์ง่ายๆ อยู่ได้ในทุกสถานการณ์ คือ มนุษย์เมีย ……นายเก่งว่ะ เก่งจริงๆ ความอดทนสูง ความเจ้าเล่ห์เพื่อให้ได้เป้าหมายนี่ซับซ้อนสุดๆ อาวุธข้างกายคือ การงอน งอนเช้า งอนบ่าย งอนก่อนนอน

#บ่นแบบรวมๆนะ แต่เชื่อมั้ย เราก็มีความสุขว่ะ การมีครอบครัวนี่ถึงจะไม่ได้เป็นตัวเอง100% แต่การได้โอบกอดคนที่เรารัก และรักเรานี่มันสุดยอดเลย เรารู้สึกปลอดภัย รู้สึกเบา รู้สึกได้แอบอมยิ้มตลอดเวลา ขอบคุณนะ มนุษย์เมียที่รัก #นี่เราเขียนไม่รู้เรื่องเลย แต่เราก็บ่นๆไป คงน่าจะมีคนพอเข้าใจบ้างนะ #ใครทนอ่านจนจบมึงเก่งว่ะ”

หลังจากที่ ป๋อ ได้โพสต์ข้อความดังกล่าว เอ๋ ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า “พี่ป๋อออออีกแล้วนะ”.

อ่านเพิ่มเติม…

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2381241
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2381241
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด