สวยสมมง! เปิดประวัติ ‘อิงฟ้า วราหะ’ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ดีกรีไม่ธรรมดา


สวยสมมง! เปิดประวัติ ‘อิงฟ้า วราหะ’ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ดีกรีไม่ธรรมดา เดินสายประกวดร้องเพลงตั้งแต่เด็ก ขับเสภาเสียงหวาน หมอทำขวัญนาค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา เวทีมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2022 รอบสุดท้ายได้สร้างความลุ้นระทึกให้กับแฟน ๆ นางงามเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งผู้เข้าประกวดแต่ละคนต่างก็งัดเอาของดีและวาทะศิลป์ในการตอบคำถามออกมาประชันกันแบบไม่มีใครยอมใคร

โดยสาวงามที่คว้ามงกุฎทอง มูลค่า 1,200,000 บาท เงินสด 1,000,000 บาท คอนโดมีเนียม และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมเป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2022 ในเดือนตุลาคม 2565 ที่ประเทศอินโดนีเซีย คือ นางสาวอิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้ สาวอิงฟ้ายังกวาดรางวัลใหญ่อีก 3 รางวัล ได้แก่ รางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน, รางวัลสาวผิววิงค์ By Winkwhite, รางวัล มิสแกรนด์หมอลำ Rising Star ว่าที่นางเอกหมอลำคนใหม่วง ระเบียบ วาทะศิลป์ ทางทีมข่าวสดจึงพาทำความรู้จักกับ ประวัติ อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร สาววัย 27 ปี มีชื่อเล่นว่า มุก จบการศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัด อุทัยธานี

ทางด้านครอบครัวของสาวอิงผ้าเป็นครอบครัวนักดนตรี คุณพ่อเป็นมือคีย์บอร์ด และคุณแม่เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่ง ทำให้เจ้าตัวเริ่มร้องเพลงตามคนในครอบครัวมาตั้งแต่อายุเพียง 6 ปี โดยมีคุณแม่เป็นคุณครูสอนร้องเพลงคนแรก เรียกได้ว่าเจ้าตัวยังมีความสามารถด้านการร้องเพลงมาจากคุณพ่อคุณแม่มาเต็ม ๆ

เรียกว่าสาวอิงฟ้าเป็นเด็กกิจกรรมตัวยง ที่แข่งขับเสภา ร้อยแก้ว ร้อยกรอง รวมถึงประกวดร้องเพลงเป็นตัวแทนของโรงเรียน ซึ่งสาวอิงฟ้าเล่าว่าตอนเด็ก ๆ เธอเคยฝันอยากเป็นนางเอกลิเกหรือหมอทำขวัญนาค ต่อมาเมื่อเรียนจบ เธอก็สามารถทำตามความฝันวัยเยาว์ให้เป็นจริงด้วยการเป็นหมอทำขวัญนาคคนสวย เสียงหวานจับใจ

ภาพจาก fa_engfa8

นอกจากนี้ สาวอิงฟ้า ยังเป็นที่รู้จักกันอย่างวงกว้างจากการที่เธอร่วมประกวด The Voice Thailand 2018 โดยนำเพลง อยากเจอคนจริงใจ มาร้อง ล่าสุด มียอดวิวในยูทูบพุ่งกว่า 2 ล้านวิว ซึ่งได้ร่วมทางในทีมโค้ชโจอี้บอย

ในปี 2020 ที่ผ่านมา อิงฟ้า เคยได้เข้าประกวดเวทีมิสแกรนด์สุพรรณบุรีมาแล้ว แต่สุดท้ายได้มีการถอนตัว และกลับเข้ามาประกวดอีกครั้งและคว้าตำแหน่งเป็นตัวแทนคนกรุงเทพมหานครจนกลายเป็นหนึ่งในตัวเต็งอันดับต้น ๆ ของเวทีมิสแกรนด์ ถึงขนาดมีแฮชแท็ก #ส่งอิงฟ้าคว้ามงทอง และ #อิงฟ้ามหานคร บนทวิตเตอร์เป็นของตัวเอง

ในรอบชุดราตรีเข้าสู่รอบการตอบคำถามที่แสดงทัศนคติ ไหวพริบ เพื่อเป็นหนึ่งในพลังที่ช่วยขับเคลื่อนสังคม การเมือง และเศรฐกิจ สาวอิงฟ้าเลือกสวมใส่ชุดราตรีโชว์สัดส่วนสวยสับ ที่เห็นดีเทลสวยงาม ปักละเอียด

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7026900
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7026900
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด