แม่อ็อฟ ธนกฤต ร่ำไห้ คู่กรณีเมาแล้วชนลูกไม่รับผิดชอบ อ้างไม่มีเงิน


ล่าสุด คุณดวงกมล วุฒิโรธง แม่ของ อ็อฟ ธนกฤต ได้เผยผ่านรายการ “ถกไม่เถียง” ทางช่อง 7HD ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ อัปเดตอาการของ อ็อฟ ธนกฤต ว่าก่อนที่จะมาออกรายการ ได้บอกน้องอ็อฟว่าจะมาทวงความยุติธรรมให้ ตนรู้สึกเลยว่าลูกดีใจมาก เขายกมือให้แสดงท่าทางเหมือนไชโย ส่วนอาการของลูกนั้น เบื้องต้นน้องต้องผ่าตัดสมองข้างซ้าย ซึ่งเป็นสมองส่วนของความจำ กะโหลกน้องร้าว ยุบตัว ตอนนี้รู้สึกตัวแล้ว แต่ยังพูดคุยไม่ได้เนื่องจากต้องเจาะคอ

คุณแม่ดวงกมล เล่าเหตุการณ์วันที่เกิดเหตุให้ฟังว่า วันนั้นช่วงเช้ามืด มีคนโทรมาบอกว่ามีเหตุด่วนให้ไปรพ.ด่วนเลย คาดว่าทาง รพ.น่าจะตรวจสอบนามสกุล จึงได้ติดต่อมา พอไปถึง รพ. แม่เห็นสภาพของลูกแล้วรับไม่ได้เลย

สิ่งที่แม่เห็นคือ อ็อฟ มีเลือดออกหู นอนไม่ได้สติ ทางรพ.เปิดฟิล์มเอกซเรย์ให้ดู พบลูกกะโหลกร้าวเสียหายอย่างหนัก พอขึ้นห้องไอซียู สมองน้องได้รับความเสียหาย กระทบกระเทือนเยอะมาก ตอนนั้นหมอแจ้งให้ทำใจ เพราะลูกแม่สาหัสมาก ถึงมากที่สุด

ตอนสายวันนั้นแม่ไปโรงพักไปเอาใบแจ้งความ ก็ได้เจอคู่กรณีในเช้าวันนั้น เขาพูดว่า “แม่หนูไม่ได้ตั้งใจ” แม่ก็อยากจะถามว่า ทำไมหนูไม่อยู่ตอนเกิดเหตุ ตอนนั้นแม่ไม่รู้เลยว่าเขาเมา แม่ยังถามเขาเลยทำไมไม่ลงข้างทางไปเลย ทำไมต้องมาชนลูกแม่ เขาบอกเขาขอโทษเขาไม่ได้ตั้งใจ ตอนหลังแม่ถึงมารู้ว่าเขาเมา ก็หนูเมาไงหนูถึงไม่เบรก

หลังจากนั้นแม่ได้เจอคู่กรณีอีกครั้ง เขามากับพ่อและแม่เขามาเยี่ยมที่ รพ. ในวันที่ 3 และวันที่ 4 หลังจากย้ายลูกมารักษาที่ รพ.ลำพูน ก็ไม่ได้เจอเขาเลย ส่วนเรื่องค่ารักษา เขาจ่ายมาให้ 4 หมื่นบาท แล้วจะให้แม่ย้ายลูกไปรักษาที่อื่น อ้างว่าจะได้ช่วยแม่ประหยัด ทั้งๆ ที่แม่ไม่ได้เป็นคนทำ แต่เขาเป็นคนทำลูก เขาต้องเป็นคนออกค่าใช้จ่าย

หลังจากที่เขาให้เงินมา 4 หมื่นบาท แต่ค่ารักษาขณะนั้นมีเกินมาอีกหลายแสนบาท เขาไม่รับเลย เขาไม่ถามแม่สักคำว่าแม่จ่ายไปเท่าไร ถามแค่น้องเป็นยังไงบ้าง ล่าสุดที่คุยกัน แม่ถามเขาว่าพอจะช่วยเรื่องค่ารักษาได้ไหม เพราะน้องใช้ยานอก

เขาบอกว่าตอนนี้เขาไม่มี เขาตกต่ำ ให้ช่วยสงสารเขาด้วย แม่อยากจะถามว่า ต้องสงสารใคร ลูกแม่นอนเจ็บอยู่ไอซียู เขาสงสารแม่ไหม แม่ร้องไห้มาหนึ่งเดือนเต็มๆ แม่โทรถามเขาถึงค่ารักษา 7 หมื่นกว่าบาท เขาอ้างว่าเขาไม่มี เขาบอกว่าเขาจะให้ลูกไปติดคุกดีกว่า

ซึ่งแม่บอกว่าแม่ฟ้องอยู่แล้ว เอาให้ทั้งจำทั้งปรับเลย แม่ยืนยันจะฟ้องให้ถึงที่สุด ส่วนเรื่องคดีทางตำรวจบอกว่ารอสำนวน ล่าสุด วันที่ 20 เม.ย. ทางตำรวจบอกจะเร่งให้ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ตอบรับกลับมา

แม่ดวงกมล เผยทั้งน้ำตาว่า “กว่าจะมาถึงวันนี้กว่าลูกจะโตมาขนาดนี้ เอาเงินมากองตรงหน้าเป็นแสนเป็นล้านแม่ก็ไม่เอา แม่จะเอาลูกแม่ แม่บอกเลยว่าถ้าน้องอ็อฟไม่อยู่ แม่ก็จะไม่อยู่แล้ว วันที่หมอบอกว่าแม่ต้องทำใจ แม่เข่าทรุดเลย

แม่บอกว่าแม่เลี้ยงของแม่มา ทำไมต้องมาเจอแบบนี้ เงินสี่หมื่น หมากัดคนยังได้มากกว่านี้เลย แม่แค่อยากจะถามว่าทำไมเมาแล้วต้องขับ แล้วพ่อคู่กรณียังมีการมาถามอีกว่า คิดว่าลูกผมผิดเพียงคนเดียวเหรอ เขาจะให้ผิดทั้งคู่ เขาบอกให้แม่สงสารเขา”

ทางด้านความคืบหน้าของคดีนั้น พ.ต.ท.สมนึก อุทธิยัง สารวัตร (สอบสวน) สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน เผยว่า ได้มีการตรวจแอลกอฮอล์คู่กรณีเรียบร้อยแล้ว ได้มีการจับกุมตัวและได้ให้ประกันตัวไป วงเงิน 2 หมื่นบาท เป็นการประกันตัวเพื่อรอดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บ หากมีอาการเจ็บสาหัสก็จะแจ้งข้อหาหนัก

เบื้องต้นแจ้งข้อหาเมาแล้วขับก่อน และตอนนี้รอดูอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ติดตามกับทางรพ.ตลอด ซึ่งทางผู้บาดเจ็บยังไม่หายก็เลยยังออกใบรับรองแพทย์ไม่ได้ และหากผู้ได้รับบาดเจ็บเกิดเสียชีวิต หากฟ้องไปก่อนจะไม่สามารถย้อนกลับไปฟ้องอีกได้

สำหรับเรื่องการดำเนินการด้านกฎหมายนั้น นายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือ ทนายโป้ง ประธานชมรมทนายความจิตอาสา เผยว่า อาการน้องขณะนี้ดูแล้วน่าจะปลอดภัยแล้ว หลังจากที่น้องรักษาตัวในไอซียูมานาน อาการน่าจะเรียกได้ว่าเข้าขั้นสาหัส

ฉะนั้น วันสองวันนี้ พนักงานสอบสวนคงจะติดต่อกับแพทย์ผู้ทำการรักษา และน่าจะแจ้งข้อหาได้ สำหรับเรื่องเงินช่วยเหลือ คุณแม่สามารถติดต่อไปยังกองทุนยุติธรรม จ.ลำพูน ได้ และอีกสิทธิคือบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ

ส่วนเรื่องดำเนินคดี หากแม่ไม่มีเงินจ้างทนาย สามารถติดต่อไปยังสภาทนายความ จ.ลำพูน ยุติธรรม จ.ลำพูน สำนักงานอัยการ จ.ลำพูน มีหลายหน่วยงานให้ความช่วยเหลือ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันต้องใช้ระยะเวลาในการรอคอยพิสูจน์ความถูกผิด.

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2385662
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2385662
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด