เฌอเบลล์ แง้มรักใหม่ ทำสดใส อิสระงานปัง เข็ดไม่เซ็นสัญญาเข้าค่าย


เฌอเบลล์ แง้มรักใหม่ ทำสดใส อิสระงานปัง เข็ดไม่เซ็นสัญญาเข้าค่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 พค. ที่ วัดราษฏร์ศรัทธาธรรม นักแสดงสาว เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน เตจะสา เวศซ์ ร่วมพิธีบวงสรวงละครเรื่อง พิศวาสข้ามภพ ของช่อง 8 หลังจบพิธีสาวเฌอเบลล์ได้เปิดใจเรื่องการเป็นนักแสดงอิสระ พร้อมอัพเดตเรื่องหัวใจที่ตอนนี้ไม่ว่างแล้ว

ช่วงนี้ก็งานแน่น? “ดีขึ้นค่ะ แต่ 2 ปีที่ผ่านมาก็หนักอยู่ ปีนี้รู้สึกว่ามีความสุขมากขึ้น จริงๆ ก่อนที่จะรับละครเรื่อง พิศวาสข้ามภพ มีละครติดต่อเข้ามาประมาณ 10 เรื่อง แต่ก็ยังไม่เจอบทที่ถูกใจ จนมาเจอบทเรื่อง พิศวาสข้ามภพ เราชอบมากอยากเล่น นอกจากเรื่องนี้แล้ว มีเรื่องอื่นอีก ปีนี้รับละคร 4 เรื่อง ก็มีหลายๆ ที่ สามารถเห็นเราได้ทุกช่องทาง”

อิสระแล้วปังไหม? “มาอิสระช่วงโควิด เลยตอบไม่ได้เลย อิสระผิดจังหวะ (หัวเราะ) แต่ถือว่าโอเค มีละครเข้ามาเสนอเรา ดีใจที่ไม่ถูกลืมค่ะ”

ตอนเป็นนักแสดงมีสังกัดเรามีลิมิต ว่าถ้าเป็นเลิฟซีนขอเป็นมุมกล้อง พอมาเป็นอิสระ ยังเหมือนเดิมไหม? “ได้บ้างนิดหน่อย แต่ก็ไม่อยากเลิฟซีนมาก ไม่อยากดูดปากโชว์ มันมุมกล้องได้ แตะๆ กันได้ ไม่ต้องดูดปากกันหรอก คือรับละครเราก็คุยกับผู้จัดการเราไม่อยากเลิฟซีนเยอะ ถ้ามีฉากเลิฟซีนไม่ต้องแก้เยอะ เพราะจริงๆ สุดท้ายเขาก็อยากดูฉากอื่นมากกว่าฉากนี้”

มีค่ายไหนอยากให้เราไปเซ็นสัญญา เป็นนักแสดงในสังกัดไหม? “มีค่ะ แต่เราก็เข็ด เราอยากที่จะเรียนรู้หลายๆ อย่าง”

ทำไมถึงใช่คำว่าเข็ด? “คนอื่นเวลาที่เขาอยู่ในสัญญา เขาอาจจะทำโน่นทำนี่ แต่หนูเวลาที่เซ็นสัญญา เราก็จะทำตามข้อบังคับของที่นั่น เราไม่กล้าทำอย่างอื่น เราไม่กล้าเอาชีวิตเราไปทำอะไรมาก เรารู้สึกว่าเป็นสมบัติของบริษัทนี้จะทำให้เสียหายไม่ได้ แต่เวลาเรามาเป็นอิสระมันทำให้เราจัดการกับเวลาของเราได้ อยากพักเราพักได้ ถ้าเมื่อก่อนเราอยากพัก แต่ถ้าเขาเรียกเราก็ต้องทำ เพราะมันเป็นหน้าที่”

นอกจากงานแน่นแล้ว สวยขึ้นด้วย ไปทำอะไรมาหรือเปล่า? “ก็ทำเยอะนะ (หัวเราะ) ล้อเล่น มีนิดๆ หน่อยๆ แค่เก็บรายละเอียด อาทิเช่น เก็บเหนียงออกไปเลย แล้วก็ดูริ้วรอยเราอายุเข้าเลข 3 ริ้วรอยก็เริ่มมาแล้ว พอเข้าเลข 3 เราก็อ้วนง่ายขึ้น เพราะเราก็ไม่ได้มั่นใจว่าเราเป็นคนสวย ต้องคอยดูแลตลอด”

เกี่ยวกับความรักที่ช่วงนี้สดใสด้วยไหม? “นิดหนึ่ง ความรักตอนนี้ก็เรื่อยๆ ค่ะ ดูต่อไปเรื่อยๆ (รอให้เขาเปิดตัว?) เราก็ลงแค่ไอจีสตอรี่ ยังไม่มีโพสต์คู่ แต่เมื่อวานลงแง้มๆ นิดหนึ่ง เพราะเมื่อวานมีข่าวว่าผู้จัดการสุดเท่ แล้วก็มีบางคอมเมนต์บอกว่าสงสัยเป็นแฟนกับผู้จัดการ เราก็อยากเปิดโอกาสให้ผู้จัดการ คือเราก็มีคนของเรา ช่วยจีบผู้จัดการของฉันด้วยค่ะ โสดมา 4 ปีแล้ว”

ความรักครั้งนี้เรามีข้อจำกัดมากแค่ไหน? “ระวังตัวมากขึ้น เรื่องของความรักเราก็เปิดในระดับที่พอดี ถ้าเป็นเมื่อก่อนก็ลงโพสต์สุดฤทธิ์ แต่ตอนนี้ก็อยู่ในโอวาทของผู้จัดการ คือสาเหตุที่เราระวังตัวเรื่องนี้มากขึ้น เพราะสุดท้ายแล้วเราก็เป็นผู้หญิง ถึงมันจะไม่มีอะไรมาก แต่ผู้หญิงก็ดูไม่ดีอยู่แล้ว”

เรามีโมเมนต์หวานๆ กันไหม? “มีค่ะ แต่เราก็ไม่ได้เปิดเผย ไม่ได้ลงโซเชียล ถามว่าเข็ดเหรอ ยอมรับว่าเข็ดค่ะ ซึ่งเขาก็เข้าใจเรา ก็ขอดูไปก่อนเรื่อยๆ ดูทั้งฝั่งเขาและฝั่งเราด้วย”

เขาอยากที่จะเปิดตัวเราไหม? “ไม่รู้ เพราะว่าหนูไม่ใช่ผู้หญิงที่ไปนั่งจุกจิกเขา เมื่อก่อนเราโดนผู้ชายบังคับให้ลงรูป ถ้าไม่ลงก็ทะเลาะ แต่คนนี้เขาไม่ได้อะไร ใช้ชีวิตมีความสุขก็พอ ซึ่งมันก็สบายใจ เราก็เป็นคนที่ว่าเวลาเรารักใคร ก็ไม่อยากทำเขาเสียใจ แล้วเราก็ไม่ชอบทะเลาะ พอเราบอกไม่อยากลงรูป เราก็จะโดนชวนทะเลาะ เราไม่อยากรู้สึกไม่ดีก็ลงรูปค่ะ”

คนนี้รู้จักกันมานานหรือยัง? “ก็นานอยู่นะคะ ถ้าคบเกือบปี แต่ว่าก่อนที่จะคบกัน เราก็รู้จักเป็นเพื่อนกันมาก่อนประมาณ 7-8 ปีค่ะ เขาเป็นผู้ชายอินเลิฟ ถามว่าเขาคลั่งรักไหม อันนี้ไม่รู้ เพราะถ้าคลั่งรักก็คงเหมือนแมวเราแทบจะเดินติดตัว นอนทับเราตลอดเวลา พอมาเป็นความรักระหว่างคนเราก็ไม่รู้”

จากเพื่อนเปลี่ยนมาเป็นแฟน มีการปรับอะไรกันไหม? “ด้วยว่าเรารู้นิสัยดั้งเดิมกันมาอยู่แล้ว เราว่าเปอร์เซ็นต์ที่จะเป็นคนร้ายมันก็จะยากขึ้นนิดหนึ่ง เพราะอย่างน้อยเราก็ยังพอรู้จักเขาขั้นพื้นฐานว่าเขาเป็นคนประมาณไหน เพราะที่ผ่านมาเราเจอแบบ พอเราเริ่มรักแล้วก็เปิดตัวตน อ้าว ไม่ใช่อย่างที่เรารักนี่ แต่รักไปแล้วเราก็ต้องไปต่อ กับคนนี้เรามีความคล้ายกันอยู่แล้ว

เราทำงานตรงนี้เขาเข้าใจไหม? “เขาเข้าใจ ปกติเขาเป็นคนไม่ดูทีวีหรือรายการ เขาเป็นคนทำงาน เขาก็ปล่อยเราทำงานไป”

เราเชื่อเรื่องการมูฯ เพื่อความรักไหม? “จริงๆ ถ้าเป็นเรื่องมูฯ เราจะเน้นเรื่องงานและเรื่องสุขภาพ ไม่เคยคิดเรื่องความรัก เพราะมันเป็นเรื่องของคนสองคน ต่อให้มูฯแทบตาย แต่ถ้าเขาไม่รักก็คือไม่รัก ทำยาเสน่ห์ให้ตาย เขาไม่รักก็คือไม่รัก เรารู้สึกว่ามันไม่ได้ การมูฯกับความรักมันเป็นอีกเรื่องนึง แต่ว่าการมูฯกับงาน บางทีเขาอาจจะดลใจลูกค้าให้คิดถึงเราขึ้นมา มันอาจจะเป็นไปได้”

ส่วนใหญ่เรามูฯที่ไหน งานถึงปัง? “ไม่ได้มูฯ เป็นผู้จัดการไปมูฯให้ เพราะว่าเราเป็นคนที่จำไม่ได้ ถ้าเราบนอะไรแล้วจำไม่ได้มันจะบาป ไม่ใช่ว่าไปขอเขา พอเขาให้แล้วเราลืม ไม่รู้ว่าต้องคืนอะไรเขา เรื่องนี้เลยให้ผู้จัดการเป็นคนจัดการเลยคะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : cheri.belle

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7040352
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7040352
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด