หวานชื่น! ปณต ควง เนะ วิวาห์ ตื่นเต้น เตรียมใช้ชีวิตคู่ ย้ายเข้าบ้านฝ่ายชาย


หวานชื่น! เจ้าบ่าวเจ้าสาวป้ายแดง ปณต มือกีตาร์วงเก็ตสึโนวา ควงแฟนสาว เนะ เข้าประตูวิวาห์ ตื่นเต้น เตรียมใช้ชีวิตคู่-ย้ายเข้าบ้านฝ่ายชาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 พ.ค. คู่รักสายอาร์ต นต-ปณต คุณประเสริฐ มือกีตาร์วงเก็ตสึโนวา ควง เนะ-อโณทัย นิรุตติเมธี เข้าพิธีแต่งงานและพิธียกน้ำชา ณ ห้อง BALLROOM โรงแรม Capella Bangkok ท่ามกลางความยินดีจากทั้งสองครอบครัว โดยบรรยากาศภายในเต็มไปด้วยความสดใสและความอบอุ่น

ล่าสุด (9 พ.ค.65) นต ปณต และ เนะ อโณทัย ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงงานแต่งงาน และการวางแพลนชีวิตคู่

นต ปณต : “จริงๆ แล้วขอกันไปนานมากๆ (2 ปี) ด้วยโควิดเนอะ ทำให้ไม่สามารถจัดงานได้สักที เราเองก็รู้สึกไหนๆ จะแต่งกันทั้งที หมั้นกันทั้งที ก็ต้องเชิญเพื่อนๆ มาให้ครบกันสักหน่อย คิดว่ารอเวลาให้มันเหมาะสมดีกว่า มาถึงแล้ววันนี้ก็ดีใจมากๆ ”

เนะ : “จากการคบกันเป็นคู่แรก ตอนนี้แต่งเป็นคู่สุดท้ายของวง”

วันนี้สดใสมากเป็นธีมอะไร?

เนะ : “ธีมงานมันเหมือนเนะค่ะ ถ้าเกิดเป็นศิลปินวาดรูปก็จะมีตัว ANO อยู่แล้ว วันนี้จากที่พี่ๆ เห็นมันจะมีดอกไม้ มันเหมือนกับน้องANO อยากให้เดินทางไปโลกความสดใสของเราทั้งคู่ อยากให้พี่ๆได้สัมผัสกับฟีลนี้”

นต ปณต : “เราก็รู้สึกว่างานหมั้นปกติ สีสันไม่ได้เยอะเท่านี้เราก็ไม่ได้ชินสักเท่าไหร่ เลยรู้สึกว่าเราอยากจะได้อะไรที่มันแบบว่าแหวกแนวขึ้นมา ต้องขอบคุณที่รังสรรค์จัดดีไซน์นี้ออกมาได้ครับ ตอนแรกก็คุยกันเยอะ เพราะเนะเขาก็เป็นอาร์ทิสต์เหมือนกัน เลยว่าเรามีคาแร็กเตอร์ เรามีไอเดียยังไง พี่เขาก็รังสรรค์ออกมาให้มันงดงามแบบนี้”

เนะ : “ดอกไม้สีๆ พี่เขาก็ประยุกต์ให้เข้ากับการ์ตูนของเนะได้ดีมาก ด้วยความที่เราสองคนอยากสนุก ชุดก็ผิดประเพณีทุกอย่าง ยกน้ำชาก็เป็นชุดสีชมพูช็อกกิ้งพิงค์ค่ะ แล้วจริงๆที่ประทับใจกว่านั้นอีกเรื่องนึงคือชุดไทย ซึ่งมีแต่คนผิดคาดว่าเนะไม่น่าจะใส่ชุดไทย แต่เนะก็รู้สึกว่าครั้งนึงในชีวิต อยากใส่ชุดไทย แต่เป็นไทยประยุกต์ยังไงให้ออกมาเป็นเรามากที่สุด ประยุกต์ความเป็นไทยและผ้าไหมเหมือนของเราโดยตรง

เนะได้ผ้าไหมที่ชื่อว่า อนต จริงๆ เป็นตัวอักษรของ ‘เนะ’ กับ ‘นต’ แบบ ‘อโณทัย’ กับ ‘ปณต’ ค่ะ ภาษาอังกฤษรวมกันเหมือนกัน 5 ตัว ANOTH แล้วเนะก็ร่วมวาดรูปไปด้วยตามชุดดอกไม้ตามที่เห็น ลายปักตัว ANO เขาให้ไอเดียในการเปิดกว้างมากๆ แบบวาดหน้านางได้เองเลยนะ แล้วก็เกินหน้านางได้ด้วย เนะก็เกินไปเรื่อย และทำออกมาได้พอดีจนงง(หัวเราะ)”

นต ปณต : “เป็นชุดไทยแบบโมเดิร์นที่คิดว่าไม่น่ามีใครเคยเห็นมาก่อนแน่ๆ”

ทุกอย่างออกมาตามความฝัน?

เนะ : “เอาจริงๆ ทุกอย่างออกมาตามฝัน ไม่มีสะดุดเลย เพราะว่าพี่เปิ้ลเวดดิ้งแพลนเนอร์ พี่เปิ้ล นิยดา น่ารักมาก ด้วยความนางเป็นแม่ ก็เลยทำให้เนะ นต ไม่เหนื่อยมาก”

แพลนอนาคตยังไงบ้าง?

นต ปณต : “ต้องเก็บตังค์ก่อนครับ ช่วงนี้จัดงานกันมายิ่งใหญ่พอสมควรครับ คาดว่าอยากจะไปเที่ยวก่อนช่วงแรกๆ ยังไม่ได้มีแพลนอะไรมาก หลังจากนั้นจะมีลูกไหม”

เนะ : “ยังไม่นึกเลยค่ะ แต่ตามเพื่อนไม่ทันแล้วนะคะ ตามเพื่อนในวงไม่ทันอ่ะ”

นต ปณต : “คือเหมือนเนะเขาอยากใช้เวลาอีกสักแป๊บก่อนที่จะมีลูก อยากจะไปเที่ยวไปทำอะไรที่เขาอยากทำอีกสักนิดนึงก่อน แล้วเป็นศิลปินด้วย ต้องใช้เวลาค่อนข้างเยอะ”

เนะ : “แต่ตื่นเต้นเหมือนกันนะ ย้ายเข้าไปอยู่บ้านแล้วคนนึงแต่งเพลง คนนึงวาดรูปจะอยู่กันยังไง”

สินสอด แหวนเม็ดโตไหม?

นต ปณต : “แค่เขาพอใจก็โอเคแล้วครับ อยากแอบเล่านะ จริงๆ คุณแม่เล่าจะดีมากเลย เป็นแหวนของคุณแม่ ซึ่งเขาสั่งมาเมื่อ 20-30 ปีแล้ว แต่ว่ามันไม่พอดีนิ้วเขา แต่เขาก็รู้สึกว่ามันสวยมากๆ”

เนะ : “ตัววงตัวไซซ์ คุณแม่สั่งมานานแล้ว เพราะชอบมากแล้วก็ใส่ไม่ได้ เลยสั่งอีกวงหนึ่งมาที่ขนาดใหญ่กว่า แต่ไม่กล้าขายวงนี้ เลยกลายเป็นว่าเก็บมาตั้งแต่ตอนนั้น ใครจะรู้ว่าไซซ์นี้เด๊ะๆ”

นต ปณต : “พอถึงเวลาปุ๊บ มาลองไซซ์เนะก็พอดีมากๆเลย แล้วไซซ์เนะเป็นไซซ์แหวนที่ทำยาก มากๆ เพราะแหวนหมั้นที่ใส่ทุกวัน เราต้องทำขึ้นมาอีกวง ลองกันหลายรอบมากก็ไม่พอดีสักที วงนี้มันมหัศจรรย์มาก พอดีภายในรอบเดียว”

เนะ : “มันกำหนดขึ้นมาแล้วว่าจะเป็นเนะ”

มีฮันนีมูนหรือยัง?

เนะ : “ยังไม่มีเลยค่ะ แต่จบงานแต่งนี้มีไปอังกฤษกับคุณแม่ ฮันนีมูนหรือเปล่า”

นต ปณต : “เดี๋ยวค่อยฮันนีมูนอีกทีนึง”

คำมั่นสัญญาที่ให้กัน?

นต ปณต : “ผมว่าจริงๆ ไม่ได้พูดกันเต็มๆนะ แต่เราเดาว่าด้วยความที่เราเป็นสายศิลปิน คิดว่าอยู่ด้วยกันแล้วสัญญาว่าจะสร้างงานที่ดี ผลิตออกมาทำให้ทุกคนรักพวกเราทั้งคู่ไปด้วยกัน คิดว่ามันน่าจะเป็นอะไรที่เพอร์เฟ็กต์มากๆ ที่ได้อยู่ด้วยกันและทำงานครีเอตใหม่ๆ”

เนะ : “ขอบคุณนตนะคะที่ทำให้เนะเป็นตัวของตัวเองจากที่เห็นเนะในหลายๆปีก่อน ความบ้าของเนะก็มากขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ความครีเอทีฟ เป็นเรื่องที่ดี เนะก็ขอบคุณที่ทำให้เราอยู่ในไดเร็กชั่นชีวิตที่มันถูกต้อง แล้วก็คอยเป็นกำลังใจให้กัน”

นต ปณต : “คิดว่าถ้าเราไม่ได้เจอคู่ชีวิตคนนี้ คงจะใช้ชีวิตแบบนี้ได้ยากมากๆ แล้วก็ได้ประสบความสำเร็จแบบนี้จะเป็นไปไม่ได้ถ้าไม่มีเขา”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7040354
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7040354
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด