ไม่ได้มีครอบครองกันง่ายๆ ต่าย ถึงกับแชร์ สงสัยปมผลตรวจคนบนเรือพบยาเสียสาว


ยาตัวนี้ไม่ได้มีในครอบครองกันง่ายๆ ต่าย สายธาร ถึงกับแชร์ สงสัยปมผลตรวจเลือดคนบนเรือพบ “ยาเสียสาว” คำถามทำไมจึงพบในผลตรวจเลือดของพยานในเหตุการณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยังคงเป็นเรื่องที่สงสัยจับตามองอย่างต่อเนื่อง กับคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม นิดา” แม้ก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแถลงข่าวสรุปคดีแล้วว่า การเสียชีวิตของแตงโม เกิดจากความประมาทของคนบนเรือทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ไม่ใช่อุบัติเหตุและไม่ใช่ฆาตกรรมก็ตาม แต่ก็ยังเป็นเรื่องที่ถกเถียงของสังคมอยู่

ล่าสุด (10 พ.ค.65) มีประเด็นขึ้นมาอีก เมื่อเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้เผยข้อมูลว่า พยานบุคคลบนเรือจำนวน1ราย พบสารกลุ่มเบนโซไดอาซิปินส์ ชนิด Alprazolam หรือ ยาเสียสาว ซึ่งต่อมา เพจสรยุทธ โพสต์ชข้อความอีกว่า 1 ใน 3 คนบนเรือที่ตรวจพบ Alprazolam หรือ ยาเสียตัว’ คือใคร ซึ่งไม่ใช่ ‘แซน’ กับ ‘ กระติก’ แน่ เพราะทั้งคู่ไม่ได้ตรวจ

ด้านอดีตนักแสดงสาว “ต่าย สายธาร นิยมการณ์” หนึ่งในจิตอาสาของมูลนิธิร่วมกตัญญู และเป็นอีกคนที่ช่วยค้นหาร่างของแตงโม ได้แชร์ข่าวและแชร์โพสต์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ที่มีการคำถามสงสัยว่า ทำไมจึงพบในผลตรวจเลือดของพยานในเหตุการณ์

โดย ต่าย สายธาร แชร์ข้อความว่า “น่าจะเป็นประเด็นใหญ่พรุ่งนี้ คือ alprazolam เป็นยากลุ่ม bzp ออกฤทธ์ทำให้ลดอาการวิตกกังวล ทำให้หลับ และคนที่ใช้ยาตัวนี้อาจสูญเสียความทรงจำชั่วขณะ ทำให้เป็นยาที่มีการเอาไปใช้ในทางที่ผิดเยอะมาก นิคเนมของมันคือ ยาเสียสาว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมในเว็บ สธ ลิงค์ข้างบนได้ และยาตัวนี้ไม่ได้มีในครอบครองกันง่ายๆ แม้แต่หมอ ก็ใช่ว่าจะจ่ายยาตัวนี้ได้ ต้องระดับหมอเฉพาะทางเท่านั้น เพราะเป็นยาที่ควบคุมการใช้งานเข้มงวดมาก คำถามคือ ทำไมจึงพบในผลตรวจเลือดของพยานในเหตุการณ์ ท่ามกลางบรรดาแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นสนั่น

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Saitharn Niyomkarn

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7041070
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7041070
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด