มิลลิ ยกมือไหว้ขอบคุณผู้ใหญ่ในแวดวงรัฐบาลที่ชื่นชอบ อุบตอบร่วมงาน แจ็คสัน


ซึ่งมิลลิได้นำ ข้าวเหนียวมะม่วง ไปกินส่งท้ายโชว์ จนกลายเป็นกระแสฟีเวอร์ทันที และนอกจากนี้เจ้าตัวยังได้พาแอโรบิกไทยขึ้นไปโชว์บนเวทีดังกล่าวด้วย

ทำให้เกิดเป็นเสียงฮือฮาอย่างมาก ล่าสุดมีโอกาสเจอนักร้องสาวคนดัง เลยไม่พลาดคว้าตัวมาถามถึงเรื่องดังกล่าว โดยเจ้าตัวเผยว่า

ความรู้ต่างกันไหมจากวันนั้นถึงวันนี้ที่มาร่วมงานนี้?
จริงๆ ก็ตื่นเต้นเหมือนเดิมค่ะ เพราะว่าเราได้มาเจอกับศิลปินที่เราชอบ ได้มาเจอพี่ๆ สื่อมวลชนด้วย

เราปังระดับโลกแล้วนะ?
แม่…ก็เกินไป มันไม่ถึงขนาดนั้น ขอบคุณทุกคนนะคะ ก็กลับมาเมืองไทยประมาณอาทิตย์นึงแล้ว

กระแสข้าวเหนียวมะม่วง?
ทานทุกวันเลยค่ะ ที่บ้านมีต้นมะม่วงอยู่หน้าบ้านค่ะ (กระแสตอบรับดีมากๆ?) ขอบคุณมากนะคะ (ไหว้) ไม่คิดว่าจะได้รับการให้ความสนใจขนาดนี้ ทุกคนทานข้าวเหนียวมะม่วงดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ เดี๋ยวน้ำตาลขึ้น (ยิ้ม)

ทำไมเลือกเอาข้าวเหนียวมะม่วงไปขึ้นเวที Coachella 2022?
จริงๆ หนูรู้สึกว่าหนูแค่อยากทำอะไรสักอย่างหนึ่งแบบกวนๆ ปั่นๆ และรู้สึกว่าการเป็นมะม่วงกับข้าวเหนียวมะม่วงมันค่อนข้างเป็นหนูมากๆ เลย และถ้าได้ไปกินบนเวทีก็คงเป็นหนูมากๆ ขึ้นไปอีก คิดแค่ว่าอยากจะกินค่ะ

ไม่ได้คิดว่าจะเป็น Soft Power?
ไม่ได้คิดค่ะ แต่อยากทำแล้วทั้งโชว์นั้นรอซีนนี้อย่างเดียวเลยเพราะว่าหิว หนูพยายามแขม่วขณะร้องเพลงแล้วเราก็จะได้ทานอะไรสักที ถามว่าเตรียมไปยังไง

พอดีว่ามีพี่สเตจคนหนึ่งเขามีภรรยาเป็นคนไทย แล้วเขาทำข้าวเหนียวมะม่วงเป็น และข้าวเหนียวมะม่วงที่โน่นหาได้ง่ายมากเลยนะคะ เขาชอบทานกันอยู่แล้วด้วย

หลายคนบอกว่าเราสร้างมูลค่าให้กับข้าวเหนียวมะม่วง พ่อค้าแม่ค้าดีใจ?
ขอบคุณค่ะๆ (ไหว้) หนูเขินเลย แถวยาวจริงๆ เหรอคะ หนูนึกว่าเขาแกล้งเล่น ก็ดีใจค่ะ ขอบคุณที่ทุกคนชื่นชมและชื่นชอบ อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ น้ำตาลน่าจะขึ้นกันเยอะ

อีกวีกเราก็โชว์เต้นแอโรบิก?
อันนั้นเป็นเพลงที่อยู่ในอัลบั้ม เป็นเพลงใหม่ หนูรู้สึกว่าข้าวเหนียวมะม่วงจบไปวีกแรกแล้ว ก็เลยหาอะไรมาทำใหม่ที่แตกต่างออกไป ก็เป็นการออกกำลังกาย เพลงนี้ก็ทำเสร็จมาสักพักแล้วค่ะ ก็เลยเป็นโชว์แอโรบิก

(คนดูข้างล่างเต้นตามเราด้วย?) เขาเหวอค่ะ อะไรเอ่ยอย่างนี้ เขางง แต่ว่าก็ดูเป็นเอเชียนคัลเจอร์ หลายๆประเทศก็มีอะไรแบบนี้ แต่ว่าของไทยก็เป็นเพลงรถแห่หน่อย ตื๊ดๆ หน่อย

คนบอกว่าเรายกระดับเวทีเต้นแอโรบิก?
ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกค่ะ แต่ว่าก็เป็นอะไรที่หนูหยิบมาเพราะว่าหนูค่อนข้างชื่นชอบอะไรแบบนี้อยู่แล้ว ก็เลยอยากทำ แล้วเป็นเพลงที่เสร็จนานแล้ว ก็เลยเอามาร้องค่ะ เดี๋ยวจะมีปล่อยเอ็มวีเพลงนั้นด้วยนะคะ เร็วๆ นี้

การเตรียมตัวไป Coachella 2022 ยังไงบ้าง?
จริงๆ ไปอยู่ที่อเมริกาประมาณเดือนนึง รวมเพอร์ฟอร์มด้วยนะคะ ก็หลายรอบมาก ซ้อมหลายวันเลยค่ะกว่าที่จะออกมาเป็นโชว์นั้น ก็ซ้อมหนักอยู่พอสมควรค่ะ

เวทีนี้เป็นความฝันของเราเลยมั้ย?
จริงๆ ไม่กล้าพูดว่าเป็นความฝัน เพราะว่าไม่เคยกล้าที่จะเอาไปฝัน ขอฝันในฐานะที่เป็นคนฟัง ไม่กล้าคิดว่าตัวเองจะได้ไปขึ้นโชว์ ตอนแรกที่ได้รับการติดต่อมา ไม่กล้าไปค่ะ

รู้สึกว่าตัวเองไม่คู่ควรกับเวทีนี้ เขายิ่งใหญ่มากเลยค่ะ ถามว่าอะไรที่ทำให้ตกลง เพราะว่ามันอาจจะเป็นโอกาสครั้งแรกและครั้งสุดท้าย ไม่มีอะไรการันตีเลยว่าเขาจะมาชวนหนูอีกหรือเปล่า

และคิดว่าคงเท่ดีค่ะ ถ้าบอกว่าแม่เคยขึ้นโชว์ที่ Coachella มาก่อนนะลูก อะไรแบบนี้ เราคิดไว้แล้วแต่เรายังไม่ได้แต่งงานเลยนะ (หัวเราะ)

ความรู้สึกที่ไปอยู่บนเวที Coachella 2022 คนดูเยอะ มากเป็นยังไงบ้าง?

บ้าไปแล้ว เสียงนี้อยู่ในหัวค่ะ (ยิ้ม) แล้วรู้สึกว่าทุกอย่างมันช้ามากๆ เลย จนเราสามารถนับจังหวะได้เลย ดีใจมากเลยค่ะ ทุกคนน่ารักค่ะ

คนในงานก็สนุกไปกับเราด้วย เรารู้สึกยังไงบ้าง?
ใช่ค่ะ เขาสนุก มันเป็นเฟสติวัล เขามาเสพดนตรี ถึงแม้บางท่านอาจจะไม่รู้จักหนู เขาก็พร้อมที่จะยินดีรับฟัง

มีผู้ใหญ่ในแวดวงรัฐบาลเขาชื่นชอบเรามาก รู้สึกยังไงบ้าง?
ขอบคุณจ้า (ยิ้ม) (บางคนออกมาขอโทษเรา?) ขอบคุณนะจ๊ะ ไหว้จ้ะ (ยกมือไหว้)

ได้เจอกับ แจ็คสัน หวัง ด้วย?
ใช่ค่ะ ในฐานะที่เป็นติ่งเกาหลีมาหลายปีมากๆ ก็ดีใจค่ะ เขาหล่อมากเลยค่ะ (เขารู้จักเรา?) รู้จักค่ะๆ ได้เจอกันจากงานนั้นค่ะ เขาชอบคนไทยมากๆ เขาชอบมากๆ ในความเป็นวัฒนธรรมไทย

เขาให้หนูสอนภาษาไทยด้วย หนูสอนคำว่า เริด ไป เหมือนหนูแกล้งพี่เขาเลย เขาพูดได้น่ารักมากเลย หนูก็บอกว่าความหมายอะไรก็ได้ที่พอสสิทีฟให้พูดไปเลยว่าเริด

จะมีการทำงานร่วมกันมั้ย?
(ยิ้ม) อันนี้บอกไม่ได้ค่ะ (ไม่ปฏิเสธว่ามี?) พูดไม่ได้

แจ็คสันกดติดตามไอจีเราด้วย?
เพราะว่าเราได้เจอกันค่ะ ดีใจค่ะ ร้องไห้เหลือเกินค่ะเดือนนั้น หนูร้องออกไลฟ์เอาซะไม่รู้จะร้องยังไงให้สวยแล้ว (หัวเราะ) ยังหาทางร้องไห้ให้สวยอยู่นะคะ แนะนำเข้ามาได้ (แจ็คสันจะมาเมืองไทยมั้ย?) ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ

ขอถามถึงที่ จองกุก BTS เปิดเพลงเราด้วย เรากรี๊ดแล้วก็ร้องไห้?
ใช่ค่ะ หนูบอกแล้วว่าหนูยังหาวิธีการร้องไห้ให้สวยอยู่ หนูติ่งเขามา 7-8 ปี คือเป็นติ่งเกาหลีมาประมาณ 8 ปีแล้ว และก็ติ่งวง BTS มาตลอด

ดีใจมากๆ เลย เหมือนในไลฟ์เลย พอหนูรู้ข่าวปุ๊บหนูไลฟ์ก่อนเลยอย่างแรก หนูอยากให้ทุกคนตื่นเต้นไปด้วยกันเพราะว่าแฟนคลับทุกคนเขาก็เป็นติ่งเหมือนกับหนู คิดว่าน่าจะเข้าใจกัน

ที่เคยโพสต์ว่าอยากให้เขาเห็นเรา อันนั้นเป็นปณิธานมาตลอดในทวิตเตอร์ มันเป็นแรงจูงใจของเราว่าเราอยากเก่งขึ้นเรื่อยๆ

ในทุกๆ วันด้วยตัวเราเองอยู่แล้ว วันนึงถ้ามีโอกาสได้เก่งจนเขาสามารถรู้จักได้ก็เป็นเกียรติกับเราค่ะ เพลงหนูผ่านเข้าไปหูเขาแล้ว (ยิ้ม)

ยังมีศิลปินคนไหนอีกไหมที่เราอยากให้เขาได้ยินเพลงของเรา?
ใครก็ได้แล้วตอนนี้ จริงๆ แล้วหนูยินดีกับทุกๆ คนที่เริ่มรู้จักหนู หนูรู้จักทุกคนฝ่ายเดียวมาตลอด แล้วพอทุกๆ คนได้รับรู้ถึงการมีชีวิตอยู่ของหนู ก็ดีใจค่ะ

พอเราได้ขึ้นเวทีใหญ่แล้ว มองเป้าหมายยังไงบ้างในฐานะศิลปิน?
หนูอยากพิถีพิถันกับผลงานให้มากขึ้น เราอยากเก่งขึ้นจริงๆ ตอนนี้ก็พยายามเรียนรู้ในเรื่องราวที่เราอยากเรียนมากขึ้นในแง่ของอย่างดนตรี และอยากจะละเอียดและพิถีพิถันกับเพลงของเรามากขึ้นค่ะ

มีเวทีไหนที่เราอยากขึ้นอีกมั้ย?
น้องไม่กล้าฝันเลยค่ะ ครั้งนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีค่ะ ถ้ามีเข้ามาอีกหนูก็จะทำเต็มที่ในทุกๆ โอกาสค่ะ

มีงานอินเตอร์ติดต่อมามั้ย?
บอกไม่ได้ๆ

การทำงานของเรามุ่งสู่ความอินเตอร์มากขึ้นมั้ย?
น้องก็หวังว่าเราจะไปด้วยกันได้อีกทั้งวงการดนตรีเลย ไม่ใช่แค่ตัวน้องเอง อย่างค่ายน้องก็มีศิลปินใหม่ๆ มาด้วยนะคะ ก็หวังว่าเราจะไม่ได้ไปแค่คนเดียว แต่ว่าไปด้วยกันทุกคนเลย เพราะว่าพี่ๆ ศิลปินและนักดนตรีในไทยหนูยอมรับเลยว่าเขาเก่งมากจริงๆ

ตอนนี้หลายคนมองว่าเราเป็นคนช่วยขับเคลื่อนวงการเพลงไทย?
ขอบคุณมากค่ะ (ไหว้) เป็นเกียรติค่ะ แต่ว่าหนูรู้สึกว่าหนูยังไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ คงต้องเก่งกว่านี้อีกค่ะ

ต้องอัปค่าตัวมั้ย?
ไม่รู้เลยค่ะ (ยิ้ม)

ยอดติดตามไอจีเท่าไหร่แล้ว?
ตอนนี้น่าจะประมาณ 2 ล้าน ได้รับความสนใจเยอะขึ้นก็ขอบคุณทุกๆ คนมากเลยนะคะ (ไหว้)

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2389147
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/entertain/news/2389147
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด