ป๊อก สละพื้นที่แขนขวา สักรูปหน้าลูก มีก้า-มีญ่า เล็งสักหน้าเมียเพิ่ม มาร์กี้ ไฟเขียว


ป๊อก สละพื้นที่แขนขวา สักรูปหน้าลูกแฝด มีก้า-มีญ่า เล็งสักหน้าเมียเพิ่ม มาร์กี้ ไฟเขียว

วันที่ 3 พ.ย. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ป๊อก ภัสสรกรณ์ ควงภรรยาสาว มาร์กี้ ราศรี จิราธิวัฒน์ อุ้มลูกแฝดน้อย มีก้า-มีญ่า มาร่วมจำหน่ายปฏิทิน พร้อมแจกลายเซ็น เพื่อนำเงินรายได้ทั้งหมด มอบให้สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านนครศรีธรรมราช จากนั้นสัมภาษณ์อัพเดตพัฒนาการน้องแฝด และเผยถึงเรื่องที่บินไปสักรูปหน้าลูกแฝดที่ต้นแขนกับช่างมีฝีมือไกลถึงประเทศสวีเดน งานนี้ยอมทนเจ็บเพื่อลูกโดยใช้เวลานานถึง 9 ชั่วโมงเต็ม

ป๊อกอุ้มลูกแฝด มีก้า มีญ่า มาขายปฏิทิน นำรายได้ให้สถานสงเคราะห์ฯ

พาลูกแฝดมาแจกปฏิทินพร้อมลายเซ็น?

พ่อป๊อก  “วันนี้เราก็อยากมาชวนร่วมทำบุญกับบ้านเราด้วย เลยทำโปรเจ็กต์นี้ขึ้นมา พอดีมีรูปคอลเล็กชั่นที่น้องๆได้ถ่ายแบบเป็นครั้งแรกในชีวิตอยู่แล้ว ตอนที่น้องคลอดออกมาได้หนึ่งอาทิตย์ เราแทบจะไม่ได้เอาออกมาให้ใครได้เห็น เรารู้สึกชอบมากเลย ส่วนที่ผมเอารูปไปสักก็เอามาจากเซ็ตนี้เช่นกัน รู้สึกว่าเป็นรูปที่น่ารักเลยทำเป็นปฏิทินขึ้นมาครับ”

ป๊อกคนนี้มีญ่าสู้กล้องค่ะ

มาร์กี้   “ใช่ เลยทำเป็นปฏิทินขึ้นมาเป็นรูปลูกๆแทน ตอนแรกมีโปรเจ็กต์อยากจะทำปฏิทินตัวเอง แต่พอมีน้องๆแล้ว ก็เลยทำเป็นปฏิทินลูกๆแทนแล้วกัน นอกจากนี้เราก็อยากทำบุญด้วย อยากให้เขาสองคนนี่แหละได้ทำบุญ รายได้ทั้งหมดที่เราขายปฏิทินทั้งวันนี้และขายออนไลน์ จะนำไปให้ที่สถานสงเคราะห์บ้านเด็กชายนครศรีธรรมราช”

ทำไมถึงเลือกเป็นสถานสงเคราะห์บ้านเด็กชายนครศรีธรรมราช?

พ่อป๊อก  “ปกติสถานที่ที่เรานึกถึงเวลาไปทำบุญมา และเพื่อนๆที่ไปทำก็จะสะดวกรอบๆกรุงเทพฯ แต่ผมรู้สึกว่าที่นี่ค่อนข้างไม่มีใครที่ได้รู้จักมากมายนัก”

แม่มาร์กี้  “มันค่อนข้างไกล ต้องบินไป ก็เลยเลือกสถานที่ที่ลำบากหน่อย เลยอยากไปช่วยเหลือตรงนั้น”

ป๊อกมีก้า-มีญ่า

ทำปฏิทินมาจำนวนเยอะไหม?

มาร์กี้   “2,000 อันไหม”

พ่อป๊อก   “จริงๆ เรามียอดสั่งจองกับคนที่รู้จักกัน งานทำบุญร่วมกันก็ 4,600 และที่เอามาขายก็ 500 อัน”

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ถือเป็นการพาลูกแฝดออกงานครั้งที่สอง?

มาร์กี้  “ใช่ค่ะ ก็ได้ประมาณหนึ่ง ตอนนี้มีญ่าเขาก็เริ่มมีเสียงแล้ว ส่วนมีก้าก็เงียบๆหน่อย แต่จริงๆเขาเจอคนเยอะบ่อย ไปไหนก็ไปด้วยกัน ไปออฟฟิศก็ไปด้วยกัน ไปทำอะไรก็ไปด้วยกัน พยายามพาออกมาเจอ”

ป๊อก  “อาทิตย์หน้าก็มีถ่ายพรีเซนเตอร์ ก็น่าจะเห็นพัฒนาการของเขาได้มากขึ้นครับ เขาโตขึ้นเร็วมาก เขาเริ่มนั่ง เริ่มทำอะไรได้ เริ่มคลานแล้ว ก็น่าจะเห็นพัฒนาการตรงนี้”

ป๊อกเมื่อครั้งพาแฝดออกงานครั้งแรก

ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง เวลาออกนอกบ้าน?

มาร์กี้  “ปกตินะคะ เราก็เตรียมผ้าอ้อม เตรียมนมมาก็แค่นั้นแหละ แค่สิ่งที่จำเป็น อย่างอื่นก็ไม่มีอะไร ปกติถ้าเขาเริ่มเล่นเยอะแล้ว พอเสร็จก็ต้องล้างมือให้เขา เพราะว่าเขาเอาเข้าปากบ่อย ก็ไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่ เขาค่อนข้างเป็นเด็กที่แข็งแรง”

ระมัดระวังเวลาจะมีคนมาหอมไหม?

แม่มาร์กี้   ส่วนตัวเราเอง เราก็ไม่ค่อยไปหอมแก้มลูกคนอื่นนะ เพราะว่าอย่างเมื่อกี้เรากินข้าวมา ก็อาจจะไม่ได้สะอาดร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ว่าแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน เราก็บอกไม่ได้ว่าอะไรคือถูก อะไรคือผิด อะไรคือดี อะไรไม่ดี แต่ละคนไม่เหมือนกัน

พ่อป๊อก  “ผมก็ไม่ค่อยได้เจออะไรแบบนั้น และบ้านเราค่อนข้างเลี้ยงแบบชิลๆ สบายๆ ไม่อยากอะไรเยอะ ไม่อยากเครียดเยอะด้วย เอาที่สบายใจ สบายๆ”

ป๊อกสักรูปหน้าลูกแฝด

ถามถึงเรื่องที่ป๊อก ไปสักรูปลูกแฝดที่แขน?

พ่อป๊อก  “ก็แฮปปี้ดีครับ ผมแพลนไว้ตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เคยพูดไว้นานแล้วว่าเก็บข้างขวาไว้ให้ครอบครัว ก็พยายามแอดข้างขวาเข้าไป แต่ได้ประมาณนี้ กี้ไม่อยากให้มีเยอะ แต่ก็ออกมาโอเค แล้วอาร์ตติสก็ค่อนข้างโอเค วางแพลนและศึกษางานเขานานแล้ว ออกมางานแฮปปี้ครับ”

มาร์กี้ “เราก็คอยเบรกๆ เขาไว้นิดนึง จะสักอะไรก็ดูดีๆ ว่าอยากจะสักอะไรจริงๆ เป็นรูปลูก เป็นอะไรแบบนี้ ก็เข้าใจนะ

เหลือรูปภรรยายังไม่ได้สัก?

ป๊อก  “จริงๆ มีตรงหัวไหล่ขวาเหนือรูปลูก ก็เพิ่งจะขายไอเดียผ่านไป เมื่อตอนที่สักหน้าลูกเสร็จ นี่ไงเหลืออยู่นิดนึงสามารถเติมได้ กี้เขาก็บอกโอเค แต่ต้องรอโอกาสไปที่นั่นอีกทีหนึ่ง”

มาร์กี้ “ค่ะ แต่ก็ค่อนข้างที่จะลำบาก คืออยู่ทีสวีเดน แล้วไม่ได้อยู่ในเมืองหลวง ต้องนั่งรถจากเมืองหลวง ต่อไปอีก ก็ต้องเอาโอกาสที่สบายๆ แต่กี้ว่าเขาน่าจะมีอะไรที่อยากสักเพิ่มแหละ ก็เลยเอาหน้าเรามาคั่นไว้ก่อน จะได้มีเหตุผลหาเรื่องสักต่อ”

ป๊อกงานละเอียด ฝีมือช่างสวีเดน

เห็นว่าใช้เวลาสักรูปหน้า มีก้ามีญ่า นานถึง 9 ชั่วโมง?

พ่อป๊อก  “ใช่ครับ เทคนิคเขา ก็ค่อยๆทำเรื่อยๆ ก็ค่อนข้างละเอียด”

ฝากงานปฏิทินอีกที?

พ่อป๊อก  “ก็ขอฝากปฏิทิน สำหรับใครที่สนใจอยากจะร่วมทำบุญก็สั่งซื้อออนไลน์ก็ได้”

แม่มาร์กี้   “ใครที่ไม่ได้มาวันนี้ ก็สั่งซื้อออนไลน์ แค่ 299 บาท รายได้ทุกบาททุกสตางค์ ไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ไม่หักต้นทุนการผลิตด้วย  จะได้เอาเงินมาทำบุญที่สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านนครศรีธรรมราชค่ะ”

อ่านข่าว : ป๊อก เห่อขั้นสุด ทนไม่ไหว ขออัพรูปคอลเล็กชั่นลูกแฝด มีก้า-มีญ่า

ขอบคุณรูปจากไอจี : pokmindset, 

ที่มา : บันเทิง Archives – ข่าวสด
ขอขอบคุณ : บันเทิง Archives – ข่าวสด