กองทัพ พีค เตรียมผ่าไส้ติ่ง หลังแอดมิต พบหนองในช่องท้อง


เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กองทัพ พีค เตรียมผ่าไส้ติ่ง / ทำเอาแฟนคลับอดเป็นห่วงไม่ไหว เมื่อนักแสดงหนุ่ม กองทัพ พีค โพสต์รูปภาพแอดมิตเข้าโรงพยาบาล หลังจากป่วยเป็นไส้ติ่งอักเสบ

ล่าสุดเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ในงานประกาศผลรางวัลวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ รางวัล “พิฆเนศวร”ครั้งที่ 10 ประจำปี 2565 เผยถึงอาการป่วยไส้ติ่งที่กำลังจะเข้าผ่าตัดเร็วๆ นี้

อัพเดตสุขภาพหน่อย?ตามที่คุณหมอบอกครับ เป็นไส้ติ่งอักเสบแต่ว่ามีหนองในช่องท้อง ต้องกินยาไป 3 อาทิตย์ และเช็กกับคุณหมอทีหลัง แล้วค่อยผ่าไส้ติ่ง

ตอนนี้ยังไม่ได้ผ่า? “ตอนนี้ยังไม่ได้ผ่า เพราะคุณหมอบอกถ้าผ่าตอนนี้มันจะอันตราย”

มีอาการปวดไหม? “เหมือนอาหารเป็นพิษปกติครับ ตอนแรกพีคก็ทน แบบไม่เป็นอะไรหรอก เดี๋ยวก็หาย แต่จริงๆ ก็ไม่ควรเนาะ หมอก็บอกว่าควรสังเกตร่างกายตัวเองก่อน รวมถึงว่ามีอาการปวดท้องอะไรไหม หลังจากนี้ถ้ามีอาการปวดท้องคือไปหาหมอเลย”

ยังใช้ชีวิตได้ตามปกติ? “ตอนนี้ไม่ปวดท้องแล้วครับ แต่ก็มีทานยาก่อนอาหาร และทุกอย่างต้องช้าลงและต้องดูแลเรื่องอาหารให้มากขึ้น”

ก่อนหน้านี้รับประทานอาหารเร็ว? “ด้วยครับ เพราะว่าพีคซ้อมเต้น ก็กินไปด้วย แล้วไปซ้อมก็คือไม่ได้ ทุกอย่างต้องช้าลงกว่าเดิมเยอะ

กลัวภายใน เพราะเราไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไร? “เราไม่รู้ว่าจะเกิดเมื่อไหร่ แล้วไส้ติ่งเราก็ไม่รู้เลยว่ามันจะเกิดขึ้นกับเราตอนนี้เลยหรือเปล่า ก็ต้องดูแลรักษาสุขภาพตัวเองด้วย อย่างเช่นปวดท้อง ถ้ามีอาการก็รู้ละ ไม่ต้องบ่น ก็บอกทางทีมงาน”

ต้องรีเช็กหนัก? “หนักครับ ต้องมีการไปรีเช็กกับหมออีก 3 อาทิตย์ เราทานยาไปแล้ว ร่างกายเราตอบสนองยังไงบ้าง ร่างกายเราโอเคกับยาหรือเปล่า แล้วเดี๋ยวจะผ่าตัดวันไหน ผ่าตัดเมื่อไหร่ค่อยว่ากันอีกที

งานละครมีกระทบไหม?มีกระทบบ้างครับ เพราะว่าในกองละครก็ต้องดูให้ดีขึ้นละ อาหารเราต้องกินตามเวลา คือหมอก็เน้นมาด้วยว่าต้องกินอาหารตรงตามเวลา ก็นี่แหละครับที่ทำให้ทุกอย่างช้าลง จะกระโดดโลดเต้นเหมือนสมัยก่อนช่วงนี้ก็ต้องงดก่อน ออกกำลังกายหนักๆ ก็ยังไม่ได้ครับ

แต่เราก็ทำได้ใช่ไหม? “เราก็ต้องยอมแหละครับ เพราะว่าเราก็ต้องดูแลสุขภาพเราด้วย เราอยากทำให้งานมันออกมาดี แต่ว่าก็ลืมดูสุขภาพของเราด้วยก็ไม่โอเค”

ละครตอนนี้ถ่ายทำไปถึงไหนแล้ว? “เดือนหน้าก็จะเปิดกล้องแล้วครับ เดี๋ยวจะมีการฟิตติ้งเร็วๆ นี้ เดี๋ยวเราก็จะเริ่มการผ่าตัดเลย ประมาณต้นเดือนเลย วันเวลายังไม่ทราบ”

มีไปเวิร์กช้อป? “มีไปเวิร์กช้อปครับก่อนหน้านี้ไปทั้งเรียนภาษาไทยเพิ่มด้วย ปรับลุกส์ ทุกอย่างครับ เข้ามาโปรดักชั่นละครเหมือนที่เราเคยผ่านมาอยู่แล้วครับ”

ละครกับ มิ้นท์ รัญชน์รวี เป็นยังไงบ้าง? “กับมิ้นท์เราก็ได้เวิร์กช้อปไปแล้ว เดี๋ยวเราก็จะได้ทำงานร่วมกัน ทุกอย่างก็ไปได้ด้วยดี”

งานเพลงเป็นยังไงบ้าง? “จริงๆ อย่างที่บอกไว้จะปล่อยเพลงจีน แต่ว่าสุขภาพพีคด้วย และมีดีเทลที่เราต้องเคลียร์นิดหน่อย เดี๋ยวก็จะออกเร็วๆ นี้ ต้นเดือนมิถุนายนครับ ที่เราจะได้รับชมกัน”

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7084197
ขอขอบคุณ : https://www.khaosod.co.th/entertainment/news_7084197
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด