อัพเดตอาการ บอย ปกรณ์ ติดเชื้อแบคทีเรีย คว้านเนื้อเท่าผลส้ม ภาวนาแผลไม่ลุกลาม


อัพเดตอาการ บอย ปกรณ์ ติดเชื้อแบคทีเรีย คว้านเนื้อเท่าผลส้ม ภาวนาแผลไม่ลุกลาม

หลังถูกแมลงกัดที่ญี่ปุ่นกัดจนมีอาการติดเชื้อ ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วนไปตั้งแต่คืนวันที่ 1 พ.ย. ผ่านมา 3 วันที่นอนแอดมิต พระเอกหนุ่ม บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ เลยถือโอกาสมาอัพเดตอาการให้แฟนๆ ที่ส่งกำลังใจอย่างล้นหลามได้ทราบกัน

บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์

คลิกติดตาม ข่าวบันเทิงฮอตๆ ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยหนุ่ม บอย โพสต์รูปตัวเองด้วยใยหน้ายิ้มแย้ม พร้อมแคปชั่นยาวเหยียดว่า “สวัสดีวันที่3 จร้าาาา มาอัพเดตอาการให้ฟังนะจ๊ะ เห็นหลายคนเป็นห่วง ก่อนอื่นฉันขอขอบคุณทุกกำลังใจทุกความห่วงใยที่ส่งมาน๊า ฉันเข้ารับการผ่าตัด เพราะว่ามีอาการติดเชื้อบริเวณสีข้างแถวๆ ขอบกางเกง แล้วเชื้อก็มีการแพร่กระจายเข้ากระแสเลือดด้วย เป็นไข้ตัวสั่น หมอบอกว่าต้องเข้ารับการผ่าตัดให้เร็วที่สุด(แต่ฉันต้องรีบออกมาทำงานก่อนประมาณ2-3ชม. พอเสร็จงานก็กลับไปผ่าตัดที่รพ.)

ตอนนี้หมอได้ทำการผ่าตัดคว้านเนื้อแกนกลางที่มีการติดเชื้อออกไปแล้ว ขนาดประมาณใหญ่กว่าลูกปิงปอง(ผลส้มเล็กๆ) ตอนนี้ต้นขาฉันมีรูเบ้อเริ่ม มองเห็นกล้ามเนื้อข้างใน เหมือนเนื้อมัตสึซากะ #ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ การรักษาที่เหลือตอนนี้คือ ต้องนอนที่รพ.อีก3-4วัน ให้ยาปฏิชีวนะเพื่อฆ่าเชื้อที่ยังคงหลงเหลืออยู่บริเวณรอบแผล และลุ้นว่าเชื้อจะไม่ลุกลามมากขึ้นไปอีก รวมถึงไม่ต้องตัดชิ้นเนื้อออกเพิ่ม แต่เท่าที่ดูคุณหมอบอกว่าแผลค่อนข้างดีขึ้น แต่ก็ยังวางใจทั้งหมดไม่ได้ ต้องติดตามต่ออย่างใกล้ชิด

ส่วนสาเหตุการติดเชื้อ ตอนนี้เพาะเชื้อออกมาแล้วครับ เป็นเชื้อแบคทีเรีย ชื่อ S.aureus ซึ่งแบคทีเรียตัวนี้มีอยู่ทั่วไปรอบๆ ตัวเรา เช่นบนผิวหนังของเรา โต๊ะ โทรศัพท์ สระว่ายน้ำ หรืออาจจะอยู่ที่ตัวแมลงก็ได้ ซึ่งปกติจะไม่เป็นอันตรายกับเรา แต่พอผมโดนอะไรซักอย่างกัดซึ่งคาดว่าจะเป็นแมลง ก็เลยเกิดบาดแผลเหมือนเป็นการเปิดช่องทางให้แบคทีเรียตัวนี้ตกลงไปในหลุมแผล และทำให้เกิดการติดเชื้อภายใต้ผิวหนังขึ้น เรามาภาวนาให้แผลฉันไม่ลุกลามและหายเร็วๆ กันเนอะ ฉันอยากออกไปยิม ไปออกกำลัง ฉันอยากไปทำงานนนนนนนน งือออออออออออออออ”

“ข่าวสดบันเทิง” ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้หนุ่ม บอย หายไวไวนะจ๊ะ

ขอบคุณภาพ IG : boy_pakorn

ที่มา : บันเทิง Archives – ข่าวสด
ขอขอบคุณ : บันเทิง Archives – ข่าวสด