สน ยุกต์ ปลื้มบท หมอวันพิชิต เผยตัวละครนี้คล้ายตัวตนของตัวเอง ใน “โฉมโฉด”


ซึ่งในซีรีส์เรื่องนี้ สน ยุกต์ ได้เผยว่า “ขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจ ขอบคุณทุกคำชมด้วยนะครับ ผมเองต้องขอบคุณ พี่ฉอด พี่เอส และ CHANGE2561 มากๆ ที่ให้โอกาสผมได้มารับบทบาทของ หมอวันพิชิต สำหรับเรื่องนี้บทของผมที่ได้รับเกี่ยวกับจิตแพทย์ที่เชี่ยวชาญทางด้านการสะกดจิตครับ ซึ่งเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่ภรรยาของผมเองในเรื่อง คือ คุณหมออาจารีย์ รับบทโดย กรีน อัษฎาพร เขามีภาวะซึมเศร้าต้องกินยาตลอดเวลาดูแลลูกไม่ได้ เราเลยต้องจ้างพี่เลี้ยงเด็กมาดูแลลูก นั่นก็คือ ฟ้า ซึ่งก็ได้ น้องพิม พิมประภา มารับบทนี้ คือ ต้องบอกว่าในเรื่องคนที่เลือกพี่เลี้ยงเด็กไม่ใช่ตัวผมนะ เป็นตัว กรีน ซึ่งเป็นภรรยาในเรื่องเป็นคนเลือกเองไม่ใช่ความผิดเรา (หัวเราะ) และเมื่อ พิม เข้ามามันก็จะมีอะไรแปลกๆ อยู่ในบ้าน แล้วเราก็แอบทำโน่นทำนี่ แต่จะทำอะไรไปดูกันนะครับ ไม่อยากสปอยล์

สำหรับเรื่องนี้ ผมทำการบ้านหนักมาก ผมเข้าไปศึกษาเองเลยว่าจริงๆ แล้ว จิตแพทย์ เขาทำงานกันอย่างไร และผมก็ได้คุยกับเพื่อนๆ ที่เป็นหมอด้วย ซึ่งตัวจิตแพทย์ที่ผมเล่นเนี่ย เป็นหมอที่เชี่ยวชาญทางด้านสะกดจิตนะครับ คือ การถูกสะกดจิตมันการฝังเมล็ดความคิดไว้ในหัวคนไข้ได้เลยนะ ทำให้เขาเชื่อสิ่งที่เราอยากให้เขาเชื่อได้เลย แต่ผมก็ไม่เข้าไปถึงกับเรียนนะครับ แค่ผมเข้าไปค้นข้อมูลและถามคนใกล้ตัวที่เป็นหมอให้ดูถึงเทคนิคการสะกดจิตอย่างไร ใช้คำพูดอย่างไร การเจาะเข้าไปหาปมของคนไข้ทำอย่างไร และชุดคำถามคืออะไรบ้าง เขาจะถามหาปมบาดแผลในวัยเด็กของเรา คือ พอเขาเห็นว่าบาดแผลเป็นอะไรทำไมเราโตขึ้นมาเป็นแบบนี้เราถูกกระทำมาอย่างไร

ซึ่งละครที่ผมเล่นเรื่องนี้ก็มีส่วนคล้ายตัวของผมบ้างเหมือนกัน คือ คล้ายบุคลิกของผม คล้ายตรงที่ว่าคนภายนอกจะมองไม่ออกเลยว่าเราคิดอะไรอยู่เหมือนตัว หมอวัน เป็นคนระวังตัว ส่วนตัวของผมเป็นคนที่ไม่คิดอะไร มันก็เลยเหมือนกันตรงที่ว่าคนเดาไม่ออกว่าคิดอะไรใกล้เคียงกัน ผมขอฝากให้ติดตามชมซีรีส์ โฉมโฉด กันด้วยนะครับ เนื้อเรื่องสนุกน่าติดตาม ชวนให้ลุ้นทุกตอนแน่นอน ตัวละครทุกตัวมีปมให้ค้นหา นักแสดงทีมงานทุกคนเต็มที่กับเรื่องนี้มากๆ ฝากด้วยนะครับ ทุกวันเสาร์ เวลา 22.00 น. ทางช่องวัน 31 และดูย้อนหลังฟรี เวลา 23.00 น. ที่ AIS PLAY เท่านั้น

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

ดูข่าวต้นฉบับ

ที่มา : https://www.thairath.co.th/novel/news/2405960
ขอขอบคุณ : https://www.thairath.co.th/novel/news/2405960
บัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต

บัตรเครดิต ซิตี้ ลาซาด้า

บัตรเครดิตซิตี้ แกร็บ

บัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ก แพลตตินั่ม

บัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด